Thứ Tư 29/03/2023 07:01

Quốc tế

Linh dương thoát chết và biến sư tử thành trò cười thế nào?

Thứ Tư 14:56 Ngày 24/07/2019
send email print

Sư tử là một trong những loài săn mồi thành công nhất, điều này là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, sư tử cũng có lúc thất bại, như trong tình huống dưới đây.

Rình rập rất lâu để rồi lao vào con mồi với tốc độ cao nhất, sư tử không ngờ nổi mình lại trở thành trò cười trong mắt con mồi.

Như đã theo dõi, tay săn mồi đang rình rập và cố gắng tấn công con linh dương nhỏ ở bên vũng nước. Nó cẩn thận tiếp cận rồi bất ngờ tấn công bằng tốc độ nhanh nhất.

Con linh dương gần như không phát hiện ra cho đến khoảnh khắc cuối cùng nhưng cũng chỉ thế là đủ để nó hiểu ra mình đang ở trong hoàn cảnh tệ đến thế nào. Rất nhanh chóng, con linh dương bỏ chạy.

Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là linh dương tỏ ra nhạy bén, thông minh hơn kẻ địch nhiều. Chỉ một "động tác giả" cũng khiến sư tử mất đà và "biến mất" hoàn toàn khỏi cuộc chơi.

 

Theo Helino

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC