Thứ Sáu 07/10/2022 22:02

Thú cưng news

Liều lĩnh lao vào tấn công cá sấu, báo đốm suýt bỏ mạng

Thứ Ba 11:25 Ngày 18/05/2021
send email print

Đánh mất lợi thế, báo đốm bỗng nhiên trở thành "kẻ bị săn" trong cuộc đấu một mất một còn.

Báo đốm jaguar ở Nam Mỹ là "sát thủ săn mồi" rất cừ khôi, có thể truy đuổi con mồi có tốc độ nhanh như linh dương, đồng thời quật ngã những thú săn mồi mạnh mẽ khác.

Mới đây, trong một video được đăng tải bởi kênh National Geo Wild, báo đốm jaguar cho thấy sự tự tin khi rình để tấn công một con cá sấu caiman (tên khoa học: Caimaninae) trưởng thành.

Tuy nhiên, khi chưa kịp lao xuống nước báo đã bị cá sấu phát hiện. Do đó, nó chỉ ngọam nhẹ được vào phần gáy của con mồi, và bị hất ngược lại phía sau do sự chống cự quyết liệt của cá sấu.

Nhận thấy mình đã đánh mất lợi thế, báo đốm nhanh chóng rút lui bằng cách bơi lại bờ.

Thế nhưng con cá sấu caiman cũng "không phải dạng vừa", khi vừa cắn chặt vào đuôi báo jaguar, vừa dùng lực để kéo nó xuống nước, trong khi con báo tội nghiệp cố sức leo lên bờ.

Sau một hồi lâu giành giật sự sống, báo jaguar mới may mắn thoát nạn khi con cá sấu bỏ cuộc.

Mặc dù một loài sống trên cạn, một sống dưới nước, nhưng báo jaguar và cá sấu caiman thường xuyên có những cuộc "đụng độ" nảy lửa.

Trong đó, phần thắng của những cuộc đấu tay đôi thường thuộc về những kẻ chủ động tấn công trước.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ, khi con mồi bỗng nhiên tìm được cách xoay chuyển tình thế, và trở thành "kẻ đi săn" như trường hợp trên.

Theo Dân trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/lieu-linh-lao-vao-tan-cong-ca-sau-bao-dom-suyt-bo-mang-20210517100945209.htm

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC