Chủ nhật 09/05/2021 00:02

Huấn luyện

Làm thế nào để 'bạn mèo' đi vệ sinh trong bồn cầu?

Thứ Năm 13:35 Ngày 13/06/2019
send email print

Một trong những vấn đề đau đầu nhất là việc đi vệ sinh của bạn mèo. Nếu ngại việc thu dọn phân trong khay vệ sinh, có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong bồn cầu. Khá khó khăn, nhưng nếu kiên trì bạn vẫn có thể hoàn toàn làm được.

Nuôi thú cưng như chó mèo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu thú cưng của bạn không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ sẽ khiến bạn rất vất vả để dọn dẹp. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Hầu hết mèo con đều rất dễ dàng dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ và có thể chúng được học từ mèo mẹ trước khi bạn đem về nhà. Tuy nhiên, rất đơn giản để dạy bạn mèo đi vệ sinh vào đúng chỗ:

Đặt bạn mèo vào khay cát sạch sẽ khi bạn ấy muốn đi vệ sinh. Ảnh IT

- Chỉ cho bạn mèo biết nơi đặt khay cát vệ sinh bằng cách đặt chúng vào khay cát đã được chuẩn bị sẵn, sau đó để chúng đào bới và cào cát trong khay.

- Đặt mèo vào khay cát mỗi khi bạn ấy ngủ dậy hoặc sau khi ăn.

- Mèo là loài động vật rất sạch sẽ, chúng sẽ không chịu đi vệ sinh vào đúng khay cát nếu như khay bị dơ bẩn. Do đó luôn giữ cho khay cát sạch sẽ sau mỗi lần mèo đi vệ sinh xong. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể khiến cho mèo không thích.

- Đặt khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh. Cũng giống như con người, mèo không thích bị theo dõi hoặc quấy rầy trong lúc đang "làm việc" 

- Tuyệt đối không được trừng phạt, la mắng mèo con khi chúng lỡ "đi bậy" ra ngoài khay. Khi thấy bạn ấy có ý định đứng "ngoài vùng phủ sóng" bạn chỉ cần nói lớn và dứt khoát "không", sau đó đặt bạn ấy lại vào khay. Khi bạn ấy đã đứng yên trong khay, hãy dùng những cử chỉ vuốt ve kèm lời khen ngợi. Bạn ấy sẽ biết kết hợp giữa việc dùng đúng khay vệ sinh của mình kèm lời khen ngợi cho các lần sau.

- Nếu bạn có nhiều mèo, nên đặt các khay cát ở nhiều vị trí khác nhau và tìm hiểu thêm về thói quen và hành vi của mèo. 

Phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới vì bạn mèo rất sạch sẽ. Ảnh IT

Sau khi các bạn ấy đã thuần thục với khay vệ sinh, bạn có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong bồn cầu. Việc dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu phức tạp hơn nhiều so với đi vào khay, nhưng nếu kiên trì bạn hoàn toàn có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

Bạn ấy thật "sành điệu" khi ngồi được trên bồn cầu. Ảnh IT

- Bạn đặt khay cát có hình dạng và kích thước tương tự như bồn cầu vệ sinh ngay trong nhà vệ sinh.

- Sau khi mèo quen dần việc đi vệ sinh trong khay cát, bạn xích khay cát lại gần bồn cầu. Theo suốt quá trình lớn lên của mèo, bạn nâng dần độ cao của khay cát lên cho đến khi cao bằng bồn cầu. Theo thói quen mèo sẽ nhảy lên và đi vệ sinh như bình thường.

- Khi mèo đã dần quen, bạn lấy dần cát ra khỏi khay, khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa khay giống như bồn cầu trong thực tế. Mèo theo thói quen cũng sẽ nhảy lên và đi vệ sinh vào đó. Tuy nhiên, trong quá trình lấy cát ra ngoài dần dần mèo sẽ không nhảy xuống giữa khay nữa mà sẽ đứng ở trên thành khay. Chính lúc này sẽ giúp mèo định hình tư thế đứng trên bồn cầu để tránh việc chúng bị rơi xuống khi sử dụng bồn cầu thực tế. Đây là bước quan trong và khó khăn nhất trong quá trình dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu nên bạn cần kiên trì và chú ý nhiều hơn để định hình thói quen cho mèo.

- Sau khi đã định hình đúng vị trí đứng trên bồn cầu bạn bỏ khay vệ sinh đi, mèo sẽ tự động dùng bồn cầu và đi vệ sinh vào đó mà không lo bị rơi xuống. 

Tuy để dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ rất khó và vất vả nhưng chỉ cần kiên trì thời gian đầu, sau đó bạn sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Nam Trân (st)

Link gốc:

Loài gấu lai độc lạ xuất hiện ngày càng nhiều do biến đổi khí hậu

Nóng lên toàn cầu khiến băng ở Bắc Cực tan nhanh, đồng nghĩa với việc nơi trú ngụ và săn mồi của loài gấu trắng đang dần bị thu hẹp. Những con gấu trắng Bắc Cực

Tại sao lông hổ có "họa tiết" vằn vện?

Bộ lông với những sọc vằn của loài hổ có những tác dụng rất đặc biệt trong môi trường hoang dã.

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC