Chủ nhật 19/09/2021 06:32

Huấn luyện

Làm thế nào để 'bạn mèo' đi vệ sinh trong bồn cầu?

Thứ Năm 13:35 Ngày 13/06/2019
send email print

Một trong những vấn đề đau đầu nhất là việc đi vệ sinh của bạn mèo. Nếu ngại việc thu dọn phân trong khay vệ sinh, có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong bồn cầu. Khá khó khăn, nhưng nếu kiên trì bạn vẫn có thể hoàn toàn làm được.

Nuôi thú cưng như chó mèo sẽ đem lại cho bạn rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nếu thú cưng của bạn không được huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ sẽ khiến bạn rất vất vả để dọn dẹp. Hãy tham khảo các bước dưới đây để biết cách hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ. Hầu hết mèo con đều rất dễ dàng dạy chúng cách đi vệ sinh đúng chỗ và có thể chúng được học từ mèo mẹ trước khi bạn đem về nhà. Tuy nhiên, rất đơn giản để dạy bạn mèo đi vệ sinh vào đúng chỗ:

Đặt bạn mèo vào khay cát sạch sẽ khi bạn ấy muốn đi vệ sinh. Ảnh IT

- Chỉ cho bạn mèo biết nơi đặt khay cát vệ sinh bằng cách đặt chúng vào khay cát đã được chuẩn bị sẵn, sau đó để chúng đào bới và cào cát trong khay.

- Đặt mèo vào khay cát mỗi khi bạn ấy ngủ dậy hoặc sau khi ăn.

- Mèo là loài động vật rất sạch sẽ, chúng sẽ không chịu đi vệ sinh vào đúng khay cát nếu như khay bị dơ bẩn. Do đó luôn giữ cho khay cát sạch sẽ sau mỗi lần mèo đi vệ sinh xong. Tuy nhiên, không nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh vì có thể khiến cho mèo không thích.

- Đặt khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh. Cũng giống như con người, mèo không thích bị theo dõi hoặc quấy rầy trong lúc đang "làm việc" 

- Tuyệt đối không được trừng phạt, la mắng mèo con khi chúng lỡ "đi bậy" ra ngoài khay. Khi thấy bạn ấy có ý định đứng "ngoài vùng phủ sóng" bạn chỉ cần nói lớn và dứt khoát "không", sau đó đặt bạn ấy lại vào khay. Khi bạn ấy đã đứng yên trong khay, hãy dùng những cử chỉ vuốt ve kèm lời khen ngợi. Bạn ấy sẽ biết kết hợp giữa việc dùng đúng khay vệ sinh của mình kèm lời khen ngợi cho các lần sau.

- Nếu bạn có nhiều mèo, nên đặt các khay cát ở nhiều vị trí khác nhau và tìm hiểu thêm về thói quen và hành vi của mèo. 

Phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới vì bạn mèo rất sạch sẽ. Ảnh IT

Sau khi các bạn ấy đã thuần thục với khay vệ sinh, bạn có thể hướng dẫn mèo đi vệ sinh trong bồn cầu. Việc dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu phức tạp hơn nhiều so với đi vào khay, nhưng nếu kiên trì bạn hoàn toàn có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

Bạn ấy thật "sành điệu" khi ngồi được trên bồn cầu. Ảnh IT

- Bạn đặt khay cát có hình dạng và kích thước tương tự như bồn cầu vệ sinh ngay trong nhà vệ sinh.

- Sau khi mèo quen dần việc đi vệ sinh trong khay cát, bạn xích khay cát lại gần bồn cầu. Theo suốt quá trình lớn lên của mèo, bạn nâng dần độ cao của khay cát lên cho đến khi cao bằng bồn cầu. Theo thói quen mèo sẽ nhảy lên và đi vệ sinh như bình thường.

- Khi mèo đã dần quen, bạn lấy dần cát ra khỏi khay, khoét 1 lỗ nhỏ ở giữa khay giống như bồn cầu trong thực tế. Mèo theo thói quen cũng sẽ nhảy lên và đi vệ sinh vào đó. Tuy nhiên, trong quá trình lấy cát ra ngoài dần dần mèo sẽ không nhảy xuống giữa khay nữa mà sẽ đứng ở trên thành khay. Chính lúc này sẽ giúp mèo định hình tư thế đứng trên bồn cầu để tránh việc chúng bị rơi xuống khi sử dụng bồn cầu thực tế. Đây là bước quan trong và khó khăn nhất trong quá trình dạy mèo đi vệ sinh trong bồn cầu nên bạn cần kiên trì và chú ý nhiều hơn để định hình thói quen cho mèo.

- Sau khi đã định hình đúng vị trí đứng trên bồn cầu bạn bỏ khay vệ sinh đi, mèo sẽ tự động dùng bồn cầu và đi vệ sinh vào đó mà không lo bị rơi xuống. 

Tuy để dạy mèo đi vệ sinh đúng chỗ rất khó và vất vả nhưng chỉ cần kiên trì thời gian đầu, sau đó bạn sẽ vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Nam Trân (st)

Link gốc:

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC