Thứ Hai 27/03/2023 08:01

Quốc tế

Khoảnh khắc dũng mãnh của đại bàng khi săn mồi

Chủ nhật 20:00 Ngày 09/06/2019
send email print

Vũ khí đáng sợ nhất của đại bàng là cặp móng vuốt sắc nhọn, có thể siết vỡ sọ con mồi trước khi rỉa chết chúng bằng cái mỏ không thể đáng sợ hơn.

Đại bàng luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều loài động vật sinh sống trên không, trên cạn và dưới nước.

Cặp mắt tinh anh của đại bàng có thể thấy con mồi từ khoảng cách 3.000 mét. Với đôi cánh sải rộng đến vài mét và tốc độ bay khủng khiếp, đại bàng có thể phi với tốc độ cực nhanh để tóm gọn con mồi.

Trong các loại đại bàng, đại bàng chúa Stellar là loài đại bàng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đại bàng Harpy, đại bàng cá châu Phi, đại bàng rừng châu Phi, đại bàng hói... là những "sát thủ" đáng được điểm danh.

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

"Mực ngoài hành tinh" khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên "mực tay dài", có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện "cá ngoài hành tinh" kỳ dị

Một loài cá "ngoài hành tinh" kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

Bảo tồn loài ếch to bằng mèo nhà

Ếch goliath, loài ếch lớn nhất thế giới, xếp loại nguy cấp trong Sách Đỏ của IUCN, có thể dài tới 32 cm và nặng 3,25 kg, được đưa vào dự án bảo tồn.

Cặp cá voi sát thủ giết 17 con cá mập một ngày

Đôi cá voi sát thủ ở ngoài khơi Nam Phi chuyên giết cá mập để moi gan trong khi bỏ lại các bộ phận khác nguyên vẹn. Đây là bộ phận chứa nhiều hợp chất bí ẩn.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC