Thứ Ba 24/11/2020 05:18

Huấn luyện

Khỉ khóa vòi sau khi uống nước gây sốt mạng

Thứ Tư 14:05 Ngày 07/08/2019
send email print

Một con khỉ ở Ấn Độ nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội do biết vặn lại vòi nước sau khi giải tỏa cơn khát hôm 30/7.

Con khỉ uống từ vòi nước ngoài trời. Video: SWNS.

Hành động tiết kiệm nước của con khỉ ở thị trấn Vrindavan thuộc bang Uttar Pradesh được người qua đường ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Vòi nước gần ga tàu hỏa vẫn đang chảy nhỏ giọt khi con khỉ đến gần. Nó trèo lên bờ tường và hớp từng ngụm nước lớn.

Khi người quay phim đến gần, con khỉ nhìn thẳng vào ống kính camera và quyết định tránh đi. Nó dùng tay vặn chặt vòi nước rồi nhảy khỏi bờ tường. Nhiều người dùng mạng xã hội khen ngợi hành động thân thiện với môi trường của con khỉ. "Đây là bài học lớn từ loài họ hàng của chúng ta. Thật là một hành động đẹp!", tài khoản Rita Thapa bình luận. Nhiều bang ở Ấn Độ gần như cạn kiệt nước do nhu cầu tiêu thụ nước tăng cao dù đã bước vào mùa mưa.

Khỉ là loài linh trưởng thông minh, có mối quan hệ gần gũi với con người. Do sống thành xã hội và có bộ não phát triển, khỉ có thể rút kinh nghiệm về hành động nào đó, lặp lại và giữ trong ký ức rất nhanh.

Theo VnExpress, Fox News

Link gốc:

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương

Những bức ảnh dưới đây giúp chúng ta cảm nhận được sự độc đáo và ngoạn mục của đại dương – một thế giới vừa quen thuộc vừa đầy bí ẩn.

Thiết bị giúp hươu cao cổ trắng duy nhất khỏi bị săn trộm

Nhà chức trách đeo thiết bị theo dõi GPS cho hươu cao cổ trắng duy nhất còn sống trên thế giới để ngăn chặn thợ săn trộm.

Những bức ảnh photoshop biến hóa huyền ảo, sáng tạo từ động vật

Sự sáng tạo của con người, dựa trên tình yêu thương động vật, đã tạo ra những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hãy cùng PETVN chiêm ngưỡng.

Khi nhà có hai chị em chuyên gia cà khịa

Nhìn bộ dạng đánh nhau của chúng, dễ chừng nhát ma được ấy... Cuộc chiến này cứ thế diễn ra hằng ngày như là một phần tất yếu của cuộc sống.

Diễn biến tâm lý vô cùng bất ngờ của mèo mẹ sau sinh

Em thật sự đang hoang mang quá mọi người ạ. Việc mèo đẻ, ngoài là một quá trình sinh lý thì nó có đi kèm theo quá trình tâm lý không mọi người?

Nghệ An: Mua động vật quý hiếm về làm tiệc cưới thì bị bắt

Ngày 14/10, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, công an đã bắt giữ đối tượng Lữ Thanh Tâm (SN 1962), trú trong xã về hành vi nuôi, nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảm động những khoảnh khắc động vật cứu nhau

Đôi khi, những động vật xa lạ với nhau lại ra tay cứu vớt, bảo vệ mạng sống cho nhau. Chúng khiến con người cảm thấy ấm áp và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Có những con chó chết đi, để lại nỗi nhớ thương dài đến thế...

Lúc biết mình sắp chết, hắn cứ đòi ở gần người. Hắn cứ cố ngóc đầu, ngước đôi mắt đã hơi mờ lên nhìn bà chủ, van xin mọi người cứu mình...

Linh dương giả chết đánh lừa linh cẩu

Chú linh dương trong đoạn clip sau đây đã thể hiện độ tinh quái của mình khi giả vờ chết, kết quả là nó đã đánh lừa được con linh cẩu và thoát chết.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC