Thứ Hai 30/01/2023 22:21

Huấn luyện

Khỉ khóa vòi sau khi uống nước gây sốt mạng

Thứ Tư 14:05 Ngày 07/08/2019
send email print

Một con khỉ ở Ấn Độ nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội do biết vặn lại vòi nước sau khi giải tỏa cơn khát hôm 30/7.

Con khỉ uống từ vòi nước ngoài trời. Video: SWNS.

Hành động tiết kiệm nước của con khỉ ở thị trấn Vrindavan thuộc bang Uttar Pradesh được người qua đường ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Vòi nước gần ga tàu hỏa vẫn đang chảy nhỏ giọt khi con khỉ đến gần. Nó trèo lên bờ tường và hớp từng ngụm nước lớn.

Khi người quay phim đến gần, con khỉ nhìn thẳng vào ống kính camera và quyết định tránh đi. Nó dùng tay vặn chặt vòi nước rồi nhảy khỏi bờ tường. Nhiều người dùng mạng xã hội khen ngợi hành động thân thiện với môi trường của con khỉ. "Đây là bài học lớn từ loài họ hàng của chúng ta. Thật là một hành động đẹp!", tài khoản Rita Thapa bình luận. Nhiều bang ở Ấn Độ gần như cạn kiệt nước do nhu cầu tiêu thụ nước tăng cao dù đã bước vào mùa mưa.

Khỉ là loài linh trưởng thông minh, có mối quan hệ gần gũi với con người. Do sống thành xã hội và có bộ não phát triển, khỉ có thể rút kinh nghiệm về hành động nào đó, lặp lại và giữ trong ký ức rất nhanh.

Theo VnExpress, Fox News

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC