Chủ nhật 19/09/2021 05:30

Thú cưng news

Khám phá các cuộc thi chuyên biệt dành cho chó giống

Thứ Năm 16:30 Ngày 08/08/2019
send email print

Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 có nhiều cuộc thi dành cho chó, nhưng nổi bật nhất là các cuộc thi chuyên biệt dành cho giống chó nhóm 1, nhóm 5 và nhóm 9.

Cuộc thi chó giống Việt Nam đã chính thức khởi động

Với những người chơi thú cảnh nghiệp dư, họ thường chỉ quan tâm tới các giống chó thân thiện, dễ làm bạn với con người. Tuy vậy, đối với những người chơi chó chuyên nghiệp, thì thế giới những người bạn bốn chân này lại rất đa dạng,  phong phú.

Có nhiều cuộc thi tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2019, nhưng cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó luôn thu hút người xem

Chính vì vậy, tại lễ hội dành cho cún cưng lớn nhất Sài Gòn lần này (được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen), có rất nhiều cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó nhóm 1, nhóm 5, nhóm 9.

Corgi là giống chó thuộc nhóm 1

Theo đó, nhóm 1 là những chú chó chăn cừu và gia súc, bao gồm các dòng chó như: Border collie, Australian shepherd, Belgian shepherd dog (malinois) , German Shepherd Dog, Pembroke Wesh Corgi vv...

Đây là giống chó Shiba thuộc nhóm 5

Nhóm 5 là những chú chó Spitz (chó đuôi cuộn) và những giống chó nguyên thuỷ như: Akita, Shiba, Siberian Husky, Alaska Malamute, Pomeranian, Samoyed, Chow Chow, Basenji...

Maltese thuộc chó làm cảnh, nhóm 9

Nhóm 9 là những chú chó làm bạn và chó làm cảnh (Companion and Toy Dogs) như: Bichon Frise, Boston Terrier, Chihuahua, French Bulldog, Maltese, Pekingese, Poodle, Pug, Shih Tzu...

Với các cuộc thi chó giống này, các bạn cún lần lượt trải qua các phần thi về hình thể, khả năng ứng biến và mức độ thân thiện với con người. Từ đó chọn ra những chú cún chuẩn nhất của từng lứa tuổi, từng giống, từng nhóm, và chú cún đẹp nhất.

Những chú chó tham gia cuộc thi chó giống phải đảm bảo được VKA - Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam - cấp khai sinh hoặc đã được đăng ký trong số phả hệ của VKA và các nước thành viên FCI công nhận mới được tham dự các cuộc thi có trao chứng nhận CAC.

Hạn chót để đăng ký thi chó giống tại Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 là 10/8/2019.

Ban giám khảo của các cuộc thi chó giống năm 2019 là: Ông Tan Oo Hock (Malaysia), ông Apiwut Kasemsanta (Thailand); ông Gabriel Stibel (Macedonia); ông Tsao Chan Chih (Đài Loan), ông Martin Riady (Indonesia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia).

 

Lê Hiền

Link gốc:

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC