Chủ nhật 04/12/2022 18:12

Thú cưng news

Khám phá các cuộc thi chuyên biệt dành cho chó giống

Thứ Năm 16:30 Ngày 08/08/2019
send email print

Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 có nhiều cuộc thi dành cho chó, nhưng nổi bật nhất là các cuộc thi chuyên biệt dành cho giống chó nhóm 1, nhóm 5 và nhóm 9.

Cuộc thi chó giống Việt Nam đã chính thức khởi động

Với những người chơi thú cảnh nghiệp dư, họ thường chỉ quan tâm tới các giống chó thân thiện, dễ làm bạn với con người. Tuy vậy, đối với những người chơi chó chuyên nghiệp, thì thế giới những người bạn bốn chân này lại rất đa dạng,  phong phú.

Có nhiều cuộc thi tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2019, nhưng cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó luôn thu hút người xem

Chính vì vậy, tại lễ hội dành cho cún cưng lớn nhất Sài Gòn lần này (được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen), có rất nhiều cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó nhóm 1, nhóm 5, nhóm 9.

Corgi là giống chó thuộc nhóm 1

Theo đó, nhóm 1 là những chú chó chăn cừu và gia súc, bao gồm các dòng chó như: Border collie, Australian shepherd, Belgian shepherd dog (malinois) , German Shepherd Dog, Pembroke Wesh Corgi vv...

Đây là giống chó Shiba thuộc nhóm 5

Nhóm 5 là những chú chó Spitz (chó đuôi cuộn) và những giống chó nguyên thuỷ như: Akita, Shiba, Siberian Husky, Alaska Malamute, Pomeranian, Samoyed, Chow Chow, Basenji...

Maltese thuộc chó làm cảnh, nhóm 9

Nhóm 9 là những chú chó làm bạn và chó làm cảnh (Companion and Toy Dogs) như: Bichon Frise, Boston Terrier, Chihuahua, French Bulldog, Maltese, Pekingese, Poodle, Pug, Shih Tzu...

Với các cuộc thi chó giống này, các bạn cún lần lượt trải qua các phần thi về hình thể, khả năng ứng biến và mức độ thân thiện với con người. Từ đó chọn ra những chú cún chuẩn nhất của từng lứa tuổi, từng giống, từng nhóm, và chú cún đẹp nhất.

Những chú chó tham gia cuộc thi chó giống phải đảm bảo được VKA - Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam - cấp khai sinh hoặc đã được đăng ký trong số phả hệ của VKA và các nước thành viên FCI công nhận mới được tham dự các cuộc thi có trao chứng nhận CAC.

Hạn chót để đăng ký thi chó giống tại Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 là 10/8/2019.

Ban giám khảo của các cuộc thi chó giống năm 2019 là: Ông Tan Oo Hock (Malaysia), ông Apiwut Kasemsanta (Thailand); ông Gabriel Stibel (Macedonia); ông Tsao Chan Chih (Đài Loan), ông Martin Riady (Indonesia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia).

 

Lê Hiền

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC