Thứ Bảy 03/06/2023 01:09

Thú cưng news

Khám phá các cuộc thi chuyên biệt dành cho chó giống

Thứ Năm 16:30 Ngày 08/08/2019
send email print

Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 có nhiều cuộc thi dành cho chó, nhưng nổi bật nhất là các cuộc thi chuyên biệt dành cho giống chó nhóm 1, nhóm 5 và nhóm 9.

Cuộc thi chó giống Việt Nam đã chính thức khởi động

Với những người chơi thú cảnh nghiệp dư, họ thường chỉ quan tâm tới các giống chó thân thiện, dễ làm bạn với con người. Tuy vậy, đối với những người chơi chó chuyên nghiệp, thì thế giới những người bạn bốn chân này lại rất đa dạng,  phong phú.

Có nhiều cuộc thi tại Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2019, nhưng cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó luôn thu hút người xem

Chính vì vậy, tại lễ hội dành cho cún cưng lớn nhất Sài Gòn lần này (được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen), có rất nhiều cuộc thi chuyên biệt dành cho các giống chó nhóm 1, nhóm 5, nhóm 9.

Corgi là giống chó thuộc nhóm 1

Theo đó, nhóm 1 là những chú chó chăn cừu và gia súc, bao gồm các dòng chó như: Border collie, Australian shepherd, Belgian shepherd dog (malinois) , German Shepherd Dog, Pembroke Wesh Corgi vv...

Đây là giống chó Shiba thuộc nhóm 5

Nhóm 5 là những chú chó Spitz (chó đuôi cuộn) và những giống chó nguyên thuỷ như: Akita, Shiba, Siberian Husky, Alaska Malamute, Pomeranian, Samoyed, Chow Chow, Basenji...

Maltese thuộc chó làm cảnh, nhóm 9

Nhóm 9 là những chú chó làm bạn và chó làm cảnh (Companion and Toy Dogs) như: Bichon Frise, Boston Terrier, Chihuahua, French Bulldog, Maltese, Pekingese, Poodle, Pug, Shih Tzu...

Với các cuộc thi chó giống này, các bạn cún lần lượt trải qua các phần thi về hình thể, khả năng ứng biến và mức độ thân thiện với con người. Từ đó chọn ra những chú cún chuẩn nhất của từng lứa tuổi, từng giống, từng nhóm, và chú cún đẹp nhất.

Những chú chó tham gia cuộc thi chó giống phải đảm bảo được VKA - Hiệp hội những người nuôi chó giống tại Việt Nam - cấp khai sinh hoặc đã được đăng ký trong số phả hệ của VKA và các nước thành viên FCI công nhận mới được tham dự các cuộc thi có trao chứng nhận CAC.

Hạn chót để đăng ký thi chó giống tại Lễ hội Cún cưng Sài Gòn 2019 là 10/8/2019.

Ban giám khảo của các cuộc thi chó giống năm 2019 là: Ông Tan Oo Hock (Malaysia), ông Apiwut Kasemsanta (Thailand); ông Gabriel Stibel (Macedonia); ông Tsao Chan Chih (Đài Loan), ông Martin Riady (Indonesia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia); ông Stefan Mitrevski (Macedonia).

 

Lê Hiền

Link gốc:

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

Thú lông nhím trắng hiếm gặp xuất hiện ở Australia

Ủy viên Hội đồng Khu vực Bathurst phát hiện thú lông nhím bạch tạng lang thang quanh thành phố và đặt tên là Raffie theo tên món kẹo dừa Raffaello.

Học cách làm pate rau củ đơn giản cho mèo

Để thể hiện tình yêu thương mèo vô bờ bến, bạn hãy tự tay chuẩn bị pate rau củ cho mèo của bạn chỉ với các bước đơn giản dưới đây.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC