Thứ Bảy 23/09/2023 22:07

Trong nước

Huế: Bắt được cá thể vích nặng 35kg, vây có gắn chip

Thứ Năm 16:11 Ngày 06/04/2023
send email print

Người dân ở Thừa Thiên Huế bắt được cá thể vích nặng 35kg có gắn chip ở vây tại một cống thoát nước ra phá Tam Giang. Vích thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp.

Ngày 6/4, theo tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế), cơ quan này vừa bàn giao cá thể vích cho Chi cục Thủy sản (Sở NNPTNT) tỉnh Thừa Thiên Huế thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể vích nặng 35kg có gắn chip ở vây do người dân ở Thừa Thiên Huế bắt được tại một cống thoát nước ra phá Tam Giang. Ảnh: K.L.

Trước đó, cá thể vích này được ông Văn Danh (trú xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền) phát hiện tại một cống thoát nước ra phá Tam Giang.

Cá thể vích sau đó được ông Danh và người dân bắt đem bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Điền.

Ở vây trái của cá thể vích có gắn chip. Ảnh: K.L.

Cá thể vích này có trọng lượng 35 kg, kích thước chiều dài 90cm, rộng 55cm, bên vây trái có gắn chip.

Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Điền bàn giao cá thể vích cho Chi cục Thủy sản (Sở NNPTNT) tỉnh Thừa Thiên Huế thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: K.L.

Đây là một loài thuộc họ rùa biển được liệt kê vào danh sách những loài bị tổn thương và cấm buôn bán do số lượng đang bị giảm sút bởi môi trường sống bị ô nhiễm và tình trạng săn bắt quá mức.

Tại Việt Nam, vích là động vật quý hiếm thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp trong sách đỏ.

Theo Dân Việt  

Link gốc: https://danviet.vn/nguoi-dan-thua-thien-hue-bat-duoc-ca-the-vich-nang-35kg-vay-co-gan-chip-20230406083535572.htm

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC