Thứ Sáu 07/10/2022 22:24

Thú cưng news

LỄ HỘI CÚN CƯNG SÀI GÒN 2019

Thức ăn đạt chuẩn rất quan trọng cho chó giống

Thứ Sáu 15:52 Ngày 16/08/2019
send email print

Ngày 16/8, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo chuyên đề dinh dưỡng dành cho thú cưng. Hội thảo này nằm trong khuôn khổ Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2019.

Giám đốc điều hành Công ty TNHH PRO PET - ông Robert Tournadre - trình bày về quy trình sản xuất thức ăn chó mèo tại nhà máy

Hội thảo do Công ty Pro Pet tài trợ. 

Tại đây, các chuyên gia đã cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng dành cho chó giống tới những người nhân chó giống các tỉnh khu vực phía nam. Các thông tin về các sự khác biệt của các khẩu phần ăn, ý nghĩa của khẩu phần ăn đối với các giống chó; tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với thú cưng; tầm quan trọng của sản phẩm premix chất lượng cao và hệ thống đảm bảo chất lượng… đã được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh.

Các chuyên gia đã cung cấp những thông tin khoa học về thức ăn phù hợp cho hệ tiêu hóa từng loại động vật

Tại hội thảo, chuyên gia thuộc Kennel Club of Taiwan, ông TSao Chan ChiH, đã chia sẻ về tầm quan trọng của thức ăn đối với các chó mẹ dùng để nhân giống. Chó giống vốn được chọn và nuôi rất nghiêm ngặt, thực phẩm phải đúng tiêu chuẩn. Đối với chó con, cũng phải được nuôi dưỡng tốt trước khi bán ra thị trường. 

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm. Đứng thứ 2 từ phải sang là ông TSao Chan ChiH

Một chú chó muốn nhân giống được phải đảm bảo 4 yếu tố: Khuôn mặt, khung xương, màu lông và chất lông. Với những yếu tố này, thức ăn đạt tiêu chuẩn là yếu tố hết sức quan trọng.

Chuyên gia về dinh dưỡng phát biểu tại hội thảo

Ngoài ra, người nhân giống chó phải đảm bảo các không gian sống đầy đủ cho chó như nước sạch, không khí trong lành, ánh sáng phải đầy đủ. 

Được biết, thức ăn chó mèo của Công ty Pro-Pet được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép Danh mục được phép lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.

Lê Hiền

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC