Thứ Bảy 23/09/2023 20:49

Thú cưng news

LỄ HỘI CÚN CƯNG SÀI GÒN 2019

Thức ăn đạt chuẩn rất quan trọng cho chó giống

Thứ Sáu 15:52 Ngày 16/08/2019
send email print

Ngày 16/8, tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo chuyên đề dinh dưỡng dành cho thú cưng. Hội thảo này nằm trong khuôn khổ Lễ hội cún cưng Sài Gòn 2019.

Giám đốc điều hành Công ty TNHH PRO PET - ông Robert Tournadre - trình bày về quy trình sản xuất thức ăn chó mèo tại nhà máy

Hội thảo do Công ty Pro Pet tài trợ. 

Tại đây, các chuyên gia đã cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng dành cho chó giống tới những người nhân chó giống các tỉnh khu vực phía nam. Các thông tin về các sự khác biệt của các khẩu phần ăn, ý nghĩa của khẩu phần ăn đối với các giống chó; tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với thú cưng; tầm quan trọng của sản phẩm premix chất lượng cao và hệ thống đảm bảo chất lượng… đã được các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh.

Các chuyên gia đã cung cấp những thông tin khoa học về thức ăn phù hợp cho hệ tiêu hóa từng loại động vật

Tại hội thảo, chuyên gia thuộc Kennel Club of Taiwan, ông TSao Chan ChiH, đã chia sẻ về tầm quan trọng của thức ăn đối với các chó mẹ dùng để nhân giống. Chó giống vốn được chọn và nuôi rất nghiêm ngặt, thực phẩm phải đúng tiêu chuẩn. Đối với chó con, cũng phải được nuôi dưỡng tốt trước khi bán ra thị trường. 

Các đại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm. Đứng thứ 2 từ phải sang là ông TSao Chan ChiH

Một chú chó muốn nhân giống được phải đảm bảo 4 yếu tố: Khuôn mặt, khung xương, màu lông và chất lông. Với những yếu tố này, thức ăn đạt tiêu chuẩn là yếu tố hết sức quan trọng.

Chuyên gia về dinh dưỡng phát biểu tại hội thảo

Ngoài ra, người nhân giống chó phải đảm bảo các không gian sống đầy đủ cho chó như nước sạch, không khí trong lành, ánh sáng phải đầy đủ. 

Được biết, thức ăn chó mèo của Công ty Pro-Pet được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp phép Danh mục được phép lưu hành sản phẩm tại Việt Nam.

Lê Hiền

Link gốc:

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC