Thứ Bảy 23/09/2023 21:12

Thú cưng news

Hoãn ngày cưới, dành 900 triệu cưu mang chú cừu khuyết tật

Chủ nhật 12:58 Ngày 16/06/2019
send email print

Kristin Harkness, 33 tuổi và bạn trai Jay Yonz, 35 tuổi ở bang Bắc Carolina (Mỹ) trong một lần đến lò mổ, họ đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với con cừu đực bé bỏng.

Sau khi sinh ra, con vật này bị hư móng nên đi lại khó khăn. Cặp đôi thấy tội nghiệp liền đem con vật về chăm sóc, đặt tên là Moko, lập tức đặt mua chân giả về để nó có thể chạy nhảy với những người bạn bốn chân khác.

Cừu Moko

Ai ngờ đâu cừu Moko yếu ớt quá thể. Suốt 12 tháng qua, nó đã "ngốn" hết của đôi vợ chồng sắp cưới tận 40.000 USD (tương đương 930 triệu đồng), hầu hết là chi phí vệ sinh - thay đổi chân giả và phí thú y đắt đỏ.

Cừu Moko biến hình

Cô Kristin chia sẻ: "Chúng tôi phải kề cận chăm sóc Moko 24/7. Chi phí chữa chân và cung phụng cho nó đã bào mòn tiền dành dụm tổ chức đám cưới, mà chúng tôi cũng không còn thời gian tính chuyện tổ chức ấy nữa".

Moko và "mẹ" Kristin

Dù vậy, được nhìn thấy cừu Moko vui vẻ chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của 2 vị chủ nhân. "Chúng tôi tắm cho nó thường xuyên. Tôi với anh Jay sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để Moko cảm thấy thoải mái. Hiện giờ, dù được gắn chân giả nhưng bé cừu vẫn đi lại khó khăn lắm, tối ngủ cũng phải cho lên giường mới được" - Kristin nói.

Với "bố" Jay

 

Moko ấp áp trong vòng tay "mẹ" Kristin

Thật ra, đem việc cặp đôi hoãn lễ cưới đổ hết tội lỗi lên đầu cừu Moko cũng hơi tội nghiệp cho nó. Bởi vì, Kristin với Jay còn nuôi 62 cá thể gia súc gia cầm khác nữa, nhiều con cũng bị khuyết tật. Thống kê sơ bộ dưới mái nhà chung của "bố mẹ" Kristin - Jay, dù chưa cưới nhưng họ đã có "bầy con" nheo nhóc bao gồm 3 con cừu (ngoài Moko), 7 con dê, 8 con ngựa, 1 con lừa, 3 con bò, 33 con lợn, 2 con vịt, 3 con gà, 1 con chó và 2 con mèo nữa!

Cứ đà này, hôn lễ của cặp đôi ngoài 30 tuổi chắc còn lâu mới thực hiện được.

Theo Daily Mail, Kênh 14

Link gốc:

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC