Thứ Ba 20/04/2021 20:21

Thú cưng news

Hoãn ngày cưới, dành 900 triệu cưu mang chú cừu khuyết tật

Chủ nhật 12:58 Ngày 16/06/2019
send email print

Kristin Harkness, 33 tuổi và bạn trai Jay Yonz, 35 tuổi ở bang Bắc Carolina (Mỹ) trong một lần đến lò mổ, họ đã có cuộc gặp gỡ định mệnh với con cừu đực bé bỏng.

Sau khi sinh ra, con vật này bị hư móng nên đi lại khó khăn. Cặp đôi thấy tội nghiệp liền đem con vật về chăm sóc, đặt tên là Moko, lập tức đặt mua chân giả về để nó có thể chạy nhảy với những người bạn bốn chân khác.

Cừu Moko

Ai ngờ đâu cừu Moko yếu ớt quá thể. Suốt 12 tháng qua, nó đã "ngốn" hết của đôi vợ chồng sắp cưới tận 40.000 USD (tương đương 930 triệu đồng), hầu hết là chi phí vệ sinh - thay đổi chân giả và phí thú y đắt đỏ.

Cừu Moko biến hình

Cô Kristin chia sẻ: "Chúng tôi phải kề cận chăm sóc Moko 24/7. Chi phí chữa chân và cung phụng cho nó đã bào mòn tiền dành dụm tổ chức đám cưới, mà chúng tôi cũng không còn thời gian tính chuyện tổ chức ấy nữa".

Moko và "mẹ" Kristin

Dù vậy, được nhìn thấy cừu Moko vui vẻ chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của 2 vị chủ nhân. "Chúng tôi tắm cho nó thường xuyên. Tôi với anh Jay sẵn sàng làm bất cứ thứ gì để Moko cảm thấy thoải mái. Hiện giờ, dù được gắn chân giả nhưng bé cừu vẫn đi lại khó khăn lắm, tối ngủ cũng phải cho lên giường mới được" - Kristin nói.

Với "bố" Jay

 

Moko ấp áp trong vòng tay "mẹ" Kristin

Thật ra, đem việc cặp đôi hoãn lễ cưới đổ hết tội lỗi lên đầu cừu Moko cũng hơi tội nghiệp cho nó. Bởi vì, Kristin với Jay còn nuôi 62 cá thể gia súc gia cầm khác nữa, nhiều con cũng bị khuyết tật. Thống kê sơ bộ dưới mái nhà chung của "bố mẹ" Kristin - Jay, dù chưa cưới nhưng họ đã có "bầy con" nheo nhóc bao gồm 3 con cừu (ngoài Moko), 7 con dê, 8 con ngựa, 1 con lừa, 3 con bò, 33 con lợn, 2 con vịt, 3 con gà, 1 con chó và 2 con mèo nữa!

Cứ đà này, hôn lễ của cặp đôi ngoài 30 tuổi chắc còn lâu mới thực hiện được.

Theo Daily Mail, Kênh 14

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC