Thứ Năm 04/06/2020 04:37

Thú cưng news

Hoa hậu H’Hen Niê: Bạn muốn sống, sinh vật đó cũng muốn sống

Thứ Tư 07:00 Ngày 01/01/2020
send email print

‘Sinh ra và lớn lên giữa núi rừng đại ngàn, thiên nhiên là một phần không thể thiếu trong Hen. Hen rất yêu các loài động vật hoang dã, đặc biệt là voi’.

Sau khi vén màn bí ẩn của hộp quà “Mua 1 Tặng 15”, các Đại sứ thiện chí Hoa hậu H’Hen Niê, nhà báo Trác Thuý Miêu, ca sỹ Quang Vinh, doanh nhân Helly Tống đã có những phần chia sẻ cởi mở và chân tình.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: ‘Sinh ra và lớn lên giữa núi rừng đại ngàn, thiên nhiên là một phần không thể thiếu trong Hen. Hen rất yêu các loài động vật hoang dã, đặc biệt là voi. 

Qua các phương tiện truyền thông, Hen rất buồn khi biết loài voi cũng như các loài động vật hoang dã khác như tê giác, tê tê đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng chỉ vì những niềm tin sai lầm về công dụng của chúng cũng như những lời truyền miệng tâm linh khác. 

Các loài động vật cũng có quyền được sống trong môi trường tự nhiên của chúng, chúng cần sự bảo vệ của chúng ta khỏi bất cứ sự can thiệp bất thường nào”.

H’Hen Niê cũng đã có những lời gửi gắm tới những người sống quanh mình: ‘Những người sống quanh Hen, những người biết em, đã nghe và nhìn thấy sừng ngà voi, hãy hiểu rằng: Bạn muốn sống, sinh vật đó cũng muốn sống. Hãy sống tốt để gặp may mắn chứ không phải nhờ cái gì cả!’.

Còn nhà báo Trác Thuý Miêu cho biết: ‘Tôi cảm thấy rất vui mừng vì Việt Nam đã và đang nỗ lực trong cả xây dựng và ban hành chính sách, pháp luật, tổ chức thực thi pháp luật nhằm tăng cường hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật, ngăn chặn các hành vi buôn bán, tiêu thụ ĐVHD. 

Tôi tin rằng những hình phạt tăng nặng trong BLHS 2015 chắc chắn sẽ làm nhụt chí những kẻ có ý định kiếm lời phi pháp từ buôn bán ĐVHD cũng như ngăn chặn ý định mua, tặng, nhận quà từ ĐVHD của nhiều người dân’.

'Quê Hen, người nuôi voi nhiều nhưng họ chưa nhận biết được đầy đủ, vẫn xem tặng nhau ngà voi là may mắn'
'Khi Hen nhận lời làm Đại sứ thiện chí, cha mẹ rất hoang mang. Nhưng một mình mình hiểu biết là chưa đủ, cần phải lan tỏa, và đầu tiên là gia đình mình'
'Sẽ có hàng xóm, người thân giận mình, nhưng cũng sẽ có nhiều người hiểu hơn về bảo vệ động vật hoang dã' - Hoa hậu Hoàn vũ 2017 H'Hen Niê chia sẻ
Ca sĩ Quang Vinh nhắn nhủ: Tôi thích đi du lịch. Đến đâu cũng thấy môi trường, thiên nhiên phải đẹp mới thu hút khách du lịch. Chính vì vậy, chúng ta phải giữ gìn thiên nhiên, môi trường.
“Bạn phải thay đổi chính mình theo cách mà bạn muốn nhìn ra thế giới.” - Doanh nhân Helly Tống mượn lời của Mahatma Gandhi để truyền tải thông điệp của mình. Cô đã chọn cách ăn chay khi chứng kiến một clip giết hại động vật.
Mua 1 tặng 15:  Điều 244 Bộ luật Hình sự quy định các hành vi mua bán, tàng trữ và vận chuyển các sản phẩm từ ĐVHD nguy cấp, quý hiếm tuỳ theo mức độ nghiêm trọng, có thể khiến các cá nhân bị kết án lên đến 15 năm tù và các pháp nhân thương mại có thể bị phạt đến 15 tỉ đồng. 

 

Lê Hiền

Link gốc:

Bộ ảnh quý: Sen ơi, Sen đừng đi lấy chồng mà!

Bộ ảnh tuy đã xuất hiện trên mạng từ khá lâu nhưng khiến người xem xúc động vì tình cảm của chú cún dành cho cô chủ ngày vu quy!

Vị khách mời 4 chân vô cùng đặc biệt trong đám cưới

Đám cưới của Sen, đương nhiên Boss phải có mặt rồi. Không những có mặt khi chụp ảnh cưới mà còn phải hiển diện lúc trao nhẫn cơ! VIP mà!

Khi bạn là họa sĩ biếm họa và quá yêu Mèo?

Quá yêu mèo, luôn để mèo trong tâm trí, kể cả lúc làm việc ư? Vậy hãy làm theo các vị họa sĩ này nhé! Đảm bảo luôn có thú vui dành cho hoàng thượng!

Ngư dân Quảng Nam thả rùa quý hiếm về biển

Trong lúc đánh cá trên biển, một con rùa nặng 10 kg mắc vào lưới ngư dân thả xuống biển rạng sáng 27/5. Chú rùa đã bơi rất nhanh về với biển cả.

Nghe bảo chụp ảnh có phụ kiện, mình xinh hơn?

Lâu rồi toàn chụp mặt mộc, không áo xống gì. Giờ thêm chút phụ kiện, các Sen có thấy em xinh và non không? Có thấy em gầy đi tí nào không?

Chú chó chờ ở bệnh viện 3 tháng vì không biết chủ mất

Dù được đưa đi xa, Tiểu Bảo vẫn tìm được đường quay trở lại bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc), nằm ở lối đi để đợi người chủ quay lại.

ACPA kiến nghị cấm vĩnh viễn tiêu thụ và làm thịt chó, mèo

Một trong những kiến nghị của Liên minh Bảo vệ Chó châu Á là: Ban hành lệnh cấm vĩnh viễn việc vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ chó, mèo để làm thịt tại VN.

Để yên cho chị ỉn ngủ, mèo nghịch ngợm kia!

Clip một chú mèo tinh nghịch, đã luôn khuấy động giấc ngủ trưa của chú ỉn. Rất may là ỉn ta hiền, chứ không thì không biết điều gì sẽ xảy ra?

Mua 2 con chim lạ, quý hiếm tặng cho Vườn Quốc gia Pù Mát

Theo tìm hiểu của người dân, 2 con chim lạ này nghi là loài Cò Nhạn - một loài chim quý hiếm có tên trong Sách Đỏ. Loài Cò Nhạn, còn có tên gọi khác là Cò ốc.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC