Thứ Bảy 24/10/2020 12:26

Thú cưng news

Hổ Siberia ôm cây đoạt giải ảnh động vật hoang dã năm 2020

Thứ Sáu 16:11 Ngày 16/10/2020
send email print

Hình ảnh một con hổ Siberia đang ôm và cọ mình vào thân cây để lại mùi hương đánh dấu lãnh thổ trong Vườn quốc gia Leopard đã giành giải nhất cuộc thi.

Để chụp ảnh một trong những sinh vật hiếm nhất trên Trái đất, nhiếp ảnh gia phải có kỹ năng cực kỳ cao và rất may mắn. Bức ảnh chiến thắng cuộc thi năm nay có cả hai yếu tố ấy - Ảnh: SERGEY GORSHKOV

Nhiếp ảnh gia Sergey Gorshkov (Nga) đã mất tới 11 tháng lắp đặt các "bẫy ảnh" và chờ đợi để ghi lại hình ảnh loài hổ Siberia, hay còn gọi là hổ Amur sống trong những khu rừng ở vùng Viễn Đông của Nga.

"Đó là bức ảnh tuyệt đẹp. Con hổ gần như trở thành một phần của khu rừng. Ánh sáng, màu sắc, kết cấu, bố cục, tất cả giống như một bức tranh sơn dầu", Roz Kidman-Cox, chủ tịch hội đồng giám khảo của WPY cho biết.

Hổ ở miền Đông nước Nga đang bị suy giảm số lượng nhanh chóng, gần như tuyệt chủng và có lẽ hiện nay chỉ còn vài trăm cá thể. Con mồi của chúng chủ yếu là hươu và lợn rừng cũng giảm dần, điều đó có nghĩa là những con hổ này sẽ phải vượt qua những khoảng cách rộng lớn để tìm thức ăn.

Tất cả khiến việc truy dấu và chụp ảnh chúng càng thêm khó khăn hơn.

Điều đặc biệt hơn cả là khoảnh khắc tự nhiên này được ghi lại từ một bẫy máy ảnh được Sergey Gorshkov bố trí cách đó gần 11 tháng sau khi đã tìm hiểu rất kỹ những nơi mà con hổ có thể đi qua.

Bẫy ảnh là một thiết bị chuyên dụng đối với các nhiếp ảnh gia hoang dã. Thiết bị này sẽ tự động ghi lại hình ảnh của động vật khi có chuyển động ngang qua.

Việc tìm thấy chắc chắc địa điểm xuất hiện hổ chỉ thuộc về nhiếp ảnh gia động vật hoang dã giàu kinh nghiệm. Nhưng chờ tới gần 1 năm để có được tấm ảnh đắt giá thì cần sự kiên nhẫn rất cao.

Những bức ảnh đoạt giải cuộc thi được Nữ công tước xứ Cambridge công bố trong một sự kiện trực tuyến do Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London tổ chức hôm 13-10.

Bên cạnh bức ảnh đoạt giải cao nhất, các bức ảnh đạt giải theo hạng mục cũng gây ấn tượng mạnh nhờ bố cục, ánh sáng và cảm xúc đọng lại.

Những bức ảnh chiến thắng sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London trước khi triển lãm khắp nước Anh và thế giới.

Bức ảnh một con cáo đang săn ngỗng giúp Liina Heikkinen (Phần Lan) giành chiến thắng ở hạng mục dành cho trẻ em từ 15-17 tuổi. Hội đồng chấm ảnh đặc biệt thích bức ảnh này và đánh giá Liina Heikkinen rất nhạy bén. Góc ảnh cho thấy Liina phải nằm trên mặt đất sát cạnh con cáo và thật yên tĩnh mới ghi được bức ảnh như vậy
Chân dung một con khỉ vòi đạt giải ở hạng mục ảnh Chân dung động vật năm nay. Bức ảnh được chụp tại khu bảo tồn khỉ Labuk Bay Proboscis ở Sabah, Borneo. Chiếc mũi dài đặc biệt của loài khỉ này sẽ càng lớn hơn khi con non trưởng thành.
Mặc dù là cuộc thi ảnh động vật hoang dã nhưng WPY vẫn mở rộng thêm hạng mục ảnh. Hình ảnh giành chiến thắng ở hạng mục Môi trường của Trái đất được chụp ở phía bắc của ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu. Ảnh do nhiếp ảnh gia Luciano Gaudenzio ghi lại.
Chiến thắng hạng mục ảnh Hành vi: Động vật lưỡng cư và bò sát là bức ảnh của Jaime Culebras, người Tây Ban Nha. Bức ảnh ghi lại cảnh chú ếch thủy tinh đang ăn thịt một con nhện.
Hai con ong bắp cày của Frank Deschandol (Pháp) giành giải Hành vi: động vật không xương sống.
Người chiến thắng hạng mục Dưới nước năm 2020 là Songda Cai (Trung Quốc), với bức ảnh về một con mực nhỏ. Songda đã chụp nó trong một đêm lặn ngoài khơi bờ biển Anilao, Philippines. Con vật có chiều dài khoảng 6-7cm.
Ảnh những con mèo manul nhỏ trên cao nguyên Thanh Hải (Tây Tạng, Trung Quốc) của Shanyuan Li giành chiến thắng ở hạng mục Hành vi: Động vật có vú.

 

Theo TTO  

Link gốc: https://tuoitre.vn/ho-siberia-om-cay-doat-giai-anh-dong-vat-hoang-da-nam-2020-20201014161744021.htm?fbclid=IwAR3KBfnlS-eTeRVqFWVtVV4Eoqoiijqq3cAAaJ3Rq0fsAlNYeIH9QhZpEcw

Hình ảnh như “ngoài hành tinh” của mực nang sơ sinh

Dù có vẻ ngoài như “ngoài hành tinh”, nhưng những chú mực nang sơ sinh này không có ý định xâm chiếm bể thủy sinh Den Blaa Planet (Copenhaghen, Đan Mạch).

Bắt được rùa Hoàn Kiếm quý hiếm nhất thế giới ở Đồng Mô, Hà Nội

Chi cục Thủy sản Hà Nội phối hợp với Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) vừa bẫy bắt thành công một con rùa Hoàn Kiếm ở tại hồ Đồng Mô (Hà Nội).

Anh Gấu làm xấu mặt giới động vật hoang dã quá đi!

Trước cuộc chiến giáp lá cà với chú chó nhỏ như nắm tay, anh Gấu này đã có phản ứng vô cùng kỳ lạ. Có thể nói là xấu mặt cho giới động vật hoang dã quá đi!

Những hình ảnh chạy lụt vất vả của Sen và Boss miền Trung

Cơn lũ vừa qua khiến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế chìm trong biển nước. Nhiều người và vật nuôi chòng chành trên những con thuyền nhỏ vô cùng vất vả.

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

Đừng tưởng mèo không biết nói chuyện nhé!

Nghe bạn mèo này nói chuyện với chủ mới biết, chú ta có vẻ hiểu chuyện phết. Nói đâu ra đấy. Câu dài câu ngắn, luyến láy rất... chuyên nghiệp!

Thu giữ gần 200 kg thịt chim trời ở Đức Thọ và Can Lộc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 200 kg gồm thịt chim đông lạnh và cá thể chim đang còn sống, tại 2 cơ sở kinh doanh ở Đức Thọ và Can Lộc.

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Sáng 13/10, 1 cá thể gấu ngựa tại huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã được chuyển giao về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình sau hơn 15 năm bị nuôi nhốt.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC