Thứ Tư 29/03/2023 06:34

Tâm sự

Hành trình chinh phục núi Bà Đen của bé Su

Chủ nhật 09:54 Ngày 06/10/2019
send email print

Xuất phát từ 5h sáng, đến lúc leo lên đỉnh là 14h, Su - bé cún 4 tuổi - đã tự mình chinh phục được đỉnh núi Bà Đen cùng cô chủ.

Để chụp được bức hình này, Su phải đi mất 9 tiếng

Cô chủ Nguyễn Lý cho biết, khi ở dưới chân núi, Su còn đi trước mọi người. Su lăng xăng chạy đi chạy lại, cổ vũ cho đoàn của Sen. Còn những đoạn hơi dốc, Su vẫn tìm cách vượt qua, dù đôi lúc lúng túng, sợ sệt. Nhưng về cơ bản, Su đã tự mình chinh phục được đỉnh núi Bà Đen (Tây Ninh).

Núi Bà Đen cao 986 m, là đỉnh núi cao và khó chinh phục nhất vùng đất phía Nam. Vậy mà Su - chú chó cỏ nhỏ nhắn, đã chinh phục được đỉnh núi này.

Hãy cùng PETVN ngắm những bức ảnh chinh phục núi Bà Đen của Su nhé:

Su phải vượt qua bao nhiêu đá tảng
Theo sát cô chủ kẻo lạc
Mọi người đi 3 chân, Su đi 4 chân
Để có bức hình này, Su đã chinh phục được ngọn núi Bà Đen 

 

PV (Tổng hợp)

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC