Thứ Tư 29/03/2023 06:55

Bạn đã biết ?

Khám phá cuộc thi 'hoa hậu' lạc đà ở Ấn Độ

Thứ Năm 14:20 Ngày 04/07/2019
send email print

'Hoa hậu lạc đà' là một cuộc thi để tìm con lạc đà đẹp nhất thế giới. Thông thường, cuộc thi này được tổ chức tại Hội chợ Puskha, ở sa mạc Thar, Ấn Độ.

Cuộc thi thường được tổ chức tại Hội chợ Puskha, ở sa mạc Thar, Ấn Độ. Sẽ có khoảng 20.000 con lạc đà được mua và bán tại đây. Nơi này cũng thu hút hàng vạn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Cuộc thi “Hoa hậu lạc đà” đã được tổ chức trong nhiều thập kỷ qua và được người dân trong vùng thực hiện rất nghiêm túc.

Những chú lạc đà cao to được chủ nhân đeo cho nhiều loại vòng sặc sỡ, bắt mắt. Đây là cơ hội để chúng tỏa sáng cùng chủ nhân trong một cuộc thi lớn.

Thật sặc sỡ với những dải ruy băng này

Những chú lạc đà được đeo nhiều loại vòng sắc màu. Kết quả chung cuộc, chú lạc đà Rocky của ông Hukma Ram đã được trao vương miện chiến thắng của giải thưởng danh giá này.

Hội chợ Pushkar hay còn gọi là Pushkar ka Mela được tổ chức hàng năm. Đây là lễ hội lạc đà kéo dài năm ngày và được cho là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới.

Hội chợ thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

PV

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC