Chủ nhật 03/07/2022 16:15

Trong nước

Hà Nội: Tịch thu hai cá thể Cao cát bụng trắng

Thứ Ba 15:28 Ngày 01/12/2020
send email print

Ngày 27/11, lực lượng kiểm lâm HN đã tịch thu được hai cá thể Cao cát bụng trắng tại một showroom và chuyển giao về Trung tâm cứu hộ ĐVHD Hà Nội. 

Hai chú cao cát bụng trắng tại showroom nội thất 

Ngày 20/11, ENV nhận được tin một showroom nội thất tại Đông Anh (Hà Nội) có nuôi nhốt hai cá thể Cao cát bụng trắng. Tin báo này đến từ một bạn tình nguyện viên của ENV và sau đó đã được chuyển tới Chi cục Kiểm lâm Hà Nội. 

Sau khi vào cuộc, ngày 27/11, lực lượng kiểm lâm đã tịch thu được hai cá thể Cao cát bụng trắng tại cơ sở này và chuyển giao về Trung tâm cứu hộ ĐVHD Hà Nội. 

Loài Cao cát bụng trắng thuộc Phụ lục II công ước CITES - Danh mục các loài ĐVHD bị đe dọa tuyệt chủng.

PETVN

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC