Thứ Ba 12/12/2023 01:47

Chăm sóc

Ấm lòng những kiểu chào chủ lạ lẫm của chó cưng

Chủ nhật 15:14 Ngày 28/07/2019
send email print

Một số con chó có thể vẫy đuôi, liếm; những con khác nhảy lên người chủ hoặc sủa để chào chủ. Tuy nhiên, cũng có những con có kiểu chào khá lạ...

Mỗi khi trở về nhà, thật ấm lòng khi được chú chó cưng chào đón nhiệt tình. Và nghi thức chào hỏi này cũng khá đa dạng. Một số con chó có thể vẫy đuôi và liếm chủ của chúng, những con khác có thể nhảy lên người chủ hoặc sủa để chào chủ trở về.

Tuy nhiên, cũng có những lời chào khá kỳ quặc đó là chó cưng ngậm đồ chơi và chạy tới đưa cho bạn khi bạn vừa về tới nhà.

Dưới đây là 2 trong số những lý do phổ biến nhất.

1.Chó muốn bạn chơi với chúng

Ảnh: Pixabay

Sau một thời gian dài bạn đi xa hay làm ở công sở mỗi ngày, chú chó ở nhà một mình cảm thấy trống vắng. 

Vì quá phấn khích khi gặp chủ nên chú chó mang đồ chơi tới và muốn bạn cùng chơi với nó ngay sau đó. Chỉ cần dành ra một ít thời gian ngắn, bạn cũng có thể giải tỏa nỗi khát khao này của chó cưng.

2. Muốn khoe đồ chơi đó với bạn

Ảnh: Pixabay

Một số con chó có thể mang đồ chơi của chúng hay một vật gì đó mới mẻ, lạ lẫm tới cho bạn. Chúng không cần bạn chơi cùng nó, chỉ cần bạn cầm vật đó, xem, ngắm nghía một chốc là chú chó sẽ tự động rút lui. 

Điều này báo hiệu rằng, màn "khoe" đồ chơi đã kết thúc viên mãn.

HUỲNH TRƯƠNG

Theo Petmd

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC