Thứ Bảy 17/04/2021 01:06

Quốc tế

Giải cứu trăn dài hơn 4 mét bị dây nylon siết cổ

Thứ Hai 13:10 Ngày 17/06/2019
send email print

Con trăn may mắn thoát chết sau khi cảnh sát Hong Kong gỡ bỏ thòng lọng nylon quấn quanh đầu và thân nó.

Con trăn Miến Điện dài 4,3 mét được phát hiện hôm 17/6 ở bụi rậm gần lối dắt chó đi dạo trong công viên tại Hong Kong với sợ nylon quấn chặt quanh cơ thể. Sợi nylon cứa sâu vào thịt, khiến con trăn không thể bò đi kiếm ăn và suýt chết đói nếu không được cảnh sát địa phương giải cứu kịp thời.

Sợi nylon thường được sử dụng để cố định giàn giáo bằng tre cao hàng trăm mét, nặng vài tấn. Việc xây hàng loạt nhà ở mới xung quanh công viên khiến những khoảng rừng lớn bị chặt phá. Trong ba thập kỷ qua, các dự án nhà ngày càng lấn sâu vào môi trường sinh sống của loài trăn. Khi thi công xong, dây nylon rơi đầy trên nền rừng và không phân hủy suốt thời gian dài.

Mất môi trường sống là một trong những yếu tố chính khiến trăn Miến Điện được xếp vào danh mục loài nguy cấp. Hiện nay, chúng còn phải đối mặt với mối đe dọa từ dây nylon. Sau khi gỡ dây nylon, các nhà chức trách đưa con trăn tới một trung tâm cứu hộ động vật hoang dã ở địa phương.

Theo Vnexpress, Newsflare

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC