Thứ Tư 25/11/2020 06:00

Quốc tế

Đau lòng cảnh cá voi mẹ 'an ủi' đàn con trước khi bị giết

Thứ Tư 07:15 Ngày 18/09/2019
send email print

Hình ảnh và đoạn video ghi lại cảnh cá voi mẹ an ủi đàn con ở một vịnh nhỏ gần Taiji, Nhật Bản trước khi bị ngư dân giết để lấy thịt khiến nhiều người xúc động.

Những hình ảnh gây xúc động này được các quan sát viên của tổ chức từ thiện mang tên “Dolphin Project” chia sẻ.

Được biết, gia đình cá voi hoa tiêu (một chi thuộc Họ Cá heo đại dương) bị lùa vào lưới quây hôm 10/9, sau đó thợ lặn bơi vào và chọn 8 con cá voi để nuôi nhốt và những con còn lại sẽ bị giết chết để lấy thịt (trong đó có cá voi mẹ) vào hôm sau.

Cá voi mẹ túm tụm với đàn con

Dường như đoán trước được số phận, những con cá voi bơi theo vòng tròn nhỏ để gần nhau hơn, đặc biệt, cá voi mẹ liên tục bơi vòng quanh và cọ vào cơ thể của từng con cá voi con suốt cả đêm giống như đang an ủi chúng.

Chúng cọ vào người nhau, an ủi nhau

Ngày hôm sau, những con cá voi bị giết, trong video có thể thấy trước khi chết chúng đã vùng vẫy, giãy giụa và xô vào mạn thuyền. Sau đó xác của chúng được buộc vào mũi thuyền để đưa tới lò mổ.

Ngày hôm sau, cá voi mẹ bị giết chết

Mỗi năm từ đầu tháng 9 tới cuối tháng 2, cảng Taiji trở thành bãi săn cá heo hợp pháp của ngư dân. Họ cắm những cây cọc kim loại xuống nước, sau đó dùng búa gõ vào để tạo ra một "bức tường âm thanh" làm loài vật rối loạn và lùa chúng vào vịnh. Sau đó lối vào vịnh bị phong tỏa bằng lưới trước khi thợ lặn tiến vào bắt hoặc giết đàn cá heo.

Nhật Bản khôi phục hoạt động săn bắt cá voi thương mại từ đầu năm 2019, bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế

Trong mùa săn cá heo 2019/2020, ngư dân Taiji được cấp hạn mức 1.749 con cá heo, bao gồm 101 con cá voi hoa tiêu vây ngắn được phép giết. Trong khi đó, Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản cho phép ngư dân cả nước săn bắt gần 16.000 động vật biển có vú mỗi năm. Quốc gia này cũng khôi phục hoạt động săn bắt cá voi thương mại từ đầu năm bất chấp chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con cá voi bị ngư dân Nhật Bản bắt được kể từ khi hoạt động săn bắt trở lại vào tháng 7.

Theo TPO

Link gốc:

Ấn tượng những khoảnh khắc độc đáo và ngoạn mục của thế giới đại dương

Những bức ảnh dưới đây giúp chúng ta cảm nhận được sự độc đáo và ngoạn mục của đại dương – một thế giới vừa quen thuộc vừa đầy bí ẩn.

Thiết bị giúp hươu cao cổ trắng duy nhất khỏi bị săn trộm

Nhà chức trách đeo thiết bị theo dõi GPS cho hươu cao cổ trắng duy nhất còn sống trên thế giới để ngăn chặn thợ săn trộm.

Những bức ảnh photoshop biến hóa huyền ảo, sáng tạo từ động vật

Sự sáng tạo của con người, dựa trên tình yêu thương động vật, đã tạo ra những bức ảnh vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Hãy cùng PETVN chiêm ngưỡng.

Khi nhà có hai chị em chuyên gia cà khịa

Nhìn bộ dạng đánh nhau của chúng, dễ chừng nhát ma được ấy... Cuộc chiến này cứ thế diễn ra hằng ngày như là một phần tất yếu của cuộc sống.

Diễn biến tâm lý vô cùng bất ngờ của mèo mẹ sau sinh

Em thật sự đang hoang mang quá mọi người ạ. Việc mèo đẻ, ngoài là một quá trình sinh lý thì nó có đi kèm theo quá trình tâm lý không mọi người?

Nghệ An: Mua động vật quý hiếm về làm tiệc cưới thì bị bắt

Ngày 14/10, tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, công an đã bắt giữ đối tượng Lữ Thanh Tâm (SN 1962), trú trong xã về hành vi nuôi, nhốt động vật nguy cấp, quý hiếm.

Cảm động những khoảnh khắc động vật cứu nhau

Đôi khi, những động vật xa lạ với nhau lại ra tay cứu vớt, bảo vệ mạng sống cho nhau. Chúng khiến con người cảm thấy ấm áp và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Có những con chó chết đi, để lại nỗi nhớ thương dài đến thế...

Lúc biết mình sắp chết, hắn cứ đòi ở gần người. Hắn cứ cố ngóc đầu, ngước đôi mắt đã hơi mờ lên nhìn bà chủ, van xin mọi người cứu mình...

Linh dương giả chết đánh lừa linh cẩu

Chú linh dương trong đoạn clip sau đây đã thể hiện độ tinh quái của mình khi giả vờ chết, kết quả là nó đã đánh lừa được con linh cẩu và thoát chết.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC