Thứ Ba 20/04/2021 20:12

Quốc tế

Đau lòng cảnh cá voi mẹ 'an ủi' đàn con trước khi bị giết

Thứ Tư 07:15 Ngày 18/09/2019
send email print

Hình ảnh và đoạn video ghi lại cảnh cá voi mẹ an ủi đàn con ở một vịnh nhỏ gần Taiji, Nhật Bản trước khi bị ngư dân giết để lấy thịt khiến nhiều người xúc động.

Những hình ảnh gây xúc động này được các quan sát viên của tổ chức từ thiện mang tên “Dolphin Project” chia sẻ.

Được biết, gia đình cá voi hoa tiêu (một chi thuộc Họ Cá heo đại dương) bị lùa vào lưới quây hôm 10/9, sau đó thợ lặn bơi vào và chọn 8 con cá voi để nuôi nhốt và những con còn lại sẽ bị giết chết để lấy thịt (trong đó có cá voi mẹ) vào hôm sau.

Cá voi mẹ túm tụm với đàn con

Dường như đoán trước được số phận, những con cá voi bơi theo vòng tròn nhỏ để gần nhau hơn, đặc biệt, cá voi mẹ liên tục bơi vòng quanh và cọ vào cơ thể của từng con cá voi con suốt cả đêm giống như đang an ủi chúng.

Chúng cọ vào người nhau, an ủi nhau

Ngày hôm sau, những con cá voi bị giết, trong video có thể thấy trước khi chết chúng đã vùng vẫy, giãy giụa và xô vào mạn thuyền. Sau đó xác của chúng được buộc vào mũi thuyền để đưa tới lò mổ.

Ngày hôm sau, cá voi mẹ bị giết chết

Mỗi năm từ đầu tháng 9 tới cuối tháng 2, cảng Taiji trở thành bãi săn cá heo hợp pháp của ngư dân. Họ cắm những cây cọc kim loại xuống nước, sau đó dùng búa gõ vào để tạo ra một "bức tường âm thanh" làm loài vật rối loạn và lùa chúng vào vịnh. Sau đó lối vào vịnh bị phong tỏa bằng lưới trước khi thợ lặn tiến vào bắt hoặc giết đàn cá heo.

Nhật Bản khôi phục hoạt động săn bắt cá voi thương mại từ đầu năm 2019, bất chấp sự chỉ trích của cộng đồng quốc tế

Trong mùa săn cá heo 2019/2020, ngư dân Taiji được cấp hạn mức 1.749 con cá heo, bao gồm 101 con cá voi hoa tiêu vây ngắn được phép giết. Trong khi đó, Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản cho phép ngư dân cả nước săn bắt gần 16.000 động vật biển có vú mỗi năm. Quốc gia này cũng khôi phục hoạt động săn bắt cá voi thương mại từ đầu năm bất chấp chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Hiện chưa rõ có bao nhiêu con cá voi bị ngư dân Nhật Bản bắt được kể từ khi hoạt động săn bắt trở lại vào tháng 7.

Theo TPO

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC