Thứ Hai 21/09/2020 14:03

Thú cưng news

Dấu hiệu voi sinh sản tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Thứ Năm 15:39 Ngày 03/09/2020
send email print

Vào lúc 15 giờ ngày 31/8/2020, Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên nhận được thông tin về việc phát hiện dấu hiệu voi sinh sản tại khu vực 218 ha rừng trồng.

Đây là khu vực tạm bàn giao giữa Công ty TNHH MTV La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên. 

Anh Đặng Văn Trọng (30 tuổi, trú tại tổ 8, ấp 4, xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai), là người đang làm rẫy tại khu vực này, cho biết: Từ đêm 30/8/2020 đến rạng sáng ngày 31/8/2020, anh phát hiện 01 đàn voi liên tục phát ra những tiếng kêu. Suốt đêm đó, vợ chồng anh không dám ngủ và phải thắp điện sáng quanh chòi để đề phòng.

Đến 5 giờ sáng, anh Trọng ra khu vực có tiếng voi kêu thì thấy có khoảng 5 đến 7 cá thể voi đang di chuyển về phía rừng tự nhiên.

Có mặt tại hiện trường, kiểm lâm phát hiện nhiều dấu vết bị giẫm đạp, cành điều bị bẻ gãy, vết máu…

Được biết, hiện tại số lượng voi rừng ở Việt Nam chỉ còn không quá 100 cá thể, trong đó quần thể voi tại khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên với số lượng khoảng 18 con và là quần thể có số lượng cá thể tương đối cao.

Dấu hiệu sinh sản của loài voi là một tin vui trong công tác bảo tồn loài voi nói riêng và bảo tồn đa dạng sinh học nói chung.

Một phần nhau voi
Vết máu tại hiện trường.
Vị trí phát hiện dấu vết Voi sinh sản.

 

Nguyễn Thanh Long

Link gốc:

Clip cảm động cảnh chó mẹ níu giữ con thơ

Cún lớn lên thường được chủ bán hoặc cho đi. Chính vì thế, chó mẹ rất bịn rịn khi chia tay con. Một số chó mẹ đã ra tay níu kéo con mình vô cùng cảm động.

Êm đềm cảnh chú vịt mớm thức ăn cho đàn cá

Thiên nhiên chính là bà mẹ vĩ đại, xây dựng lòng thương yêu cho con người bằng chính sự yêu thương ở khắp nơi. Và đây là một trong những khoảnh khắc như vậy.

Cuối tuần rồi, chúng mình gặp nhau đi Honey!

Đây là khuôn mặt của một kẻ được ngồi gần người yêu, sau bao nhiêu thời gian chia cách. Khó có thể giấu được niềm vui, hạnh phúc của hai kẻ đang yêu nhau.

Cận cảnh các công đoạn spa, chăm sóc cho cún cưng

Xem clip mới biết, ai Sen ai Boss. Nhìn Sen hầu hạ Boss chu đáo thế này mới thấy thân phận của loài người thật... đáng thương. Vì yêu quá nên mới lụy tình...

Những bộ ảnh hài hước về động vật trên khắp hành tinh

Hằng năm đều có cuộc thi về ảnh động vật hài hước. Và chúng ta lại có dịp cười thả phanh với những khoảnh khắc vui nhộn của chúng.

Hà Tĩnh: Nhiều động vật quý hiếm được thả về VQG Vũ Quang

Ngày 11/9, Ban Quản lý VQG Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa thả thành công 5 cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm IIB về môi trường tự nhiên.

Sen ơi Trung thu sắp đến rồi, đưa em đi chơi!

Chú chó sáng nhất mạng xã hội mấy ngày qua là đây! Dường như mỗi nhịp chân của chú đều rất nhí nhảnh, tươi vui theo điệu trống múa Lân, khiến ai cũng rộn ràng.

Những bức ảnh hài hước về mẹ con động vật quanh ta

Yêu thương con vốn là bản năng của những con thú mẹ. Tuy vậy, vẫn có nhiều khoảnh khắc cho thấy, chúng cũng rất nghiêm khắc với con mình.

Đường dây mua bán sừng tê giác lớn nhất từ trước đến nay

Đỗ Minh Toản (35 tuổi, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) vừa bị Công an Hà Nội khởi tố vì liên quan đến đường dây mua bán sừng tê giác "khủng".

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC