Chủ nhật 27/11/2022 13:29

Thú cưng news

Dấu hiệu voi sinh sản tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Thứ Năm 15:39 Ngày 03/09/2020
send email print

Vào lúc 15 giờ ngày 31/8/2020, Kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên nhận được thông tin về việc phát hiện dấu hiệu voi sinh sản tại khu vực 218 ha rừng trồng.

Đây là khu vực tạm bàn giao giữa Công ty TNHH MTV La Ngà và Vườn quốc gia Cát Tiên. 

Anh Đặng Văn Trọng (30 tuổi, trú tại tổ 8, ấp 4, xã Thanh Sơn, Định Quán, Đồng Nai), là người đang làm rẫy tại khu vực này, cho biết: Từ đêm 30/8/2020 đến rạng sáng ngày 31/8/2020, anh phát hiện 01 đàn voi liên tục phát ra những tiếng kêu. Suốt đêm đó, vợ chồng anh không dám ngủ và phải thắp điện sáng quanh chòi để đề phòng.

Đến 5 giờ sáng, anh Trọng ra khu vực có tiếng voi kêu thì thấy có khoảng 5 đến 7 cá thể voi đang di chuyển về phía rừng tự nhiên.

Có mặt tại hiện trường, kiểm lâm phát hiện nhiều dấu vết bị giẫm đạp, cành điều bị bẻ gãy, vết máu…

Được biết, hiện tại số lượng voi rừng ở Việt Nam chỉ còn không quá 100 cá thể, trong đó quần thể voi tại khu vực Vườn quốc gia Cát Tiên với số lượng khoảng 18 con và là quần thể có số lượng cá thể tương đối cao.

Dấu hiệu sinh sản của loài voi là một tin vui trong công tác bảo tồn loài voi nói riêng và bảo tồn đa dạng sinh học nói chung.

Một phần nhau voi
Vết máu tại hiện trường.
Vị trí phát hiện dấu vết Voi sinh sản.

 

Nguyễn Thanh Long

Link gốc:

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC