Chủ nhật 09/05/2021 00:28

Quốc tế

Đảo thiêng của Malaysia bị lợn rừng 'xâm lược' và tàn phá

Thứ Ba 09:37 Ngày 10/09/2019
send email print

Hàng chục con lợn rừng được cho là đang 'di cư' đến hòn đảo Pulau Besar huyền bí - một vùng đất linh thiêng của người Hồi giáo và gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Nỗi sợ hãi đang tăng lên ở đảo Pulau Besar - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia, khi hàng chục con lợn rừng to lớn và hung hãn đến từ đảo Sumatra Indonesia xuất hiện và tàn phá đồng ruộng hoa màu. Số lượng lợn rừng ngày càng tăng lên, thậm chí vượt quá số cư dân sống trên đảo.

Nhiều người cho rằng những con lợn rừng đã bơi hàng km vượt qua eo biển Malacca - một trong những tuyến đường thủy bận rộn nhất thế giới để lên đảo Pulau Besar.

Ông Norhizam Hassan Baktee, Chủ tịch Ủy ban nông nghiệp Malacca, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự xuất hiện của những con ‘quái thú’ trên hòn đảo. Ông cho biết: "Cuộc xâm lăng của những con lợn rừng đến từ ngoài biển khiến chúng tôi tuyệt vọng". Ông nhấn mạnh rằng sau khi Pulau Besar phải gánh chịu những thiệt hại lớn từ vụ 'di cư' của hàng chục con lợn rừng, chúng đang tiếp tục đi, tiến xa và tàn phá những khu vực lân cận.

Những con vật được cho là bơi từ đảo Sumatra của Indonesia, cách Malaysia một vài km trên eo biển Malacca ở điểm hẹp nhất.

Chính quyền Malaysia khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đẩy lùi một ‘cuộc xâm lược’ của những con lợn rừng đang tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Quan chức này cho biết, bộ phận động vật hoang dã địa phương đã mang vào hòn đảo ba con chó săn lớn để xua đuổi loài lợn rừng quậy phá hòn đảo. Nếu biện pháp này không hiệu quả, cần đến những biện pháp cứng rắn hơn là tiêu diệt chúng. Theo dự tính, Bộ thiên nhiên hoang dã Malacca sẽ sớm huy động người đến bắn hạ chúng để giảm tải áp lực cho cư dân.

Hòn đảo Pulau Besar huyền bí có tầm quan trọng đặc biệt đối với người Hồi giáo vì nó được cho là ngôi mộ của những nhà truyền giáo, những người đầu tiên truyền bá đạo Hồi đến hòn đảo nhiệt đới trong thế kỷ 14 và 15. Hòn đảo Pulau Besar là một địa điểm nổi tiếng cho các cuộc hành hương tôn giáo, chủ yếu là bởi người Hồi giáo Ấn Độ và Malaysia.

Theo Tiền Phong

Link gốc:

Loài gấu lai độc lạ xuất hiện ngày càng nhiều do biến đổi khí hậu

Nóng lên toàn cầu khiến băng ở Bắc Cực tan nhanh, đồng nghĩa với việc nơi trú ngụ và săn mồi của loài gấu trắng đang dần bị thu hẹp. Những con gấu trắng Bắc Cực

Tại sao lông hổ có "họa tiết" vằn vện?

Bộ lông với những sọc vằn của loài hổ có những tác dụng rất đặc biệt trong môi trường hoang dã.

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC