Thứ Sáu 03/02/2023 11:50

Quốc tế

Đảo thiêng của Malaysia bị lợn rừng 'xâm lược' và tàn phá

Thứ Ba 09:37 Ngày 10/09/2019
send email print

Hàng chục con lợn rừng được cho là đang 'di cư' đến hòn đảo Pulau Besar huyền bí - một vùng đất linh thiêng của người Hồi giáo và gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Nỗi sợ hãi đang tăng lên ở đảo Pulau Besar - một địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia, khi hàng chục con lợn rừng to lớn và hung hãn đến từ đảo Sumatra Indonesia xuất hiện và tàn phá đồng ruộng hoa màu. Số lượng lợn rừng ngày càng tăng lên, thậm chí vượt quá số cư dân sống trên đảo.

Nhiều người cho rằng những con lợn rừng đã bơi hàng km vượt qua eo biển Malacca - một trong những tuyến đường thủy bận rộn nhất thế giới để lên đảo Pulau Besar.

Ông Norhizam Hassan Baktee, Chủ tịch Ủy ban nông nghiệp Malacca, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự xuất hiện của những con ‘quái thú’ trên hòn đảo. Ông cho biết: "Cuộc xâm lăng của những con lợn rừng đến từ ngoài biển khiến chúng tôi tuyệt vọng". Ông nhấn mạnh rằng sau khi Pulau Besar phải gánh chịu những thiệt hại lớn từ vụ 'di cư' của hàng chục con lợn rừng, chúng đang tiếp tục đi, tiến xa và tàn phá những khu vực lân cận.

Những con vật được cho là bơi từ đảo Sumatra của Indonesia, cách Malaysia một vài km trên eo biển Malacca ở điểm hẹp nhất.

Chính quyền Malaysia khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đẩy lùi một ‘cuộc xâm lược’ của những con lợn rừng đang tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Quan chức này cho biết, bộ phận động vật hoang dã địa phương đã mang vào hòn đảo ba con chó săn lớn để xua đuổi loài lợn rừng quậy phá hòn đảo. Nếu biện pháp này không hiệu quả, cần đến những biện pháp cứng rắn hơn là tiêu diệt chúng. Theo dự tính, Bộ thiên nhiên hoang dã Malacca sẽ sớm huy động người đến bắn hạ chúng để giảm tải áp lực cho cư dân.

Hòn đảo Pulau Besar huyền bí có tầm quan trọng đặc biệt đối với người Hồi giáo vì nó được cho là ngôi mộ của những nhà truyền giáo, những người đầu tiên truyền bá đạo Hồi đến hòn đảo nhiệt đới trong thế kỷ 14 và 15. Hòn đảo Pulau Besar là một địa điểm nổi tiếng cho các cuộc hành hương tôn giáo, chủ yếu là bởi người Hồi giáo Ấn Độ và Malaysia.

Theo Tiền Phong

Link gốc:

Tôm 'hóa thạch sống' xuất hiện giữa sa mạc

Những quả trứng tôm nòng nọc nở sau nhiều năm được phát hiện bởi một du khách ghé thăm thành hệ đá ở Arizona. Tôm nòng nọc từng xuất hiện Arizona.

Trăn gấm 3 m mắc kẹt trên dây đèn

Con trăn to lớn bị phát hiện nằm cuộn trong tư thế rối rắm quanh sợi dây đèn ở độ cao 5 m phía trên đường phố Singapore và không thể tự thoát ra.

Cá mập và cá đuối san hô trước bờ vực tuyệt chủng

Khảo sát mới cho thấy gần 2/3 số loài cá mập và cá đuối sống giữa các rạn san hô trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC