Thứ Năm 04/06/2020 05:33

Trong nước

Cứu hộ 16 cá thể tê tê bị bắt giữ tại Thanh Hóa

Thứ Bảy 18:29 Ngày 11/01/2020
send email print

16 cá thể tê tê được tìm thấy trong một chiếc xe con 4 chỗ bị bắt giữ tại Thanh Hóa. Chúng đang bị vận chuyển trái phép từ Nghệ An đi Quảng Ninh.

16 cá thể tê tê đã được tìm thấy trong một xe ô tô tại Thanh Hóa

Theo tổ chức Save Vietnam's Wildlife, đến 3h chiều 11/1, 16 cá thể tê tê đã an toàn về tới trung tâm, và đang được chăm sóc bởi các bác sĩ thú y. 

Trước đó, những chú tê tê này đều rất yếu, bị thương, do bẫy bắt, vận chuyển và nhồi nhét thức ăn. Ngoài ra, tê tê còn bị nhốt chặt trong túi lưới nên bị thương nặng hơn.

Chúng đều bị thương, ốm yếu

Dưới đây là những hình ảnh cứu hộ 16 cá thể tê tê:

Tê tê được vận chuyển trong các thùng gỗ chuyên dụng
Các bác sĩ thú y chăm sóc tê tê
Hầu hết chúng đều bị thương
Cần được hỗ trợ y tế
Một số cá thể còn bị nhồi nhét thức ăn
Vận chuyển tê tê phải bằng các thùng chuyên dụng
Mong các bạn tê tê sớm khỏe mạnh, trở về với thiên nhiên

 

PV

Link gốc:

Bộ ảnh quý: Sen ơi, Sen đừng đi lấy chồng mà!

Bộ ảnh tuy đã xuất hiện trên mạng từ khá lâu nhưng khiến người xem xúc động vì tình cảm của chú cún dành cho cô chủ ngày vu quy!

Vị khách mời 4 chân vô cùng đặc biệt trong đám cưới

Đám cưới của Sen, đương nhiên Boss phải có mặt rồi. Không những có mặt khi chụp ảnh cưới mà còn phải hiển diện lúc trao nhẫn cơ! VIP mà!

Khi bạn là họa sĩ biếm họa và quá yêu Mèo?

Quá yêu mèo, luôn để mèo trong tâm trí, kể cả lúc làm việc ư? Vậy hãy làm theo các vị họa sĩ này nhé! Đảm bảo luôn có thú vui dành cho hoàng thượng!

Ngư dân Quảng Nam thả rùa quý hiếm về biển

Trong lúc đánh cá trên biển, một con rùa nặng 10 kg mắc vào lưới ngư dân thả xuống biển rạng sáng 27/5. Chú rùa đã bơi rất nhanh về với biển cả.

Nghe bảo chụp ảnh có phụ kiện, mình xinh hơn?

Lâu rồi toàn chụp mặt mộc, không áo xống gì. Giờ thêm chút phụ kiện, các Sen có thấy em xinh và non không? Có thấy em gầy đi tí nào không?

Chú chó chờ ở bệnh viện 3 tháng vì không biết chủ mất

Dù được đưa đi xa, Tiểu Bảo vẫn tìm được đường quay trở lại bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc), nằm ở lối đi để đợi người chủ quay lại.

ACPA kiến nghị cấm vĩnh viễn tiêu thụ và làm thịt chó, mèo

Một trong những kiến nghị của Liên minh Bảo vệ Chó châu Á là: Ban hành lệnh cấm vĩnh viễn việc vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ chó, mèo để làm thịt tại VN.

Để yên cho chị ỉn ngủ, mèo nghịch ngợm kia!

Clip một chú mèo tinh nghịch, đã luôn khuấy động giấc ngủ trưa của chú ỉn. Rất may là ỉn ta hiền, chứ không thì không biết điều gì sẽ xảy ra?

Mua 2 con chim lạ, quý hiếm tặng cho Vườn Quốc gia Pù Mát

Theo tìm hiểu của người dân, 2 con chim lạ này nghi là loài Cò Nhạn - một loài chim quý hiếm có tên trong Sách Đỏ. Loài Cò Nhạn, còn có tên gọi khác là Cò ốc.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC