Thứ Ba 12/12/2023 02:52

Trong nước

Cứu hộ 16 cá thể tê tê bị bắt giữ tại Thanh Hóa

Thứ Bảy 18:29 Ngày 11/01/2020
send email print

16 cá thể tê tê được tìm thấy trong một chiếc xe con 4 chỗ bị bắt giữ tại Thanh Hóa. Chúng đang bị vận chuyển trái phép từ Nghệ An đi Quảng Ninh.

16 cá thể tê tê đã được tìm thấy trong một xe ô tô tại Thanh Hóa

Theo tổ chức Save Vietnam's Wildlife, đến 3h chiều 11/1, 16 cá thể tê tê đã an toàn về tới trung tâm, và đang được chăm sóc bởi các bác sĩ thú y. 

Trước đó, những chú tê tê này đều rất yếu, bị thương, do bẫy bắt, vận chuyển và nhồi nhét thức ăn. Ngoài ra, tê tê còn bị nhốt chặt trong túi lưới nên bị thương nặng hơn.

Chúng đều bị thương, ốm yếu

Dưới đây là những hình ảnh cứu hộ 16 cá thể tê tê:

Tê tê được vận chuyển trong các thùng gỗ chuyên dụng
Các bác sĩ thú y chăm sóc tê tê
Hầu hết chúng đều bị thương
Cần được hỗ trợ y tế
Một số cá thể còn bị nhồi nhét thức ăn
Vận chuyển tê tê phải bằng các thùng chuyên dụng
Mong các bạn tê tê sớm khỏe mạnh, trở về với thiên nhiên

 

PV

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC