Thứ Ba 20/04/2021 21:10

Quốc tế

'Cụ voi' sống hơn 70 năm gây sốc vì thân hình gầy giơ xương

Thứ Sáu 15:12 Ngày 16/08/2019
send email print

Voi gầy trơ xương vẫn bị bắt phục vụ lễ hội suốt 10 đêm, hình ảnh đầy ám ảnh về cụ voi cho thấy ngày ngày nó bị chủ nhân hành hạ thậm tệ và vắt kiệt sức lực.

"Cụ voi" Tikiiri với thân hình gầy trơ xương

Theo Daily Mail, Tikiiri, một con voi cái đã sống 70 năm, vẫn bị bắt làm việc cùng 60 con voi khác tại lễ hội Perahera ở Sri Lanka bất chấp cơ thể ốm yếu.

Những bức ảnh đau lòng về Tikiiri được tổ chức Save Elephant (tạm dịch: Hãy cứu lấy loài voi) chia sẻ để đánh dấu ngày Voi thế giới hôm 12/8. Trong ảnh, con voi già hiện ra với thân hình gầy trơ xương.

"Tikiri tham gia cuộc diễu hành kéo dài từ chập choạng tối tới đêm muộn trong suốt 10 ngày liên tiếp, giữa tiếng ồn, pháo hoa và khói.

Con voi phải đi bộ nhiều km mỗi đêm và điều này khiến mọi người cảm thấy họ được ban phước trong suốt lễ hội", tổ chức Save Elephant viết trên trang Facebook.

Tikiiri được mặc trang phục lấp lánh trong lễ hội 

Trong khi Tikiiri trông quyến rũ với người tham gia lễ hội trong trang phục lấp lánh toàn thân, không ai biết rằng ẩn sau lớp trang phục óng ánh ấy là thể trạng kiệt quệ, mệt mỏi của con voi già.

"Không ai nhìn thấy cơ thể gầy trơ xương, bước đi nặng nề do chân bị cùm hay thậm chí là những giọt nước mắt của con vật. Làm sao chúng ta có thể gọi đây là lễ hội ban phước hoặc linh thiêng nếu chúng ta khiến các sinh linh khác phải chịu đựng", tổ chức Save Elephant lên tiếng.

Cũng theo tổ chức bảo vệ voi này, Tikiiri làm việc trong ngôi đền Tooth ở thành phố Kandy, Sri Lanka và thúc giục người xem kiến nghị với Thủ tướng nước này chấm dứt nạn bạo hành động vật.

"Chúng ta không thể mang tới hòa bình cho loài voi nếu vẫn nghĩ bức ảnh này là chấp nhận được. Giáo lý nhà Phật dạy con người phải nhân hậu, từ bi với muôn loài và hơn bao giờ hết, đây là thời điểm để thể hiện điều đó", Daily Mail trích nội dung Save Elephant đăng trên Facebook.

Nhiều người xem các bức ảnh nói rằng họ "đau lòng" bởi sự ngược đãi của con người với Tikiiri.

"Để sinh vật đáng yêu này bị đối xử tồi tệ và lạm dụng chúng trong công việc cho thấy con người tự cho mình là loài siêu đẳng... Việc ngược đãi này phải chấm dứt và tôi sẽ viết kiến nghị gửi tới chính phủ Sri Lanka", một người bình luận. Một người khác cho hay: "Tôi ghét việc con người hành hạ loài voi". "Chuyện này thật khủng khiếp. Tôi đã khóc khi thấy những ảnh này. Tikiiri cần tới một khu vực được bảo vệ cẩn thận để sống những ngày còn lại", người thứ ba bày tỏ.

Nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ khi thấy hình ảnh thảm hại của Tikiiri

Tổ chức bảo vệ Động vật thế giới ước tính 3.000 con voi được sử dụng phục vụ nhu cầu giải trí ở châu Á, với 77% trong số này bị đối xử tàn tệ. 

Hơn 800.000 du khách Úc tới thăm Thái Lan mỗi năm. Nhiều người bị thu hút tới đây vì họ có thể cưỡi voi, cho ăn và xem chúng biểu diễn.

Theo 24h

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC