Thứ Hai 19/10/2020 22:26

Thú cưng news

Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh giết thịt chó đãi khách

Thứ Sáu 14:50 Ngày 20/09/2019
send email print

Những người yêu chó mèo đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên khi người này đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Mới đây, TP.HCM vừa kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Lời kêu gọi này rất được nhiều người yêu chó mèo đồng tình. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, những người yêu chó mèo lại đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Chú chó này từng được yêu thương...

Trước đó, ngày 24/5, người này còn tỏ ra yêu thương, gọi chú chó cỏ này đệ tử ruột, quấn chủ, đi đâu cũng theo và kết luận: “Bạn không thể có nhưng chó phải có một con”.

Vậy mà mới đây, chú chó này đã thành món ăn đãi bạn với status: “Chó ơi tao xin lỗi mầy”. Sau khi cư dân mạng phản đối, nam thanh niên tỏ ý thách thức, cho rằng đó là chó của mình, làm gì là quyền của mình! Nhưng ngay sau đó, người này đã ẩn status đi.

Nhưng rồi, tất cả đã thành món ăn. Những hình ảnh này khiến người yêu chó phẫn nộ

Chia sẻ về điều này, bạn Ngọc Linh (TP.HCM) cho biết: “Đây là mạng xã hội. Ai cũng có quyền đăng để mọi người xem. Mọi người vào xem, mọi người có quyền lên án vì đây là mạng xã hội.

Chúng tôi là nhóm yêu thương và nhận nuôi những con vật bé nhỏ cơ nhỡ này. Chúng tôi xót nên mới thành lập nhóm để giúp đỡ mấy bé, cũng như khi thấy chú chó bị bạn này đối xử ác độc như vậy, chúng tôi cũng chỉ biết xót mặc dù không phải chủ của nó”.

Trước sự lên án của nhiều người, nam thanh niên này phản đối, nhưng sau đó đã ẩn status đi

Còn bạn Hồng Đào cho rằng: “Nuôi một con chó từng ấy năm, con chó coi mình như tất cả của nó, vậy mà nỡ nào giết nó ăn thịt cho được?”

Không lên án hay nặng lời với nam thanh niên này, bạn Nguyễn Ngọc Trâm chỉ kể lại câu chuyện: “Nhà mình có chú chó già mấy chục năm nay, phá biết bao nhiêu tiền của, giờ già rồi bệnh tật mẹ mình vẫn chăm hết lòng hết sức. Mẹ mình hay nói "Ráng hết lòng với nó, mốt chết đi có gặp lại nó cũng không thẹn".

Bện cạnh đó, một số bạn tỏ ra thương xót chú chó xấu số nhưng kêu gọi mọi người không quá bức xúc, thay vì đó hãy tiếp tục mở lòng, đón các chú chó cơ nhỡ khác và chăm sóc chúng.

Câu chuyện tranh luận về việc ăn thịt chó nên hay không nên chắc chắn sẽ còn kéo dài tại Việt Nam bởi ở nước ta chưa có luật cấm. Song việc hành xử như thế nào với cún cưng, tàn nhẫn hay yêu thương, văn hóa hay vô văn hóa, sẽ không khó để nhận định. Hình ảnh gây nên sự phẫn nộ cho nhiều người như vậy quả thực là cú sốc cho những người yêu thương động vật. 
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

Đừng tưởng mèo không biết nói chuyện nhé!

Nghe bạn mèo này nói chuyện với chủ mới biết, chú ta có vẻ hiểu chuyện phết. Nói đâu ra đấy. Câu dài câu ngắn, luyến láy rất... chuyên nghiệp!

Hổ Siberia ôm cây đoạt giải ảnh động vật hoang dã năm 2020

Hình ảnh một con hổ Siberia đang ôm và cọ mình vào thân cây để lại mùi hương đánh dấu lãnh thổ trong Vườn quốc gia Leopard đã giành giải nhất cuộc thi.

Thu giữ gần 200 kg thịt chim trời ở Đức Thọ và Can Lộc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 200 kg gồm thịt chim đông lạnh và cá thể chim đang còn sống, tại 2 cơ sở kinh doanh ở Đức Thọ và Can Lộc.

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Sáng 13/10, 1 cá thể gấu ngựa tại huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã được chuyển giao về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình sau hơn 15 năm bị nuôi nhốt.

Festival Thú cưng Cần Thơ 2020: Ca sĩ Tino lan tỏa tình yêu thương động vật đến cộng đồng 

Nam ca sĩ Tino mong muốn cộng đồng hãy cùng nhau lan toả tình yêu thương của mình dành cho động vật, đặc biệt là chó mèo, nhiều hơn nữa.

Lũ lụt miền Trung: Ai buồn lo kệ ai, cún tôi cứ rong chơi

Miền Trung đang lũ lụt, nước dâng lên tận nóc nhà. Nhưng kệ ai lo cứ lo, ai buồn cứ buồn. Cún tôi chỉ biết nghịch nước và vui quá xá!

Bạn đã có hậu duệ 'không thể lạc vào đâu được' chưa?

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Nhưng đây giống tất tận tật thì phải làm sao? Sen nhà này đã vô cùng bối rối vì hậu duệ của boss quá đỉnh.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC