Chủ nhật 19/09/2021 05:57

Thú cưng news

Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh giết thịt chó đãi khách

Thứ Sáu 14:50 Ngày 20/09/2019
send email print

Những người yêu chó mèo đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên khi người này đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Mới đây, TP.HCM vừa kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Lời kêu gọi này rất được nhiều người yêu chó mèo đồng tình. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, những người yêu chó mèo lại đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Chú chó này từng được yêu thương...

Trước đó, ngày 24/5, người này còn tỏ ra yêu thương, gọi chú chó cỏ này đệ tử ruột, quấn chủ, đi đâu cũng theo và kết luận: “Bạn không thể có nhưng chó phải có một con”.

Vậy mà mới đây, chú chó này đã thành món ăn đãi bạn với status: “Chó ơi tao xin lỗi mầy”. Sau khi cư dân mạng phản đối, nam thanh niên tỏ ý thách thức, cho rằng đó là chó của mình, làm gì là quyền của mình! Nhưng ngay sau đó, người này đã ẩn status đi.

Nhưng rồi, tất cả đã thành món ăn. Những hình ảnh này khiến người yêu chó phẫn nộ

Chia sẻ về điều này, bạn Ngọc Linh (TP.HCM) cho biết: “Đây là mạng xã hội. Ai cũng có quyền đăng để mọi người xem. Mọi người vào xem, mọi người có quyền lên án vì đây là mạng xã hội.

Chúng tôi là nhóm yêu thương và nhận nuôi những con vật bé nhỏ cơ nhỡ này. Chúng tôi xót nên mới thành lập nhóm để giúp đỡ mấy bé, cũng như khi thấy chú chó bị bạn này đối xử ác độc như vậy, chúng tôi cũng chỉ biết xót mặc dù không phải chủ của nó”.

Trước sự lên án của nhiều người, nam thanh niên này phản đối, nhưng sau đó đã ẩn status đi

Còn bạn Hồng Đào cho rằng: “Nuôi một con chó từng ấy năm, con chó coi mình như tất cả của nó, vậy mà nỡ nào giết nó ăn thịt cho được?”

Không lên án hay nặng lời với nam thanh niên này, bạn Nguyễn Ngọc Trâm chỉ kể lại câu chuyện: “Nhà mình có chú chó già mấy chục năm nay, phá biết bao nhiêu tiền của, giờ già rồi bệnh tật mẹ mình vẫn chăm hết lòng hết sức. Mẹ mình hay nói "Ráng hết lòng với nó, mốt chết đi có gặp lại nó cũng không thẹn".

Bện cạnh đó, một số bạn tỏ ra thương xót chú chó xấu số nhưng kêu gọi mọi người không quá bức xúc, thay vì đó hãy tiếp tục mở lòng, đón các chú chó cơ nhỡ khác và chăm sóc chúng.

Câu chuyện tranh luận về việc ăn thịt chó nên hay không nên chắc chắn sẽ còn kéo dài tại Việt Nam bởi ở nước ta chưa có luật cấm. Song việc hành xử như thế nào với cún cưng, tàn nhẫn hay yêu thương, văn hóa hay vô văn hóa, sẽ không khó để nhận định. Hình ảnh gây nên sự phẫn nộ cho nhiều người như vậy quả thực là cú sốc cho những người yêu thương động vật. 
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Phát hiện dấu tích loài cá da cứng như áo giáp, có "họ hàng" ở Việt Nam

Theo chuyên gia, loài cá mới không chỉ có lớp da cứng như áo giáp mà còn có răng vĩnh viễn.

Dân đưa xác cá hơn 1 tấn dạt vào lạch biển Nghệ An đi chôn

Ra khơi đánh cá, ngư dân ở Nghệ An phát hiện xác một con cá nặng hơn 1 tấn dạt vào lạch biển. Người dân kéo xác con cá này vào bờ để chôn cất.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC