Thứ Năm 21/01/2021 15:02

Thú cưng news

Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh giết thịt chó đãi khách

Thứ Sáu 14:50 Ngày 20/09/2019
send email print

Những người yêu chó mèo đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên khi người này đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Mới đây, TP.HCM vừa kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Lời kêu gọi này rất được nhiều người yêu chó mèo đồng tình. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, những người yêu chó mèo lại đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Chú chó này từng được yêu thương...

Trước đó, ngày 24/5, người này còn tỏ ra yêu thương, gọi chú chó cỏ này đệ tử ruột, quấn chủ, đi đâu cũng theo và kết luận: “Bạn không thể có nhưng chó phải có một con”.

Vậy mà mới đây, chú chó này đã thành món ăn đãi bạn với status: “Chó ơi tao xin lỗi mầy”. Sau khi cư dân mạng phản đối, nam thanh niên tỏ ý thách thức, cho rằng đó là chó của mình, làm gì là quyền của mình! Nhưng ngay sau đó, người này đã ẩn status đi.

Nhưng rồi, tất cả đã thành món ăn. Những hình ảnh này khiến người yêu chó phẫn nộ

Chia sẻ về điều này, bạn Ngọc Linh (TP.HCM) cho biết: “Đây là mạng xã hội. Ai cũng có quyền đăng để mọi người xem. Mọi người vào xem, mọi người có quyền lên án vì đây là mạng xã hội.

Chúng tôi là nhóm yêu thương và nhận nuôi những con vật bé nhỏ cơ nhỡ này. Chúng tôi xót nên mới thành lập nhóm để giúp đỡ mấy bé, cũng như khi thấy chú chó bị bạn này đối xử ác độc như vậy, chúng tôi cũng chỉ biết xót mặc dù không phải chủ của nó”.

Trước sự lên án của nhiều người, nam thanh niên này phản đối, nhưng sau đó đã ẩn status đi

Còn bạn Hồng Đào cho rằng: “Nuôi một con chó từng ấy năm, con chó coi mình như tất cả của nó, vậy mà nỡ nào giết nó ăn thịt cho được?”

Không lên án hay nặng lời với nam thanh niên này, bạn Nguyễn Ngọc Trâm chỉ kể lại câu chuyện: “Nhà mình có chú chó già mấy chục năm nay, phá biết bao nhiêu tiền của, giờ già rồi bệnh tật mẹ mình vẫn chăm hết lòng hết sức. Mẹ mình hay nói "Ráng hết lòng với nó, mốt chết đi có gặp lại nó cũng không thẹn".

Bện cạnh đó, một số bạn tỏ ra thương xót chú chó xấu số nhưng kêu gọi mọi người không quá bức xúc, thay vì đó hãy tiếp tục mở lòng, đón các chú chó cơ nhỡ khác và chăm sóc chúng.

Câu chuyện tranh luận về việc ăn thịt chó nên hay không nên chắc chắn sẽ còn kéo dài tại Việt Nam bởi ở nước ta chưa có luật cấm. Song việc hành xử như thế nào với cún cưng, tàn nhẫn hay yêu thương, văn hóa hay vô văn hóa, sẽ không khó để nhận định. Hình ảnh gây nên sự phẫn nộ cho nhiều người như vậy quả thực là cú sốc cho những người yêu thương động vật. 
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Bạch tuộc vô tình chụp ảnh ‘tự sướng’, nhiếp ảnh gia thắng luôn giải nhất

Một con bạch tuộc thình lình xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc và bấm chụp trong lúc anh đang thiết lập góc máy dưới nước. Bức ảnh đã giúp anh

Cá mập nhỏ đi, ốm yếu hơn do biến đổi khí hậu

Nghiên cứu mới cho thấy những con cá mập mới sinh có kích thước nhỏ, thể trạng yếu ớt và thiếu dinh dưỡng so với trước đây. Nguyên nhân được cho là do biến đổi

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Trắc nghiệm vui: Loài chó bạn thích tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Mối liên kết chặt chẽ giữa con người và loài chó yêu thích có thể giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều về tính cách của bản thân cũng như loài vật nuôi này.

Phát hiện 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm gần khu dân cư miền Trung

Tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch bảo tồn và tạo môi trường sống tốt nhất cho 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm vừa được phát hiện.

Khỉ đột bị lây COVID-19 từ người

Một số con khỉ đột tại sở thú San Diego, bang California đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Theo đài Al Jazeera, đây rất có thể là trường hợp

Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn

Lực lượng chức năng TP HCM dự kiến bắn thuốc mê bắt đàn khỉ gây bất an trong khu dân cư ở phường Thạnh Xuân, quận 12 để thả về rừng.

Bức ảnh chim nhăn nhó, 'khó ở' gây sốt

Con nuthatch (trèo cây ngực đỏ) xuất hiện trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Anh được ví như "Angry Birds đời thực" vì khuôn mặt "khó ở" của nó trong khuôn hình.

Giải cứu 12 động vật hoang dã từ một nhà hàng

Các cá thể động vật hoang dã trên được Trung tâm cứu hộ, bảo tồn sinh vật Hoàng Liên tiếp nhận chăm sóc, nuôi dưỡng để tái thả về môi trường tự nhiên.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC