Chủ nhật 13/06/2021 03:37

Thú cưng news

Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh giết thịt chó đãi khách

Thứ Sáu 14:50 Ngày 20/09/2019
send email print

Những người yêu chó mèo đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên khi người này đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Mới đây, TP.HCM vừa kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Lời kêu gọi này rất được nhiều người yêu chó mèo đồng tình. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, những người yêu chó mèo lại đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Chú chó này từng được yêu thương...

Trước đó, ngày 24/5, người này còn tỏ ra yêu thương, gọi chú chó cỏ này đệ tử ruột, quấn chủ, đi đâu cũng theo và kết luận: “Bạn không thể có nhưng chó phải có một con”.

Vậy mà mới đây, chú chó này đã thành món ăn đãi bạn với status: “Chó ơi tao xin lỗi mầy”. Sau khi cư dân mạng phản đối, nam thanh niên tỏ ý thách thức, cho rằng đó là chó của mình, làm gì là quyền của mình! Nhưng ngay sau đó, người này đã ẩn status đi.

Nhưng rồi, tất cả đã thành món ăn. Những hình ảnh này khiến người yêu chó phẫn nộ

Chia sẻ về điều này, bạn Ngọc Linh (TP.HCM) cho biết: “Đây là mạng xã hội. Ai cũng có quyền đăng để mọi người xem. Mọi người vào xem, mọi người có quyền lên án vì đây là mạng xã hội.

Chúng tôi là nhóm yêu thương và nhận nuôi những con vật bé nhỏ cơ nhỡ này. Chúng tôi xót nên mới thành lập nhóm để giúp đỡ mấy bé, cũng như khi thấy chú chó bị bạn này đối xử ác độc như vậy, chúng tôi cũng chỉ biết xót mặc dù không phải chủ của nó”.

Trước sự lên án của nhiều người, nam thanh niên này phản đối, nhưng sau đó đã ẩn status đi

Còn bạn Hồng Đào cho rằng: “Nuôi một con chó từng ấy năm, con chó coi mình như tất cả của nó, vậy mà nỡ nào giết nó ăn thịt cho được?”

Không lên án hay nặng lời với nam thanh niên này, bạn Nguyễn Ngọc Trâm chỉ kể lại câu chuyện: “Nhà mình có chú chó già mấy chục năm nay, phá biết bao nhiêu tiền của, giờ già rồi bệnh tật mẹ mình vẫn chăm hết lòng hết sức. Mẹ mình hay nói "Ráng hết lòng với nó, mốt chết đi có gặp lại nó cũng không thẹn".

Bện cạnh đó, một số bạn tỏ ra thương xót chú chó xấu số nhưng kêu gọi mọi người không quá bức xúc, thay vì đó hãy tiếp tục mở lòng, đón các chú chó cơ nhỡ khác và chăm sóc chúng.

Câu chuyện tranh luận về việc ăn thịt chó nên hay không nên chắc chắn sẽ còn kéo dài tại Việt Nam bởi ở nước ta chưa có luật cấm. Song việc hành xử như thế nào với cún cưng, tàn nhẫn hay yêu thương, văn hóa hay vô văn hóa, sẽ không khó để nhận định. Hình ảnh gây nên sự phẫn nộ cho nhiều người như vậy quả thực là cú sốc cho những người yêu thương động vật. 
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Quái vật tiền sử dài gần 20 mét: Nỗi khiếp sợ cho mọi giống loài dưới nước

Với kích thước ngang bằng với một sân bóng cricket, chúng từng thống trị đại dương trong suốt hàng triệu năm, và là một trong những loài đi săn đáng sợ nhất.

Phát hiện nhiều động vật hoang dã hiếm thấy ở Thừa Thiên Huế

Ngày 9/6, nguồn tin từ Khu Bảo tồn thiên nhiên Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, kết quả bẫy ảnh trong 2 tháng qua xác định tại đây có các loài thú rừng

Liên minh "khét tiếng" gồm 6 sư tử đực thống trị đồng cỏ châu Phi

Nhiều bầy sư tử bất hạnh bị xóa sổ tàn khốc, thành phần đối nghịch bị ăn tươi nuốt sống không thương tiếc,... đó là định mệnh khốc liệt cho những kẻ dám đối đầu

Việt Nam phát hiện loài mang quý hiếm tưởng tuyệt chủng

'Lần đầu chúng tôi phát hiện trong khu bảo tồn có loài mang đặc hữu, quý hiếm nhờ bẫy ảnh. Cùng với sự tuyệt vời trên cả mong đợi này, còn ghi nhận thêm 30 loài

Phát hiện "long diên hương" khổng lồ trị giá 1,5 triệu USD ở Yemen

Một thuyền viên đánh cá ở Yemen mới đây tuyên bố vừa phát hiện một khối long diên hương siêu quý hiếm.

Lần đầu tiên có tìm thấy bằng chứng RNA của virus Zika trên dơi

Các nhà khoa học từ Đại học bang Colorado đã tìm thấy vật chất di truyền của virus Zika ở loài dơi châu Phi.

Phát hiện 4 loài thú mới ở Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt

Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt (Nghệ An) vừa phát hiện thêm 4 loài thú mới. Như vậy, đến nay Khu bảo tồn này ghi nhận có 101 loài thuộc 68 giống, 28 họ và 10 b

Tại sao vết cắn của chó Pitbull đáng sợ hơn những giống chó khác?

Trong rất nhiều vụ chó Pitbull cắn người mà không có sự can thiệp kịp thời, nạn nhân thường bị thương nặng hoặc tử vong. Vụ chó Pitbull cắn chết người ở Long An

5 bí mật về loài tôm súng lục không phải ai cũng biết

Tôm súng lục là một trong những loài có thể giúp các nhà khoa học tạo ra nguồn năng lượng sạch chỉ với cú bắn trong vài giây.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC