Thứ Ba 06/06/2023 16:45

Thú cưng news

Cư dân mạng phẫn nộ với hình ảnh giết thịt chó đãi khách

Thứ Sáu 14:50 Ngày 20/09/2019
send email print

Những người yêu chó mèo đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên khi người này đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Mới đây, TP.HCM vừa kêu gọi ngừng ăn thịt chó. Lời kêu gọi này rất được nhiều người yêu chó mèo đồng tình. Nhưng niềm vui chưa được bao lâu, những người yêu chó mèo lại đang rất phẫn nộ với một nam thanh niên đã khoe lên facebook hình ảnh chú chó của mình bị thịt, thui vàng đãi khách.

Chú chó này từng được yêu thương...

Trước đó, ngày 24/5, người này còn tỏ ra yêu thương, gọi chú chó cỏ này đệ tử ruột, quấn chủ, đi đâu cũng theo và kết luận: “Bạn không thể có nhưng chó phải có một con”.

Vậy mà mới đây, chú chó này đã thành món ăn đãi bạn với status: “Chó ơi tao xin lỗi mầy”. Sau khi cư dân mạng phản đối, nam thanh niên tỏ ý thách thức, cho rằng đó là chó của mình, làm gì là quyền của mình! Nhưng ngay sau đó, người này đã ẩn status đi.

Nhưng rồi, tất cả đã thành món ăn. Những hình ảnh này khiến người yêu chó phẫn nộ

Chia sẻ về điều này, bạn Ngọc Linh (TP.HCM) cho biết: “Đây là mạng xã hội. Ai cũng có quyền đăng để mọi người xem. Mọi người vào xem, mọi người có quyền lên án vì đây là mạng xã hội.

Chúng tôi là nhóm yêu thương và nhận nuôi những con vật bé nhỏ cơ nhỡ này. Chúng tôi xót nên mới thành lập nhóm để giúp đỡ mấy bé, cũng như khi thấy chú chó bị bạn này đối xử ác độc như vậy, chúng tôi cũng chỉ biết xót mặc dù không phải chủ của nó”.

Trước sự lên án của nhiều người, nam thanh niên này phản đối, nhưng sau đó đã ẩn status đi

Còn bạn Hồng Đào cho rằng: “Nuôi một con chó từng ấy năm, con chó coi mình như tất cả của nó, vậy mà nỡ nào giết nó ăn thịt cho được?”

Không lên án hay nặng lời với nam thanh niên này, bạn Nguyễn Ngọc Trâm chỉ kể lại câu chuyện: “Nhà mình có chú chó già mấy chục năm nay, phá biết bao nhiêu tiền của, giờ già rồi bệnh tật mẹ mình vẫn chăm hết lòng hết sức. Mẹ mình hay nói "Ráng hết lòng với nó, mốt chết đi có gặp lại nó cũng không thẹn".

Bện cạnh đó, một số bạn tỏ ra thương xót chú chó xấu số nhưng kêu gọi mọi người không quá bức xúc, thay vì đó hãy tiếp tục mở lòng, đón các chú chó cơ nhỡ khác và chăm sóc chúng.

Câu chuyện tranh luận về việc ăn thịt chó nên hay không nên chắc chắn sẽ còn kéo dài tại Việt Nam bởi ở nước ta chưa có luật cấm. Song việc hành xử như thế nào với cún cưng, tàn nhẫn hay yêu thương, văn hóa hay vô văn hóa, sẽ không khó để nhận định. Hình ảnh gây nên sự phẫn nộ cho nhiều người như vậy quả thực là cú sốc cho những người yêu thương động vật. 
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC