Chủ nhật 04/12/2022 11:30

Thú cưng news

Con báo đen leo trèo mái nhà ở Pháp đã bị kẻ gian bắt cóc

Thứ Năm 19:00 Ngày 26/09/2019
send email print

Còn nhớ chú báo đen khiến người dân thị trấn ở Pháp có một buổi sáng đầy bàng hoàng không? Sau khi được đưa về sở thú, chú bị bắt cóc luôn rồi.

Còn nhớ mới đây, cộng đồng mạng và người người dân của thị trấn Armentieres (gần Lille, Pháp) nói riêng đã phải giật mình như thế nào khi chứng kiến cảnh một con báo đen - linh vật huyền thoại của châu Phi bỗng dưng leo khắp các mái nhà thị trấn.

Lực lượng xử lý khẩn cấp đã được điều động tới thị trấn để giải quyết con báo. Sau khi bắn thuốc mê, "huyền thoại" được xác định là giống cái, mới 5 - 6 tháng tuổi, nặng khoảng 20kg và có vẻ là thú cưng của một ông chủ giàu có nào đó, bởi móng vuốt của nó đã được bấm gọn. Cô báo sau đó được đưa vào một sở thú Maubeuge tại địa phương trong thời gian đợi cảnh sát tìm ra chủ nuôi. 

Những tưởng chuyện như vậy là xong, chỉ cần đợi người chủ xuất hiện để... ăn phạt, nhưng không! Mới đây, nhân viên sở thú cho biết con báo đã bị bắt cóc. Những kẻ đột nhập đã phá cửa chuồng để mang chú ra, còn sáng hôm sau nhân viên sở thú mới phát hiện. 

Con báo được đưa vào chuồng trong sự chứng kiến của tất cả mọi người

"Con báo là mục tiêu duy nhất của chúng" - Arnaud Decagny, thị trưởng Armentieres cho biết. Ông cũng đề cập rằng những kẻ đột nhập đã phải rất hao tâm tổn sức mới có thể phá cửa mà tránh được hệ thống an ninh của sở thú.

Hiện tại, sở cảnh sát đang kiểm tra lại hình ảnh từ hệ thống camera an ninh. 

Theo các nhân viên sở thú, sức khỏe con vật là điều đang gây lo ngại vì nó có vẻ đang rất yếu. Người chủ của nó hiện vẫn không xuất hiện, đang bị cảnh sát truy tìm vì hành vi nuôi động vật quý hiếm và nguy hiểm.

Theo HELINO

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC