Thứ Sáu 31/03/2023 09:32

Thú cưng news

Con báo đen leo trèo mái nhà ở Pháp đã bị kẻ gian bắt cóc

Thứ Năm 19:00 Ngày 26/09/2019
send email print

Còn nhớ chú báo đen khiến người dân thị trấn ở Pháp có một buổi sáng đầy bàng hoàng không? Sau khi được đưa về sở thú, chú bị bắt cóc luôn rồi.

Còn nhớ mới đây, cộng đồng mạng và người người dân của thị trấn Armentieres (gần Lille, Pháp) nói riêng đã phải giật mình như thế nào khi chứng kiến cảnh một con báo đen - linh vật huyền thoại của châu Phi bỗng dưng leo khắp các mái nhà thị trấn.

Lực lượng xử lý khẩn cấp đã được điều động tới thị trấn để giải quyết con báo. Sau khi bắn thuốc mê, "huyền thoại" được xác định là giống cái, mới 5 - 6 tháng tuổi, nặng khoảng 20kg và có vẻ là thú cưng của một ông chủ giàu có nào đó, bởi móng vuốt của nó đã được bấm gọn. Cô báo sau đó được đưa vào một sở thú Maubeuge tại địa phương trong thời gian đợi cảnh sát tìm ra chủ nuôi. 

Những tưởng chuyện như vậy là xong, chỉ cần đợi người chủ xuất hiện để... ăn phạt, nhưng không! Mới đây, nhân viên sở thú cho biết con báo đã bị bắt cóc. Những kẻ đột nhập đã phá cửa chuồng để mang chú ra, còn sáng hôm sau nhân viên sở thú mới phát hiện. 

Con báo được đưa vào chuồng trong sự chứng kiến của tất cả mọi người

"Con báo là mục tiêu duy nhất của chúng" - Arnaud Decagny, thị trưởng Armentieres cho biết. Ông cũng đề cập rằng những kẻ đột nhập đã phải rất hao tâm tổn sức mới có thể phá cửa mà tránh được hệ thống an ninh của sở thú.

Hiện tại, sở cảnh sát đang kiểm tra lại hình ảnh từ hệ thống camera an ninh. 

Theo các nhân viên sở thú, sức khỏe con vật là điều đang gây lo ngại vì nó có vẻ đang rất yếu. Người chủ của nó hiện vẫn không xuất hiện, đang bị cảnh sát truy tìm vì hành vi nuôi động vật quý hiếm và nguy hiểm.

Theo HELINO

Link gốc:

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC