Thứ Bảy 06/03/2021 09:22

Tâm sự

Có ai như Đen, ăn bả 3 lần vẫn không chết?

Thứ Bảy 10:10 Ngày 28/09/2019
send email print

Đen đã 7 tuổi rồi nhá. Qua 3 lần ăn bả không chết, giờ Đen khỏe mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Đen - chú chó cao số

Có con nào ăn bả, mà ăn hẳn 3 lần vẫn không chết như Đen nhà tôi không? 

Cạnh nhà tôi có thằng kia vừa đi tù về, cũng bị hốt vì tội trộm cắp, mới ra tù đã ngứa nghề rồi. Nó không làm được việc gì tốt cả, cứ đêm đêm quăng bả khắp xóm. 

Lần đó tôi nuôi 4 con chó nhỏ và Đen. Đen thì to rồi mà lại đang có bầu sắp đẻ! Hai lần đầu chắc do ăn ít nên ói ra. Đen thì không sao nhưng 4 con chó nhỏ ăn trúng bả giẫy đành đạch, sùi bọt mép lăn ra chết. Còn phần mấy con chó trong xóm thì khỏi nói, chết sạch. Đêm không một tiếng sủa. 

Sau 3 lần trúng bả, Đen đã thoát kiếp nạn, và sống mạnh khỏe

Tôi cứ nghĩ là nó sẽ không làm nữa. Nhưng không, chắc do Đen nhà tôi bự quá, nên nó quyết tâm bắt bằng được. Nó lại quăng bả, quăng vô hẳn trong lỗ chó nhà tôi luôn. Rồi Đen lại ăn, lần này nặng lắm. 

Nó ói mà cái bả không ra, tôi dặn nó nằm trong nhà. Không hiểu sao nó lại chạy ra bụi nằm. Không thấy nó nên tôi xách đèn đi tìm, chạy ra thì thấy thằng đó đang ôm con chó, mặc dù bị trúng thuốc nhưng nó vẫn cố gắng giãy. May mà thằng đó nhỏ con, Đen nặng tới 28kg nên nó làm không nổi. Tôi la lên, thì nó buông con chó chạy đi, lúc đó 5h sáng rồi. 

Đen được cậu chủ thương vô cùng

Cái thuốc gì mà nó độc, ói ra thì lở miệng, ỉa ra thì lở cả đít. Bà hàng xóm mới khuyên tôi bán thịt nó thì may ra được ít tiền. Cái mụ đó không có gì gọi là hay ho cả, tôi nói là chết thì đem chôn, không bán buôn gì. 

Nó ói cả ngày hôm đó, sẵn có lọ thuốc trị viêm ruột ở nhà nên tôi tiêm. Rồi nó bị liệt luôn, cứ nằm một chỗ, uống nước thì tôi phải bưng lên cho mới uống được. Miệng mồm còn lở lét thì ruột gan làm sao mà chịu được. Nhìn tội lắm, mà tôi lại ở quê, không có phòng khám thú y, rồi công an cũng xuống lập biên bảng này nọ. 

Và là nguồn cảm hứng bất tận của cậu chủ

Nó cứ nằm đó tới ngày thứ 11, trong lúc tôi ngồi ăn cơm, quăng bỏ cục xương xuống, thì nó bật dậy táp. Ngay lúc đó, tôi nhận ra nó không chết nữa. Rồi nó khoẻ lại, nhưng cái thai thì bị hư, chắc do di chứng nên sau này có đẻ thì không có sữa nữa, nên tôi triệt sản luôn. 

Bọn chúng đã... phải lòng nhau mất rồi

Cũng 4 năm trôi qua rồi, giờ nó được 7 tuổi, vẫn còn khoẻ mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Cậu chủ còn lập hẳn facebook dành cho Đen, đặt tên là Đen Vâu
Làm nail cho Đen
Dành hẳn cho Đen vị trí xứng đáng trong nhà
Và ghi lại mọi khoảnh khắc của Đen
Đời mấy ai được như Đen, Đen nhỉ?


 

FB Đen Vâu

Link gốc:

Đã tìm thấy động vật có xương sống phát sáng "khủng" nhất

Các nhà sinh học biển từ Bỉ và New Zealand lần đầu tiên ghi nhận hiện tượng phát quang sinh học ở một con cá mập đen sống trong bùng biển sâu ngoài khơi bờ biển

Động vật biển có thể giúp được gì cho con người trong lĩnh vực quân sự?

Từ quan điểm chiến đấu thực tế, những "đặc vụ động vật" đã được ghi nhận rất nhiều trong suốt lịch sử chiến tranh của con người.

Băng tan khiến gấu trắng Bắc Cực thay đổi chế độ ăn như thế nào?

Sông băng ở vùng Bắc Cực của Nga tan chảy buộc gấu trắng Bắc Cực phải thích nghi với điều kiện sống mới trên bờ biển.

Do đâu mà voi ma mút rậm lông khổng lồ tuyệt chủng?

Nghiên cứu bằng các phép mô phỏng cho thấy sự kết hợp việc con người tận săn loài thú này cộng với tình trạng biến đổi khí hậu đã tiêu diệt toàn bộ loài vật này

Bướm đêm khổng lồ cực hiếm xuất hiện ở Úc

Một phụ nữ ở Úc mới đây đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh về những con bướm đêm khổng lồ cực hiếm mà cô tình cờ bắt gặp ở ngoại ô Brisbane.

Choáng với bộ lông nặng 35 kg của chú cừu hoang dã

Một con cừu sống trong tự nhiên ở Úc đã lâu ngày không được cắt lông và sở hữu bộ lông dày tới mức giật mình. Ngay khi được tìm thấy, nó đã được giải cứu và có

Phát hiện con chim 'nửa đực nửa cái' cực kỳ quý hiếm

Một người theo dõi chim lâu năm ở Pennsylvania, Mỹ đã có trải nghiệm chứng kiến “một lần trong đời” khi nhìn thấy một loài hồng y quý hiếm có vẻ ngoài "nửa đực

Khu bảo tồn Cù Lao Chàm tiếp nhận rùa biển thả về đại dương

Ngày 23-2, ông Nguyễn Văn Vũ - phó giám đốc Ban quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, Quảng Nam - cho biết đã tiếp nhận và kiểm tra sức khỏe để thả c

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC