Thứ Ba 25/01/2022 22:04

Tâm sự

Có ai như Đen, ăn bả 3 lần vẫn không chết?

Thứ Bảy 10:10 Ngày 28/09/2019
send email print

Đen đã 7 tuổi rồi nhá. Qua 3 lần ăn bả không chết, giờ Đen khỏe mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Đen - chú chó cao số

Có con nào ăn bả, mà ăn hẳn 3 lần vẫn không chết như Đen nhà tôi không? 

Cạnh nhà tôi có thằng kia vừa đi tù về, cũng bị hốt vì tội trộm cắp, mới ra tù đã ngứa nghề rồi. Nó không làm được việc gì tốt cả, cứ đêm đêm quăng bả khắp xóm. 

Lần đó tôi nuôi 4 con chó nhỏ và Đen. Đen thì to rồi mà lại đang có bầu sắp đẻ! Hai lần đầu chắc do ăn ít nên ói ra. Đen thì không sao nhưng 4 con chó nhỏ ăn trúng bả giẫy đành đạch, sùi bọt mép lăn ra chết. Còn phần mấy con chó trong xóm thì khỏi nói, chết sạch. Đêm không một tiếng sủa. 

Sau 3 lần trúng bả, Đen đã thoát kiếp nạn, và sống mạnh khỏe

Tôi cứ nghĩ là nó sẽ không làm nữa. Nhưng không, chắc do Đen nhà tôi bự quá, nên nó quyết tâm bắt bằng được. Nó lại quăng bả, quăng vô hẳn trong lỗ chó nhà tôi luôn. Rồi Đen lại ăn, lần này nặng lắm. 

Nó ói mà cái bả không ra, tôi dặn nó nằm trong nhà. Không hiểu sao nó lại chạy ra bụi nằm. Không thấy nó nên tôi xách đèn đi tìm, chạy ra thì thấy thằng đó đang ôm con chó, mặc dù bị trúng thuốc nhưng nó vẫn cố gắng giãy. May mà thằng đó nhỏ con, Đen nặng tới 28kg nên nó làm không nổi. Tôi la lên, thì nó buông con chó chạy đi, lúc đó 5h sáng rồi. 

Đen được cậu chủ thương vô cùng

Cái thuốc gì mà nó độc, ói ra thì lở miệng, ỉa ra thì lở cả đít. Bà hàng xóm mới khuyên tôi bán thịt nó thì may ra được ít tiền. Cái mụ đó không có gì gọi là hay ho cả, tôi nói là chết thì đem chôn, không bán buôn gì. 

Nó ói cả ngày hôm đó, sẵn có lọ thuốc trị viêm ruột ở nhà nên tôi tiêm. Rồi nó bị liệt luôn, cứ nằm một chỗ, uống nước thì tôi phải bưng lên cho mới uống được. Miệng mồm còn lở lét thì ruột gan làm sao mà chịu được. Nhìn tội lắm, mà tôi lại ở quê, không có phòng khám thú y, rồi công an cũng xuống lập biên bảng này nọ. 

Và là nguồn cảm hứng bất tận của cậu chủ

Nó cứ nằm đó tới ngày thứ 11, trong lúc tôi ngồi ăn cơm, quăng bỏ cục xương xuống, thì nó bật dậy táp. Ngay lúc đó, tôi nhận ra nó không chết nữa. Rồi nó khoẻ lại, nhưng cái thai thì bị hư, chắc do di chứng nên sau này có đẻ thì không có sữa nữa, nên tôi triệt sản luôn. 

Bọn chúng đã... phải lòng nhau mất rồi

Cũng 4 năm trôi qua rồi, giờ nó được 7 tuổi, vẫn còn khoẻ mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Cậu chủ còn lập hẳn facebook dành cho Đen, đặt tên là Đen Vâu
Làm nail cho Đen
Dành hẳn cho Đen vị trí xứng đáng trong nhà
Và ghi lại mọi khoảnh khắc của Đen
Đời mấy ai được như Đen, Đen nhỉ?


 

FB Đen Vâu

Link gốc:

Chú chó 'giàu nhất thế giới' rao bán biệt thự 32 triệu USD

Chú chó ở Mỹ được Forbes mệnh danh là giàu nhất thế giới' đã rao bán một biệt thự gần 32 triệu USD, nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản của chú.

Nhà Trắng thuê khách sạn 5 sao dành cho 2 con gà tây

Nhà Trắng sắp xếp cho 2 con gà tây ở trong phòng khách sạn 5 sao, trước khi chúng sẽ tham gia sự kiện đặc biệt có sự góp mặt của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC