Thứ Sáu 07/10/2022 23:52

Tâm sự

Có ai như Đen, ăn bả 3 lần vẫn không chết?

Thứ Bảy 10:10 Ngày 28/09/2019
send email print

Đen đã 7 tuổi rồi nhá. Qua 3 lần ăn bả không chết, giờ Đen khỏe mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Đen - chú chó cao số

Có con nào ăn bả, mà ăn hẳn 3 lần vẫn không chết như Đen nhà tôi không? 

Cạnh nhà tôi có thằng kia vừa đi tù về, cũng bị hốt vì tội trộm cắp, mới ra tù đã ngứa nghề rồi. Nó không làm được việc gì tốt cả, cứ đêm đêm quăng bả khắp xóm. 

Lần đó tôi nuôi 4 con chó nhỏ và Đen. Đen thì to rồi mà lại đang có bầu sắp đẻ! Hai lần đầu chắc do ăn ít nên ói ra. Đen thì không sao nhưng 4 con chó nhỏ ăn trúng bả giẫy đành đạch, sùi bọt mép lăn ra chết. Còn phần mấy con chó trong xóm thì khỏi nói, chết sạch. Đêm không một tiếng sủa. 

Sau 3 lần trúng bả, Đen đã thoát kiếp nạn, và sống mạnh khỏe

Tôi cứ nghĩ là nó sẽ không làm nữa. Nhưng không, chắc do Đen nhà tôi bự quá, nên nó quyết tâm bắt bằng được. Nó lại quăng bả, quăng vô hẳn trong lỗ chó nhà tôi luôn. Rồi Đen lại ăn, lần này nặng lắm. 

Nó ói mà cái bả không ra, tôi dặn nó nằm trong nhà. Không hiểu sao nó lại chạy ra bụi nằm. Không thấy nó nên tôi xách đèn đi tìm, chạy ra thì thấy thằng đó đang ôm con chó, mặc dù bị trúng thuốc nhưng nó vẫn cố gắng giãy. May mà thằng đó nhỏ con, Đen nặng tới 28kg nên nó làm không nổi. Tôi la lên, thì nó buông con chó chạy đi, lúc đó 5h sáng rồi. 

Đen được cậu chủ thương vô cùng

Cái thuốc gì mà nó độc, ói ra thì lở miệng, ỉa ra thì lở cả đít. Bà hàng xóm mới khuyên tôi bán thịt nó thì may ra được ít tiền. Cái mụ đó không có gì gọi là hay ho cả, tôi nói là chết thì đem chôn, không bán buôn gì. 

Nó ói cả ngày hôm đó, sẵn có lọ thuốc trị viêm ruột ở nhà nên tôi tiêm. Rồi nó bị liệt luôn, cứ nằm một chỗ, uống nước thì tôi phải bưng lên cho mới uống được. Miệng mồm còn lở lét thì ruột gan làm sao mà chịu được. Nhìn tội lắm, mà tôi lại ở quê, không có phòng khám thú y, rồi công an cũng xuống lập biên bảng này nọ. 

Và là nguồn cảm hứng bất tận của cậu chủ

Nó cứ nằm đó tới ngày thứ 11, trong lúc tôi ngồi ăn cơm, quăng bỏ cục xương xuống, thì nó bật dậy táp. Ngay lúc đó, tôi nhận ra nó không chết nữa. Rồi nó khoẻ lại, nhưng cái thai thì bị hư, chắc do di chứng nên sau này có đẻ thì không có sữa nữa, nên tôi triệt sản luôn. 

Bọn chúng đã... phải lòng nhau mất rồi

Cũng 4 năm trôi qua rồi, giờ nó được 7 tuổi, vẫn còn khoẻ mạnh lắm. Dù nó chỉ là con chó cỏ thôi, nhưng gia đình tôi thương nó lắm.

Cậu chủ còn lập hẳn facebook dành cho Đen, đặt tên là Đen Vâu
Làm nail cho Đen
Dành hẳn cho Đen vị trí xứng đáng trong nhà
Và ghi lại mọi khoảnh khắc của Đen
Đời mấy ai được như Đen, Đen nhỉ?


 

FB Đen Vâu

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC