Thứ Hai 30/01/2023 21:57

Ảnh vui

Cirrus: Con ngựa có bộ lông vô cùng độc lạ

Thứ Tư 15:06 Ngày 20/05/2020
send email print

Oregon, một tiểu bang phía Tây Bắc nước Mỹ, là nơi cư ngụ của hơn 4.000 con ngựa hoang. Trong đó, Cirrus là một con ngựa đặc biệt, có bộ lông độc đáo. 

Một chú ngựa trong một chú ngựa

Cirrus 10 tuổi, có bộ lông màu nâu trắng, trong đó những vệt trắng trông hình dạng như một con ngựa ở bên lưng. Đôi khi, nó nhìn như một chú chó màu trắng có mắt nâu.

Khi Cirrus di chuyển, những vệt trắng ấy như một con ngựa di chuyển cùng chú. Trông Cirrus rất đẹp và đáng chú ý.

Bộ lông độc đáo đã cứu Cirrus

Vào năm 2018, Cirrus là một trong 846 con ngựa hoang được Cục Quản lý đất đai (BLM) vây lại nhằm quản lý quần thể ngựa hoang này. Khi phát hiện ra Cirrus, những người chiến đấu để bảo vệ những con ngựa hoang dã đã biết rằng, họ phải cứu chú.

Họ hợp tác với Montgomery Creek Ranch, một khu bảo tồn ngựa hoang ở Bắc California, để cứu Cirrus. Tháng 3, Cirrus được đưa đến Montgomery Creek Ranch, nơi Cirrus có thể sống yên ổn với những con ngựa hoang được giải cứu khác. 

Cô ấy trông thật nổi bật

 

Hiền Lê

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC