Thứ Sáu 01/07/2022 02:56

Ảnh vui

Cirrus: Con ngựa có bộ lông vô cùng độc lạ

Thứ Tư 15:06 Ngày 20/05/2020
send email print

Oregon, một tiểu bang phía Tây Bắc nước Mỹ, là nơi cư ngụ của hơn 4.000 con ngựa hoang. Trong đó, Cirrus là một con ngựa đặc biệt, có bộ lông độc đáo. 

Một chú ngựa trong một chú ngựa

Cirrus 10 tuổi, có bộ lông màu nâu trắng, trong đó những vệt trắng trông hình dạng như một con ngựa ở bên lưng. Đôi khi, nó nhìn như một chú chó màu trắng có mắt nâu.

Khi Cirrus di chuyển, những vệt trắng ấy như một con ngựa di chuyển cùng chú. Trông Cirrus rất đẹp và đáng chú ý.

Bộ lông độc đáo đã cứu Cirrus

Vào năm 2018, Cirrus là một trong 846 con ngựa hoang được Cục Quản lý đất đai (BLM) vây lại nhằm quản lý quần thể ngựa hoang này. Khi phát hiện ra Cirrus, những người chiến đấu để bảo vệ những con ngựa hoang dã đã biết rằng, họ phải cứu chú.

Họ hợp tác với Montgomery Creek Ranch, một khu bảo tồn ngựa hoang ở Bắc California, để cứu Cirrus. Tháng 3, Cirrus được đưa đến Montgomery Creek Ranch, nơi Cirrus có thể sống yên ổn với những con ngựa hoang được giải cứu khác. 

Cô ấy trông thật nổi bật

 

Hiền Lê

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC