Thứ Sáu 22/01/2021 19:50

Ảnh vui

Cirrus: Con ngựa có bộ lông vô cùng độc lạ

Thứ Tư 15:06 Ngày 20/05/2020
send email print

Oregon, một tiểu bang phía Tây Bắc nước Mỹ, là nơi cư ngụ của hơn 4.000 con ngựa hoang. Trong đó, Cirrus là một con ngựa đặc biệt, có bộ lông độc đáo. 

Một chú ngựa trong một chú ngựa

Cirrus 10 tuổi, có bộ lông màu nâu trắng, trong đó những vệt trắng trông hình dạng như một con ngựa ở bên lưng. Đôi khi, nó nhìn như một chú chó màu trắng có mắt nâu.

Khi Cirrus di chuyển, những vệt trắng ấy như một con ngựa di chuyển cùng chú. Trông Cirrus rất đẹp và đáng chú ý.

Bộ lông độc đáo đã cứu Cirrus

Vào năm 2018, Cirrus là một trong 846 con ngựa hoang được Cục Quản lý đất đai (BLM) vây lại nhằm quản lý quần thể ngựa hoang này. Khi phát hiện ra Cirrus, những người chiến đấu để bảo vệ những con ngựa hoang dã đã biết rằng, họ phải cứu chú.

Họ hợp tác với Montgomery Creek Ranch, một khu bảo tồn ngựa hoang ở Bắc California, để cứu Cirrus. Tháng 3, Cirrus được đưa đến Montgomery Creek Ranch, nơi Cirrus có thể sống yên ổn với những con ngựa hoang được giải cứu khác. 

Cô ấy trông thật nổi bật

 

Hiền Lê

Link gốc:

Giới khoa học ‘báo động đỏ’ số lượng côn trùng giảm nghiêm trọng

Côn trùng có ý nghĩa quan trọng với nhiều hệ sinh thái và với chuỗi thực phẩm của con người. Tuy nhiên vì nhiều lý do, nhiều nơi trên thế giới có thể không còn

Bạch tuộc vô tình chụp ảnh ‘tự sướng’, nhiếp ảnh gia thắng luôn giải nhất

Một con bạch tuộc thình lình xuất hiện trước ống kính của nhiếp ảnh gia người Úc và bấm chụp trong lúc anh đang thiết lập góc máy dưới nước. Bức ảnh đã giúp anh

Cá mập nhỏ đi, ốm yếu hơn do biến đổi khí hậu

Nghiên cứu mới cho thấy những con cá mập mới sinh có kích thước nhỏ, thể trạng yếu ớt và thiếu dinh dưỡng so với trước đây. Nguyên nhân được cho là do biến đổi

Công bố loài chuồn chuồn kim mới

Một loài chuồn chuồn kim mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế Zootaxa vào những ngày cuối cùng của năm 2020.

Trắc nghiệm vui: Loài chó bạn thích tiết lộ điều gì về tính cách của bạn?

Mối liên kết chặt chẽ giữa con người và loài chó yêu thích có thể giúp chúng ta hiểu thêm nhiều điều về tính cách của bản thân cũng như loài vật nuôi này.

Phát hiện 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm gần khu dân cư miền Trung

Tỉnh Quảng Bình sẽ có kế hoạch bảo tồn và tạo môi trường sống tốt nhất cho 22 đàn voọc gáy trắng quý hiếm vừa được phát hiện.

Khỉ đột bị lây COVID-19 từ người

Một số con khỉ đột tại sở thú San Diego, bang California đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Theo đài Al Jazeera, đây rất có thể là trường hợp

Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn

Lực lượng chức năng TP HCM dự kiến bắn thuốc mê bắt đàn khỉ gây bất an trong khu dân cư ở phường Thạnh Xuân, quận 12 để thả về rừng.

Bức ảnh chim nhăn nhó, 'khó ở' gây sốt

Con nuthatch (trèo cây ngực đỏ) xuất hiện trong bức ảnh của nhiếp ảnh gia Anh được ví như "Angry Birds đời thực" vì khuôn mặt "khó ở" của nó trong khuôn hình.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC