Thứ Tư 29/03/2023 06:48

Tâm sự

Chuyện gia đình Uchiha - Kỳ 2: Thủ lĩnh Kuro

Thứ Bảy 06:31 Ngày 15/06/2019
send email print

Kuro là tên của chú mèo đen, anh cả của đàn mèo 7 con được gia đình Uchiha nuôi nấng. Gia đình Uchiha chẳng thể gọi là nghèo được, nên đàn mèo chẳng bao giờ bị bỏ đói cả. Thế nhưng, đàn mèo ấy, cầm đầu là mèo Kuro, lại có thú vui rất chi “tao nhã”.

https://petvn.vn/chuyen-gia-dinh-uchiha-ky-1-ao-ca-nha-hyuuga-277

Cứ như là một lũ thổ dân săn thức ăn cho mùa đông, đàn mèo lùng sục chuột khắp mọi ngõ ngách trong nhà, thành ra nhà bếp hay nhà kho của gia đình Uchiha luôn vắng bóng lũ chuột. Thế nhưng, đàn mèo lại chẳng ăn chuột bao giờ, chuột thì bị cắn chết thật, nhưng lại bị đem trải ra giữa sân, xếp hàng ngay ngắn như ngư dân phơi cá khô.

Anh cả Kurro

Khuôn viên của nhà Uchiha khá rộng, có cả một chiếc ao lớn trồng sen kín cả mặt ao, nhưng lại chả có con cá nào cả. Lý do đơn giản vì chẳng có đàn cá nào an toàn dưới móng vuốt của lũ mèo ác ma với thủ lĩnh Kuro cầm đầu. Khi địa bàn vắng sạch lũ cá ngo ngoe, Kuro mở rộng phạm vi tìm kiếm và rồi ao cá chép của nhà Hyuuga nằm trọn trong tầm ngắm săn bắt của chàng ta.

Nhà Uchiha không còn nuôi cá nữa, nhưng lại là khách hàng quen thuộc của cửa hàng bán cá kiểng trong vùng.

Danh tiếng của mèo Kuro lan truyền khắp mọi ngõ ngách, không chú mèo nào không biết đến những chiến tích của Kuro, như thản nhiên đi ngang qua mặt Baka to lớn mà chẳng bị hắn ta ngoạm một miếng, hay khéo léo dẫn đồng bọn lọt vào khuôn viên của nhà Hyuuga để rồi xơi trọn đàn cá chép ngây thơ tung tăng trong ao…

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC