Chủ nhật 10/12/2023 23:59

Thú cưng news

Chó thọ nhất thế giới qua đời ở tuổi 31

Thứ Ba 17:21 Ngày 24/10/2023
send email print

Bobi, chú chó ở Bồ Đào Nha được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chó sống lâu nhất thế giới, đã qua đời ở tuổi 31.

Chủ Leonel Costa đăng ảnh cùng chó Bobi hồi tháng 2. Ảnh: Facebook/Leonel Costa

Bác sĩ thú y Karen Becker ngày 23/10 thông báo trên Facebook rằng Bobi, chó đực giống Rafeiro do Alentejo, đến từ Leiria, Bồ Đào Nha, đã qua đời.

"Thời gian có bao giờ là đủ không? Tôi nghĩ là không. Dù sống lâu hơn mọi con chó trong lịch sử, 11.478 ngày Bobi có mặt trên cõi đời này vẫn không bao giờ đủ với những người yêu thương nó", bác sĩ Becker viết.

Becker lần đầu tiên gặp Bobi hồi tháng 2, sau khi chú chó này được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là chó sống lâu nhất thế giới, với 30 năm 266 ngày. Becker cũng dự tiệc sinh nhật của Bobi hôm 11/5, khi chú chó này tròn 31 tuổi.

Bác sĩ Becker cũng dẫn lời Leonel Costa, chủ của Bobi, chia sẻ rằng chú chó này sống lâu nhờ "dinh dưỡng tốt, thường xuyên gần gũi thiên nhiên, tự do khám phá môi trường sống, được yêu thương và chăm sóc thú y tốt".

"Bobi hiểu nó rất được yêu thương", Costa cho biết.

Năm 1992, Bobi được đăng ký khai sinh với cơ quan y tế thú y ở thành phố Leiria. Tuổi thọ của chú chó này cũng được xác nhận từ SIAC, cơ sở dữ liệu về thú cưng được chính phủ Bồ Đào Nha ủy quyền và do liên minh bác sĩ thú y quốc gia quản lý.

Theo tạp chí khoa học Nature, tuổi thọ trung bình của loài chó là 12 năm và một số giống chó nhỏ có thể sống lâu hơn 1-2 năm so với chó to. Giống chó Rafeiro do Alentejo như Bobi có tuổi thọ trung bình 12-14 năm.

Trước Bobi, kỷ lục chó sống thọ nhất thế giới thuộc về Bluey, giống chó chăn gia súc Australia, sống được 29 năm 5 tháng.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/cho-tho-nhat-the-gioi-qua-doi-o-tuoi-31-4668065.html?utm_source=facebook&utm_medium=vne_thegioi&utm_campaign=phuonguyen&fbclid=IwAR1b96M1xxqHk2fHQREa_rfbWo9UmdcA6JVKc0yWXyVmlr3KrJZLiB0TnI8

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC