Thứ Sáu 01/07/2022 01:59

Thú cưng news

Chó săn được huấn luyện để cứu rùa quý hiếm

Thứ Hai 15:19 Ngày 17/06/2019
send email print

Do môi trường thay đổi, loài rùa gặp nhiều nguy cơ hơn. Vậy nên, các nhà khoa học phải tìm cách bảo vệ chúng và chó săn huấn luyện là những người bạn đồng hành cực kỳ tốt.

Huấn luyện chó săn giải cứu rùa nguy cấp. Ảnh: Rucker.

Một giáo viên đã nghỉ hưu ở Iowa (Mỹ), ông John Rucker đã huấn luyện những chú chó săn của mình, để tìm các con rùa trong khu vực bị ô nhiễm, nguy cấp.

Theo trang NPR, Rucker là hiện người duy nhất đã huấn luyện những chú chó săn của mình để tìm kiếm rùa.

Bốn chú chó săn đồng hành cùng anh trong sứ mệnh này tên là Rooster, Jenny Wren, Mink, Jaybird. Chúng sẽ tìm kiếm khắp nơi trong khu vực ảnh hưởng, nhẹ nhàng mang những con rùa đó về cho Rucker.

Rùa có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn bao giờ hết. Do săn bắn, thay đổi cảnh quan và môi trường bị ô nhiễm nặng, rùa đang mất dần môi trường sống và tự do. Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm cách để cứu loài rùa khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Theo TGTTO, Dogoday

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC