Thứ Hai 30/01/2023 20:55

Thú cưng news

Chó săn được huấn luyện để cứu rùa quý hiếm

Thứ Hai 15:19 Ngày 17/06/2019
send email print

Do môi trường thay đổi, loài rùa gặp nhiều nguy cơ hơn. Vậy nên, các nhà khoa học phải tìm cách bảo vệ chúng và chó săn huấn luyện là những người bạn đồng hành cực kỳ tốt.

Huấn luyện chó săn giải cứu rùa nguy cấp. Ảnh: Rucker.

Một giáo viên đã nghỉ hưu ở Iowa (Mỹ), ông John Rucker đã huấn luyện những chú chó săn của mình, để tìm các con rùa trong khu vực bị ô nhiễm, nguy cấp.

Theo trang NPR, Rucker là hiện người duy nhất đã huấn luyện những chú chó săn của mình để tìm kiếm rùa.

Bốn chú chó săn đồng hành cùng anh trong sứ mệnh này tên là Rooster, Jenny Wren, Mink, Jaybird. Chúng sẽ tìm kiếm khắp nơi trong khu vực ảnh hưởng, nhẹ nhàng mang những con rùa đó về cho Rucker.

Rùa có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn bao giờ hết. Do săn bắn, thay đổi cảnh quan và môi trường bị ô nhiễm nặng, rùa đang mất dần môi trường sống và tự do. Các nhà khoa học đang nỗ lực tìm cách để cứu loài rùa khỏi nguy cơ tuyệt chủng.

Theo TGTTO, Dogoday

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC