Thứ Tư 29/11/2023 03:46

Thú cưng news

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Thứ Năm 06:37 Ngày 03/03/2022
send email print

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Con chó Zoey được trả cho chủ. Ảnh: San Joaquin County Sheriff's Office.

BBC hôm 20/2 đưa tin nhân viên cứu hộ động vật Brandon Levin hồi giữa tháng nhận được cuộc gọi báo tin một con chó bị thả xuống khu đất trống ngoại ô thành phố Stockton, bang California. Người báo tin cho biết con chó này có vẻ đã già yếu.

Sau khi quét chip theo dõi trên người con chó, nhân viên cứu hộ phát hiện nó tên Zoey và bị báo mất tích từ năm 2010. Thời gian Zoey mất tích lâu đến nỗi công ty quản lý chip theo dõi đã liệt nó vào danh sách qua đời từ năm 2015, theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Joaquin.

Nhân viên cứu hộ Levin cho biết chủ nhân của Zoey bị sốc khi biết tin tìm được chó cưng sau 12 năm thất lạc. "Tôi chưa từng dám nghĩ tới chuyện này nên tôi thật sự rất vui mừng", Michelle, chủ của Zoey, chia sẻ.

Michelle cho biết thêm đã nhận nuôi Zoey khi nó 6 tháng tuổi và chăm sóc nó trong khoảng nửa năm. Cô lạc mất chó cưng trong một lần dẫn Zoey tới cửa hàng. Nơi Zoey được tìm thấy cách ngôi nhà nó từng ở tại Lafayette khoảng 100 km.

"Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh để nó có thể sống nốt phần đời còn lại", Michelle nói.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/cho-cung-doan-tu-voi-chu-sau-12-nam-4430063.html

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

Trung tâm cứu hộ Hoàng Liên sẽ tiếp nhận 4 con chuột túi

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên ở Lào Cai sẽ tiếp nhận và nuôi lâu dài 4 con chuột túi bị bắt ở huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC