Chủ nhật 27/11/2022 13:30

Thú cưng news

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Thứ Năm 06:37 Ngày 03/03/2022
send email print

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Con chó Zoey được trả cho chủ. Ảnh: San Joaquin County Sheriff's Office.

BBC hôm 20/2 đưa tin nhân viên cứu hộ động vật Brandon Levin hồi giữa tháng nhận được cuộc gọi báo tin một con chó bị thả xuống khu đất trống ngoại ô thành phố Stockton, bang California. Người báo tin cho biết con chó này có vẻ đã già yếu.

Sau khi quét chip theo dõi trên người con chó, nhân viên cứu hộ phát hiện nó tên Zoey và bị báo mất tích từ năm 2010. Thời gian Zoey mất tích lâu đến nỗi công ty quản lý chip theo dõi đã liệt nó vào danh sách qua đời từ năm 2015, theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Joaquin.

Nhân viên cứu hộ Levin cho biết chủ nhân của Zoey bị sốc khi biết tin tìm được chó cưng sau 12 năm thất lạc. "Tôi chưa từng dám nghĩ tới chuyện này nên tôi thật sự rất vui mừng", Michelle, chủ của Zoey, chia sẻ.

Michelle cho biết thêm đã nhận nuôi Zoey khi nó 6 tháng tuổi và chăm sóc nó trong khoảng nửa năm. Cô lạc mất chó cưng trong một lần dẫn Zoey tới cửa hàng. Nơi Zoey được tìm thấy cách ngôi nhà nó từng ở tại Lafayette khoảng 100 km.

"Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh để nó có thể sống nốt phần đời còn lại", Michelle nói.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/cho-cung-doan-tu-voi-chu-sau-12-nam-4430063.html

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC