Thứ Sáu 31/03/2023 11:11

Thú cưng news

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Thứ Năm 06:37 Ngày 03/03/2022
send email print

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Con chó Zoey được trả cho chủ. Ảnh: San Joaquin County Sheriff's Office.

BBC hôm 20/2 đưa tin nhân viên cứu hộ động vật Brandon Levin hồi giữa tháng nhận được cuộc gọi báo tin một con chó bị thả xuống khu đất trống ngoại ô thành phố Stockton, bang California. Người báo tin cho biết con chó này có vẻ đã già yếu.

Sau khi quét chip theo dõi trên người con chó, nhân viên cứu hộ phát hiện nó tên Zoey và bị báo mất tích từ năm 2010. Thời gian Zoey mất tích lâu đến nỗi công ty quản lý chip theo dõi đã liệt nó vào danh sách qua đời từ năm 2015, theo văn phòng cảnh sát trưởng hạt San Joaquin.

Nhân viên cứu hộ Levin cho biết chủ nhân của Zoey bị sốc khi biết tin tìm được chó cưng sau 12 năm thất lạc. "Tôi chưa từng dám nghĩ tới chuyện này nên tôi thật sự rất vui mừng", Michelle, chủ của Zoey, chia sẻ.

Michelle cho biết thêm đã nhận nuôi Zoey khi nó 6 tháng tuổi và chăm sóc nó trong khoảng nửa năm. Cô lạc mất chó cưng trong một lần dẫn Zoey tới cửa hàng. Nơi Zoey được tìm thấy cách ngôi nhà nó từng ở tại Lafayette khoảng 100 km.

"Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh để nó có thể sống nốt phần đời còn lại", Michelle nói.

Theo VNE  

Link gốc: https://vnexpress.net/cho-cung-doan-tu-voi-chu-sau-12-nam-4430063.html

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC