Thứ Hai 19/10/2020 21:57

Tâm sự

Câu chuyện ngày chủ nhật ồn ào của chim và chó

Thứ Tư 08:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Nhà thị không có con nít nhưng có nhiều chim con và chó con. Sáng chủ nhật thị muốn ngủ nướng thêm một chút cũng không yên với tụi nó. Chim chó cãi nhau loạn xạ

Thị tụt xuống giường, với tay vớ chiếc áo choàng (thị hay bị trúng gió, mà mùa này gió máy kinh lắm!). Thị định bụng sẽ cho cái bọn hư thân một trận can tội phá giấc ngủ ban mai của thị (suốt đêm qua đã không chợp mắt được tí nào rồi).

Tổ chim này thị tốn mất một bịch đỗ xanh nuôi chúng lớn rồi đấy

Vừa mở cửa, coco nhào tới kéo váy thị. Sao, chuyện gì đây? Thị hướng mắt nhìn theo coco thì ngạc nhiên thấy mimi, caca, kuli, juli ngồi thành vòng tròn như là đang canh giữ vật gì đó và mắt chúng thì hằm hè nhìn nhau. 

Thị hoảng hốt: OMG, chim con sao rớt xuống đây? Thị bế em lên, may quá, em còn thoi thóp thở. Thị ấp em vào lòng bàn tay mềm, ấm của thị một lúc. Em chim ngọ nguậy rồi tỉnh dần.

Bố con nhà cún thấy mama tổng quản ra, giải tán đám đông rồi cứ nhào về hướng cây xoài mà sủa. Thị nhìn lên tổ chim, không thấy chim mẹ đâu, chỉ thấy chú chim non còn lại đang co ro có vẻ sợ sệt. 

Thị quan sát thì thấy chim mẹ và chim cha đang đánh nhau chí choé trên cây xoài. Thị lẩm bẩm: Gây nhau gì mà rơi cả con thế chứ!

Cơ mà cả tuần nay, kể từ khi chim mái tòi ra 2 quả trứng xinh xinh cho tới ngày nở ra chim non, thị đâu có thấy mặt mũi cái con trống ấy chăm vợ đẻ đâu (tốn kém của thị cả bịch đậu xanh!). Sao giờ này lại về gây sự? 

Tức mình thị vớ cây sào (mà thị vẫn dùng chọc trộm nhãn nhà hàng xóm) đập vài nhát cho quỷ giống đực kia bay đi: Này, không ở được với nhau thì giải tán nhá, bỏ vợ con đi đàn đúm tối ngày còn gây sự nỗi gì! 

Quản lý bọn chim với chó này thế mà mệt phết. Thị đi nhởi đây.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

Đừng tưởng mèo không biết nói chuyện nhé!

Nghe bạn mèo này nói chuyện với chủ mới biết, chú ta có vẻ hiểu chuyện phết. Nói đâu ra đấy. Câu dài câu ngắn, luyến láy rất... chuyên nghiệp!

Hổ Siberia ôm cây đoạt giải ảnh động vật hoang dã năm 2020

Hình ảnh một con hổ Siberia đang ôm và cọ mình vào thân cây để lại mùi hương đánh dấu lãnh thổ trong Vườn quốc gia Leopard đã giành giải nhất cuộc thi.

Thu giữ gần 200 kg thịt chim trời ở Đức Thọ và Can Lộc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 200 kg gồm thịt chim đông lạnh và cá thể chim đang còn sống, tại 2 cơ sở kinh doanh ở Đức Thọ và Can Lộc.

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Sáng 13/10, 1 cá thể gấu ngựa tại huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã được chuyển giao về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình sau hơn 15 năm bị nuôi nhốt.

Festival Thú cưng Cần Thơ 2020: Ca sĩ Tino lan tỏa tình yêu thương động vật đến cộng đồng 

Nam ca sĩ Tino mong muốn cộng đồng hãy cùng nhau lan toả tình yêu thương của mình dành cho động vật, đặc biệt là chó mèo, nhiều hơn nữa.

Lũ lụt miền Trung: Ai buồn lo kệ ai, cún tôi cứ rong chơi

Miền Trung đang lũ lụt, nước dâng lên tận nóc nhà. Nhưng kệ ai lo cứ lo, ai buồn cứ buồn. Cún tôi chỉ biết nghịch nước và vui quá xá!

Bạn đã có hậu duệ 'không thể lạc vào đâu được' chưa?

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Nhưng đây giống tất tận tật thì phải làm sao? Sen nhà này đã vô cùng bối rối vì hậu duệ của boss quá đỉnh.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC