Thứ Ba 20/04/2021 19:33

Tâm sự

Câu chuyện ngày chủ nhật ồn ào của chim và chó

Thứ Tư 08:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Nhà thị không có con nít nhưng có nhiều chim con và chó con. Sáng chủ nhật thị muốn ngủ nướng thêm một chút cũng không yên với tụi nó. Chim chó cãi nhau loạn xạ

Thị tụt xuống giường, với tay vớ chiếc áo choàng (thị hay bị trúng gió, mà mùa này gió máy kinh lắm!). Thị định bụng sẽ cho cái bọn hư thân một trận can tội phá giấc ngủ ban mai của thị (suốt đêm qua đã không chợp mắt được tí nào rồi).

Tổ chim này thị tốn mất một bịch đỗ xanh nuôi chúng lớn rồi đấy

Vừa mở cửa, coco nhào tới kéo váy thị. Sao, chuyện gì đây? Thị hướng mắt nhìn theo coco thì ngạc nhiên thấy mimi, caca, kuli, juli ngồi thành vòng tròn như là đang canh giữ vật gì đó và mắt chúng thì hằm hè nhìn nhau. 

Thị hoảng hốt: OMG, chim con sao rớt xuống đây? Thị bế em lên, may quá, em còn thoi thóp thở. Thị ấp em vào lòng bàn tay mềm, ấm của thị một lúc. Em chim ngọ nguậy rồi tỉnh dần.

Bố con nhà cún thấy mama tổng quản ra, giải tán đám đông rồi cứ nhào về hướng cây xoài mà sủa. Thị nhìn lên tổ chim, không thấy chim mẹ đâu, chỉ thấy chú chim non còn lại đang co ro có vẻ sợ sệt. 

Thị quan sát thì thấy chim mẹ và chim cha đang đánh nhau chí choé trên cây xoài. Thị lẩm bẩm: Gây nhau gì mà rơi cả con thế chứ!

Cơ mà cả tuần nay, kể từ khi chim mái tòi ra 2 quả trứng xinh xinh cho tới ngày nở ra chim non, thị đâu có thấy mặt mũi cái con trống ấy chăm vợ đẻ đâu (tốn kém của thị cả bịch đậu xanh!). Sao giờ này lại về gây sự? 

Tức mình thị vớ cây sào (mà thị vẫn dùng chọc trộm nhãn nhà hàng xóm) đập vài nhát cho quỷ giống đực kia bay đi: Này, không ở được với nhau thì giải tán nhá, bỏ vợ con đi đàn đúm tối ngày còn gây sự nỗi gì! 

Quản lý bọn chim với chó này thế mà mệt phết. Thị đi nhởi đây.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC