Thứ Sáu 09/06/2023 03:49

Tâm sự

Câu chuyện ngày chủ nhật ồn ào của chim và chó

Thứ Tư 08:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Nhà thị không có con nít nhưng có nhiều chim con và chó con. Sáng chủ nhật thị muốn ngủ nướng thêm một chút cũng không yên với tụi nó. Chim chó cãi nhau loạn xạ

Thị tụt xuống giường, với tay vớ chiếc áo choàng (thị hay bị trúng gió, mà mùa này gió máy kinh lắm!). Thị định bụng sẽ cho cái bọn hư thân một trận can tội phá giấc ngủ ban mai của thị (suốt đêm qua đã không chợp mắt được tí nào rồi).

Tổ chim này thị tốn mất một bịch đỗ xanh nuôi chúng lớn rồi đấy

Vừa mở cửa, coco nhào tới kéo váy thị. Sao, chuyện gì đây? Thị hướng mắt nhìn theo coco thì ngạc nhiên thấy mimi, caca, kuli, juli ngồi thành vòng tròn như là đang canh giữ vật gì đó và mắt chúng thì hằm hè nhìn nhau. 

Thị hoảng hốt: OMG, chim con sao rớt xuống đây? Thị bế em lên, may quá, em còn thoi thóp thở. Thị ấp em vào lòng bàn tay mềm, ấm của thị một lúc. Em chim ngọ nguậy rồi tỉnh dần.

Bố con nhà cún thấy mama tổng quản ra, giải tán đám đông rồi cứ nhào về hướng cây xoài mà sủa. Thị nhìn lên tổ chim, không thấy chim mẹ đâu, chỉ thấy chú chim non còn lại đang co ro có vẻ sợ sệt. 

Thị quan sát thì thấy chim mẹ và chim cha đang đánh nhau chí choé trên cây xoài. Thị lẩm bẩm: Gây nhau gì mà rơi cả con thế chứ!

Cơ mà cả tuần nay, kể từ khi chim mái tòi ra 2 quả trứng xinh xinh cho tới ngày nở ra chim non, thị đâu có thấy mặt mũi cái con trống ấy chăm vợ đẻ đâu (tốn kém của thị cả bịch đậu xanh!). Sao giờ này lại về gây sự? 

Tức mình thị vớ cây sào (mà thị vẫn dùng chọc trộm nhãn nhà hàng xóm) đập vài nhát cho quỷ giống đực kia bay đi: Này, không ở được với nhau thì giải tán nhá, bỏ vợ con đi đàn đúm tối ngày còn gây sự nỗi gì! 

Quản lý bọn chim với chó này thế mà mệt phết. Thị đi nhởi đây.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Lần đầu phát hiện cá sấu trinh sản

Con cá sấu Mỹ sống cô độc trong chuồng của công viên bò sát suốt 16 năm đẻ ổ trứng 14 quả, gây bất ngờ cho các nhân viên vườn thú.

CHĂM SÓC THÚ CƯNG CỦA BẠN BẰNG CÁC SẢN PHẨM ĐẾN TỪ THÁI LAN

Ngành công nghiệp phục vụ thú cưng của Thái Lan bùng nổ kể từ đại dịch Covid-19. Không chỉ thức ăn, các loại sản phẩm chăm sóc thú cưng khác cũng lên ngôi.

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC