Thứ Sáu 03/02/2023 09:52

Tâm sự

Câu chuyện ngày chủ nhật ồn ào của chim và chó

Thứ Tư 08:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Nhà thị không có con nít nhưng có nhiều chim con và chó con. Sáng chủ nhật thị muốn ngủ nướng thêm một chút cũng không yên với tụi nó. Chim chó cãi nhau loạn xạ

Thị tụt xuống giường, với tay vớ chiếc áo choàng (thị hay bị trúng gió, mà mùa này gió máy kinh lắm!). Thị định bụng sẽ cho cái bọn hư thân một trận can tội phá giấc ngủ ban mai của thị (suốt đêm qua đã không chợp mắt được tí nào rồi).

Tổ chim này thị tốn mất một bịch đỗ xanh nuôi chúng lớn rồi đấy

Vừa mở cửa, coco nhào tới kéo váy thị. Sao, chuyện gì đây? Thị hướng mắt nhìn theo coco thì ngạc nhiên thấy mimi, caca, kuli, juli ngồi thành vòng tròn như là đang canh giữ vật gì đó và mắt chúng thì hằm hè nhìn nhau. 

Thị hoảng hốt: OMG, chim con sao rớt xuống đây? Thị bế em lên, may quá, em còn thoi thóp thở. Thị ấp em vào lòng bàn tay mềm, ấm của thị một lúc. Em chim ngọ nguậy rồi tỉnh dần.

Bố con nhà cún thấy mama tổng quản ra, giải tán đám đông rồi cứ nhào về hướng cây xoài mà sủa. Thị nhìn lên tổ chim, không thấy chim mẹ đâu, chỉ thấy chú chim non còn lại đang co ro có vẻ sợ sệt. 

Thị quan sát thì thấy chim mẹ và chim cha đang đánh nhau chí choé trên cây xoài. Thị lẩm bẩm: Gây nhau gì mà rơi cả con thế chứ!

Cơ mà cả tuần nay, kể từ khi chim mái tòi ra 2 quả trứng xinh xinh cho tới ngày nở ra chim non, thị đâu có thấy mặt mũi cái con trống ấy chăm vợ đẻ đâu (tốn kém của thị cả bịch đậu xanh!). Sao giờ này lại về gây sự? 

Tức mình thị vớ cây sào (mà thị vẫn dùng chọc trộm nhãn nhà hàng xóm) đập vài nhát cho quỷ giống đực kia bay đi: Này, không ở được với nhau thì giải tán nhá, bỏ vợ con đi đàn đúm tối ngày còn gây sự nỗi gì! 

Quản lý bọn chim với chó này thế mà mệt phết. Thị đi nhởi đây.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Tôm 'hóa thạch sống' xuất hiện giữa sa mạc

Những quả trứng tôm nòng nọc nở sau nhiều năm được phát hiện bởi một du khách ghé thăm thành hệ đá ở Arizona. Tôm nòng nọc từng xuất hiện Arizona.

Trăn gấm 3 m mắc kẹt trên dây đèn

Con trăn to lớn bị phát hiện nằm cuộn trong tư thế rối rắm quanh sợi dây đèn ở độ cao 5 m phía trên đường phố Singapore và không thể tự thoát ra.

Cá mập và cá đuối san hô trước bờ vực tuyệt chủng

Khảo sát mới cho thấy gần 2/3 số loài cá mập và cá đuối sống giữa các rạn san hô trên thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC