Thứ Sáu 07/10/2022 21:53

Tâm sự

Câu chuyện ngày chủ nhật ồn ào của chim và chó

Thứ Tư 08:00 Ngày 10/07/2019
send email print

Nhà thị không có con nít nhưng có nhiều chim con và chó con. Sáng chủ nhật thị muốn ngủ nướng thêm một chút cũng không yên với tụi nó. Chim chó cãi nhau loạn xạ

Thị tụt xuống giường, với tay vớ chiếc áo choàng (thị hay bị trúng gió, mà mùa này gió máy kinh lắm!). Thị định bụng sẽ cho cái bọn hư thân một trận can tội phá giấc ngủ ban mai của thị (suốt đêm qua đã không chợp mắt được tí nào rồi).

Tổ chim này thị tốn mất một bịch đỗ xanh nuôi chúng lớn rồi đấy

Vừa mở cửa, coco nhào tới kéo váy thị. Sao, chuyện gì đây? Thị hướng mắt nhìn theo coco thì ngạc nhiên thấy mimi, caca, kuli, juli ngồi thành vòng tròn như là đang canh giữ vật gì đó và mắt chúng thì hằm hè nhìn nhau. 

Thị hoảng hốt: OMG, chim con sao rớt xuống đây? Thị bế em lên, may quá, em còn thoi thóp thở. Thị ấp em vào lòng bàn tay mềm, ấm của thị một lúc. Em chim ngọ nguậy rồi tỉnh dần.

Bố con nhà cún thấy mama tổng quản ra, giải tán đám đông rồi cứ nhào về hướng cây xoài mà sủa. Thị nhìn lên tổ chim, không thấy chim mẹ đâu, chỉ thấy chú chim non còn lại đang co ro có vẻ sợ sệt. 

Thị quan sát thì thấy chim mẹ và chim cha đang đánh nhau chí choé trên cây xoài. Thị lẩm bẩm: Gây nhau gì mà rơi cả con thế chứ!

Cơ mà cả tuần nay, kể từ khi chim mái tòi ra 2 quả trứng xinh xinh cho tới ngày nở ra chim non, thị đâu có thấy mặt mũi cái con trống ấy chăm vợ đẻ đâu (tốn kém của thị cả bịch đậu xanh!). Sao giờ này lại về gây sự? 

Tức mình thị vớ cây sào (mà thị vẫn dùng chọc trộm nhãn nhà hàng xóm) đập vài nhát cho quỷ giống đực kia bay đi: Này, không ở được với nhau thì giải tán nhá, bỏ vợ con đi đàn đúm tối ngày còn gây sự nỗi gì! 

Quản lý bọn chim với chó này thế mà mệt phết. Thị đi nhởi đây.
 

PV (Sưu tầm)

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC