Thứ Sáu 01/07/2022 02:38

Thời trang

Cắt tỉa lông cho cún: Phải làm bằng tất cả tình yêu

Thứ Bảy 11:19 Ngày 10/08/2019
send email print

Bạn được giao một chú cún lông lá bù xù, nhìn không ra chó, không ra búi giẻ. Toàn thân chú bốc lên mùi hôi thối. Nhiệm vụ của bạn là biến cún thành công chúa!

Đó là công việc của một người thợ cắt tỉa lông chó. ‘Khách hàng’ càng gớm ghiếc thì sản phẩm càng bất ngờ. Thậm chí bạn không thể tin được, đó là 1 con chó, trước và sau khi spa.

Bạn có thể tin được đây chính là 1 chú chó không? Dưới bàn tay 'phù thủy' của Phùng Cẩm Dĩnh, chú chó đã được lột xác, khiến Sen có thể xuống tiền mua ngay!

Bạn Phùng Cẩm Dinh – một thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh – đã bỏ tiền túi đi học cắt tỉa lông chó bên Trung Quốc một tháng liền.

Bạn Phùng Cẩm Dinh – thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh

Dinh kể, tại lớp, thầy đưa về những con cún bị bỏ rơi, dơ bẩn và xấu xí kinh khủng.

Một chú cún bị bỏ rơi, nhìn không khác gì búi rác

Nhiệm vụ của các học viên là ‘hô biến’ cho các chú chó đó. Và sau khi được spa, cắt tỉa lông để trở thành những chú cún xinh đẹp, các bạn ấy sẽ dễ dàng tìm được chủ mới và sống một cuộc đời sang chảnh sau đó.

Sau khi được đưa về đây, các học viên sẽ 'hô biến' chú thành một chú cún xinh đẹp

“Tại trường, thầy sẽ chở 1 xe cún về, học viên chọn cún. Người ta chọn các con đẹp, còn em chọn các con tội nghiệp nhất. Nó dơ, hôi, lông dính bê bết. Mỗi con như thế mình phải làm cả ngày. Riêng công đoạn gỡ lông rối là lâu nhất, gần như mất trọn ngày hôm đó. Những con cún như vậy, thức ăn dính vào lông, các cụm lông rối dính chặt vào nhau. Em phải gỡ từng cụm một. Nếu dùng tông đơ cắt phéng cho nhanh thì khi tạo kiểu sẽ không đủ lông để cắt” – Dinh kể.

Công đoạn khó nhất là gỡ rối lông cho cún. Có khi việc này mất nguyên 1 ngày

Sau công đoạn gỡ rối lông, Dinh mới tắm, sấy, chải và tạo kiểu cho cún.

Và rồi bạn ấy được như này... sau 1 ngày trời Dinh bỏ công bỏ sức

Khi về Việt Nam, Dinh gặp những chú cún sạch sẽ hơn, không quá khó khăn khi tạo kiểu. Nhưng vì được chiều chuộng quá nên các chú cún thường khó tính, khó gần. Dinh lại phải mất công đoạn làm quen, vuốt ve.

'Nói chung, em thường cắt theo yêu cầu của chủ. Cắt xong họ rất vừa ý, vì họ thấy được sự khác biệt trước và sau khi làm’ – Dinh vui vẻ chia sẻ về nghề.
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC