Thứ Tư 29/03/2023 07:34

Thời trang

Cắt tỉa lông cho cún: Phải làm bằng tất cả tình yêu

Thứ Bảy 11:19 Ngày 10/08/2019
send email print

Bạn được giao một chú cún lông lá bù xù, nhìn không ra chó, không ra búi giẻ. Toàn thân chú bốc lên mùi hôi thối. Nhiệm vụ của bạn là biến cún thành công chúa!

Đó là công việc của một người thợ cắt tỉa lông chó. ‘Khách hàng’ càng gớm ghiếc thì sản phẩm càng bất ngờ. Thậm chí bạn không thể tin được, đó là 1 con chó, trước và sau khi spa.

Bạn có thể tin được đây chính là 1 chú chó không? Dưới bàn tay 'phù thủy' của Phùng Cẩm Dĩnh, chú chó đã được lột xác, khiến Sen có thể xuống tiền mua ngay!

Bạn Phùng Cẩm Dinh – một thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh – đã bỏ tiền túi đi học cắt tỉa lông chó bên Trung Quốc một tháng liền.

Bạn Phùng Cẩm Dinh – thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh

Dinh kể, tại lớp, thầy đưa về những con cún bị bỏ rơi, dơ bẩn và xấu xí kinh khủng.

Một chú cún bị bỏ rơi, nhìn không khác gì búi rác

Nhiệm vụ của các học viên là ‘hô biến’ cho các chú chó đó. Và sau khi được spa, cắt tỉa lông để trở thành những chú cún xinh đẹp, các bạn ấy sẽ dễ dàng tìm được chủ mới và sống một cuộc đời sang chảnh sau đó.

Sau khi được đưa về đây, các học viên sẽ 'hô biến' chú thành một chú cún xinh đẹp

“Tại trường, thầy sẽ chở 1 xe cún về, học viên chọn cún. Người ta chọn các con đẹp, còn em chọn các con tội nghiệp nhất. Nó dơ, hôi, lông dính bê bết. Mỗi con như thế mình phải làm cả ngày. Riêng công đoạn gỡ lông rối là lâu nhất, gần như mất trọn ngày hôm đó. Những con cún như vậy, thức ăn dính vào lông, các cụm lông rối dính chặt vào nhau. Em phải gỡ từng cụm một. Nếu dùng tông đơ cắt phéng cho nhanh thì khi tạo kiểu sẽ không đủ lông để cắt” – Dinh kể.

Công đoạn khó nhất là gỡ rối lông cho cún. Có khi việc này mất nguyên 1 ngày

Sau công đoạn gỡ rối lông, Dinh mới tắm, sấy, chải và tạo kiểu cho cún.

Và rồi bạn ấy được như này... sau 1 ngày trời Dinh bỏ công bỏ sức

Khi về Việt Nam, Dinh gặp những chú cún sạch sẽ hơn, không quá khó khăn khi tạo kiểu. Nhưng vì được chiều chuộng quá nên các chú cún thường khó tính, khó gần. Dinh lại phải mất công đoạn làm quen, vuốt ve.

'Nói chung, em thường cắt theo yêu cầu của chủ. Cắt xong họ rất vừa ý, vì họ thấy được sự khác biệt trước và sau khi làm’ – Dinh vui vẻ chia sẻ về nghề.
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC