Thứ Ba 20/04/2021 20:36

Thời trang

Cắt tỉa lông cho cún: Phải làm bằng tất cả tình yêu

Thứ Bảy 11:19 Ngày 10/08/2019
send email print

Bạn được giao một chú cún lông lá bù xù, nhìn không ra chó, không ra búi giẻ. Toàn thân chú bốc lên mùi hôi thối. Nhiệm vụ của bạn là biến cún thành công chúa!

Đó là công việc của một người thợ cắt tỉa lông chó. ‘Khách hàng’ càng gớm ghiếc thì sản phẩm càng bất ngờ. Thậm chí bạn không thể tin được, đó là 1 con chó, trước và sau khi spa.

Bạn có thể tin được đây chính là 1 chú chó không? Dưới bàn tay 'phù thủy' của Phùng Cẩm Dĩnh, chú chó đã được lột xác, khiến Sen có thể xuống tiền mua ngay!

Bạn Phùng Cẩm Dinh – một thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh – đã bỏ tiền túi đi học cắt tỉa lông chó bên Trung Quốc một tháng liền.

Bạn Phùng Cẩm Dinh – thợ cắt tỉa lông chó tại TP. Hồ Chí Minh

Dinh kể, tại lớp, thầy đưa về những con cún bị bỏ rơi, dơ bẩn và xấu xí kinh khủng.

Một chú cún bị bỏ rơi, nhìn không khác gì búi rác

Nhiệm vụ của các học viên là ‘hô biến’ cho các chú chó đó. Và sau khi được spa, cắt tỉa lông để trở thành những chú cún xinh đẹp, các bạn ấy sẽ dễ dàng tìm được chủ mới và sống một cuộc đời sang chảnh sau đó.

Sau khi được đưa về đây, các học viên sẽ 'hô biến' chú thành một chú cún xinh đẹp

“Tại trường, thầy sẽ chở 1 xe cún về, học viên chọn cún. Người ta chọn các con đẹp, còn em chọn các con tội nghiệp nhất. Nó dơ, hôi, lông dính bê bết. Mỗi con như thế mình phải làm cả ngày. Riêng công đoạn gỡ lông rối là lâu nhất, gần như mất trọn ngày hôm đó. Những con cún như vậy, thức ăn dính vào lông, các cụm lông rối dính chặt vào nhau. Em phải gỡ từng cụm một. Nếu dùng tông đơ cắt phéng cho nhanh thì khi tạo kiểu sẽ không đủ lông để cắt” – Dinh kể.

Công đoạn khó nhất là gỡ rối lông cho cún. Có khi việc này mất nguyên 1 ngày

Sau công đoạn gỡ rối lông, Dinh mới tắm, sấy, chải và tạo kiểu cho cún.

Và rồi bạn ấy được như này... sau 1 ngày trời Dinh bỏ công bỏ sức

Khi về Việt Nam, Dinh gặp những chú cún sạch sẽ hơn, không quá khó khăn khi tạo kiểu. Nhưng vì được chiều chuộng quá nên các chú cún thường khó tính, khó gần. Dinh lại phải mất công đoạn làm quen, vuốt ve.

'Nói chung, em thường cắt theo yêu cầu của chủ. Cắt xong họ rất vừa ý, vì họ thấy được sự khác biệt trước và sau khi làm’ – Dinh vui vẻ chia sẻ về nghề.
 

PV (tổng hợp)

Link gốc:

Chùm ảnh: Hà mã và cuộc chiến sống còn với những con sư tử đói

Bị bao vây bởi bầy sư tử đói, hà mã đã rất nỗ lực để tự cứu lấy mạng sống của chính mình…

Nghe tiếng chim hót làm tăng sức khỏe thể chất, khoa học đã chứng minh

Một phân tích mới đây cho thấy thiên nhiên có thể thay đổi đáng kể về cách chúng ta suy nghĩ và cảm nhận.

Sự thật đáng kinh ngạc về các sinh vật dưới biển sâu

Nếu đã từng đến thăm một thủy cung hoặc xem một chương trình của David Attenborough, bạn sẽ biết rằng đại dương chứa đầy những sinh vật kỳ lạ và thần bí dường n

Loài vượn lớn nhất trên Trái đất có thể sớm tuyệt chủng

Đười ươi Tapanuli, loài vượn lớn nhất trên Trái đất được cho đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cận kề.

Phát hiện hóa thạch loài khủng long có mệnh danh "thần chết"

Loài khủng long Llukalkan aliocranianus vừa tìm thấy hóa thạch được các nhà khoa học cho rằng mới là loài đứng đầu chuỗi thức ăn thời kỳ khủng long.

Cá sấu khổng lồ nặng gần 700kg nuốt sống cá mập

Khoảnh khắc hiếm gặp trong tự nhiên được ghi lại bởi một nhà nghiên cứu động vật người Úc cho thấy sự nguy hiểm và hung dữ của cá sấu.

Phát hiện bạch tuộc sở hữu "năng lực" đặc biệt giống hệt như người

Bạch tuộc không biết nói để cho chúng ta biết rằng chúng có thực sự ngủ mơ như con người hay không, nhưng phát hiện mới của các nhà khoa học đã chứng minh điều

Loài côn trùng kỳ lạ có khả năng ăn cắp DNA từ thực vật

Hàng triệu năm trước, một loài côn trùng giống rệp còn có tên khác là ruồi trắng đã có khả năng kết hợp một phần DNA từ thực vật vào bộ gene của chúng.

Gấu mẹ cõng 2 con trên lưng, quyết chiến cùng 2 hổ

Gấu mẹ tức giận đối mặt với một con hổ cái to lớn trong khi hai gấu con bám chặt trên lưng nó vì sự sống còn. Khoảnh khắc trước đó, gấu mẹ vô tình làm phiền hai

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC