Thứ Hai 30/01/2023 22:45

Quốc tế

Cặp đôi bạch tuộc phát sáng cầu vồng dưới biển

Thứ Bảy 11:25 Ngày 15/06/2019
send email print

Gần đây, người ta đã bắt gặp đôi bạch tuộc quý hiếm mang 7 sắc cầu vồng ở ngoài khơi biển Philippines.

Bạch tuộc vốn có khả năng ẩn mình vào môi trường xung quanh bằng cách thay đổi màu sắc và cơ thể. Chúng là bậc thầy về ngụy trang nhưng rất hiếm thấy bạch tuộc 7 màu như cầu vồng.

Người ta đã kịp thời ghi hình được đôi bạch tuộc 7 màu thuộc loại bạch tuộc chăn. Chúng bơi tung tăng dưới biển, như 2 cái chăn liên tục đổi màu kỳ dị. Khi bị đe dọa, chúng vươn tay căng tấm chăn ra như bóng ma, khiến kẻ tấn công sợ hãi.

Ngoài màu sắc đẹp mắt ra, con bạch tuộc cái có thể nặng gấp 40.000 lần so với con đực. Con cái có thể dài tới 1,82m, trong khi con đực chỉ bé như quả óc chó.

Thật đáng tiếc, bạch tuộc không sống được lâu. Con đực sẽ chết ngay sau khi giao phối và con cái sẽ chết sau khi đẻ trứng.

Mời các bạn xem đôi bạch tuộc 7 màu qua video sau đây.

 

Theo Soha, Mystcal Raven, USA Today

Link gốc:

Con mèo quyền lực nhất dinh thủ tướng Anh

Trong hơn 10 năm qua, nước Anh đã thay 5 thủ tướng, nhưng mèo Larry - "tổng quản bắt chuột" của dinh thủ tướng - vẫn tại vị và nhận được sự yêu thích của công c

Mưa cự đà có thể trút xuống Florida khi trời lạnh

Các loài bò sát như cự đà và rùa biển thường trở nên bất động trong thời tiết lạnh kéo dài vào mùa đông ở Mỹ - Washington Post hôm 22/12 đưa tin.

Bí quyết biến cơ thể thành trong suốt của ếch thủy tinh

Là một trong số ít động vật trên cạn có khả năng hóa trong suốt, ếch thủy tinh chuyển tế bào hồng cầu từ máu vào gan khi ngủ.

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC