Thứ Bảy 23/09/2023 20:59

Thú cưng news

Cảnh sát Ấn Độ duy trì sử dụng bồ câu đưa thư đề phòng thảm họa

Thứ Hai 10:52 Ngày 26/06/2023
send email print

Cảnh sát bang Odisha ở miền Đông Ấn Độ hiện vẫn duy trì sử dụng chim bồ câu đưa thư trong liên lạc, đề phòng thảm họa xảy ra.

Ảnh minh họa

Bất chấp sự phát triển như vũ bão của các ứng dụng nhắn tin và đàm thoại hiện đại, cảnh sát bang Odisha ở miền Đông Ấn Độ vẫn duy trì một phương thức liên lạc cổ điển, đó là sử dụng bồ câu đưa thư để nhận và chuyển giao một số tin tức giữa các đồn cảnh sát địa phương.

Theo Reuters, đây là biện pháp đề phòng của lực lượng cảnh sát bang Odisha trong trường hợp thảm họa xảy ra, qua đó cắt đứt các kênh liên lạc viễn thông hiện đại.

"Chúng tôi vẫn duy trì đội ngũ bồ câu đưa thư vì giá trị của chúng cũng như mong muốn gìn giữ phương thức liên lạc này cho các thế hệ sau này", sĩ quan Satish Kumar Gajbhiye từ đồn cảnh sát quận Cuttack, bang Odisha cho biết.

Theo ông Gajbhiye, phương thức liên lạc bằng bồ câu đưa thư đã được cảnh sát bang Odisha phát triển từ thời còn là một thuộc địa của Anh. Tại thời điểm hiện đại, hơn 100 con chim bồ câu đang được cảnh sát bang này sử dụng.

Với tốc độ bay 55km/h cùng tầm bay lên tới 800km, bồ câu đưa thư của cảnh sát bang Odisha có thể mang theo các tin nhắn được viết trên các mảnh giấy nhẹ.

Phương thức liên lạc trên đã tỏ ra đặc biệt hiệu quả vào năm 1999, khi một trận bão lớn đã phá hủy toàn bộ đường dây viễn thông tại bang Odisha. Trước đó, trong trận lũ lịch sử vào năm 1982, lực lượng bồ câu đưa thư cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo liên lạc thông suốt tại bang này.

Theo Dân Trí  

Link gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/canh-sat-an-do-duy-tri-su-dung-bo-cau-dua-thu-de-phong-tham-hoa-20230620085411726.htm

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Việt Nam lần đầu thả cặp chim hồng hoàng về tự nhiên

Sau bốn năm chăm sóc, phục hồi bản năng, sáng 21/8, tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cặp chim hồng hoàng được thả về tự nhiên.

Quảng Nam: Nghé con có hai đầu, ba mắt

Người dân đổ xô đến xem con trâu của gia đình nông dân ở xã Bình Trung, huyện Thăng Bình sinh nghé có hai đầu, ba mắt, hai miệng, hai lưỡi.

Giải mã giống gà đen từ xương đến nội tạng

Gà Ayam Cemani là một trong những sinh vật đen nhất hành tinh do đột biến gene kế thừa từ loài chim sống cách đây hàng trăm hoặc hàng nghìn năm.

Tìm thấy sinh vật mới có 20 cánh tay ẩn nấp ở biển Nam Cực

Các nhà khoa học trên một con tàu nghiên cứu gần Nam Cực phát hiện một sinh vật mới có 20 cánh tay. Nhờ đó họ phát hiện một loài mới: Promachocrinus fragarius

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC