Thứ Hai 11/12/2023 00:54

Chăm sóc

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Thứ Sáu 16:39 Ngày 25/08/2023
send email print

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Ảnh minh họa

Bước 1: Tắm cho chó

Để có thể cắt tỉa, cạo lông chó dễ dàng, bạn cần tắm chó. Tắm sẽ giúp lông chó mượt mà và gọn gàng theo nếp, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các đường và nếp lông để tiến hành cạo. Tắm chó trước khi cạo lông sẽ giúp lông không bị rối, chó của bạn sẽ không bị đau khi cạo. Tông đơ sẽ cạo lông theo nếp có sẵn và không bị lởm chởm.

Bước 2: Dùng vòng cổ cố định dáng đứng cho chó

Khi cắt tỉa, cạo lông chó bạn bắt buộc phải để chúng đứng yên để cắt tỉa được dễ dàng và không làm chúng bị thương. Hãy cố định chúng bằng vòng cổ để hạn chế sự di chuyển của chó. Nếu trong trường hợp chó quá sợ và không  đứng yên, hãy kêu người trợ giúp, giữ bé chặt lại.

Bạn cũng nên để chó ở trên chiếc bàn cao, ở nơi yên tính, sạch sẽ.

Bước 3: Cạo lông chó đúng chiều

Bạn cứ theo chiều mọc của lông và nếp có sẵn để cạo lông cho chó, tránh việc đi ngược lại khiến lông chó trông lởm chởm và không theo nếp. Để xác định đúng chiều mọc của lông, bạn nên dùng một vật phẳng và mỏng chải một đường trên bộ lông chó. Nếu lông của chúng vẫn đúng chiều, nằm im và không bị dựng lên bạn có thể cạo theo chiều đó.

Bước 4: Cạo những vùng nhạy cảm trước

Bạn nên chú trọng đến việc cạo lông chó ở những vùng nhạy cảm trước, theo thứ tự là: vùng đầu, nách, dưới đuôi, hai bên thân và bụng.

Chỉ thực hiện cạo lông chó khi chó đứng yên và tông đơ phải cách mắt chó 4-7 cm để tránh tổn thương cho chúng. 

Bước 5: Cách cạo lông chó ở các vùng trên cơ thể

Vùng nách: Vì diện tích khá hẹp và chó luôn khép 90 độ, bạn nên ưu tiên cạo phần nách trước. Khi cạo, hãy dùng tay nâng chân chó khoảng 120 độ, sau đó cắt tỉa cho gọn gàng theo chiều mọc của lông.

Vùng háng: Cũng tương tự như vùng nách, bạn hãy nhấc chân chúng lên như cách cún đi vệ sinh và tiến hành cạo lông. Hãy cắt tỉa vùng này ngắn hơn so với các vùng còn lại để thuận tiện hơn cho việc giữ vệ sinh.

Vùng mông: Khi tiến hành cạo lông chó ở vùng mông thì bạn nên kéo cao đuôi lên để tăng diện tích tiếp xúc, hiệu quả cao hơn.

Một số vùng khác, bạn nên cạo theo thứ tự: vùng gáy dọc xuống cổ, sau lưng và hai bên thân. Vùng bụng bạn nên cạo theo hướng cách xa bàn tay để có thể phản ứng khi chó mất kiểm soát.

Khi cắt tỉa lông tại đôi tai, hãy luôn để ngón tay khác của bạn ở rìa tai để bạn biết được giới hạn cần cắt.

Các bước tắm cho chó

Bước 1: Tắm cho chó
Bước 2: Dùng vòng cổ cố định dáng đứng cho chó
Bước 3: Cạo lông chó đúng chiều
Bước 4: Cạo những vùng nhạy cảm trước
Bước 5: Cách cạo lông chó ở các vùng trên cơ thể

 

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC