Thứ Hai 27/03/2023 08:22

Tâm sự

Ca cấp cứu nghẹt thở khi Bun chén nhầm thuốc chuột

Thứ Hai 14:00 Ngày 10/06/2019
send email print

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố - một bác sĩ nhãn khoa.

Bố mẹ đặt tên em là Bun. Bun là “con trai út” trong nhà, em của chị Ngọc và anh Bin.

Bun 4 tuổi, khá kháu khỉnh, bướng nhưng vô cùng tình cảm. Cơ duyên em về với nhà nhờ tâm thư của chị Ngọc và sự quyết đoán của Bố. Phải chăng Bun biết điều đó nên em đã chọn chị Ngọc là minh chủ từ ngày đầu đặt chân.

Bun - chú chó ngốc nghếch đã chén nhầm thuốc chuột

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố. Phát huy 20 năm trong nghề Y, đã từng đưa lại ánh sáng cho bao người, cùng với việc áp dụng công nghệ cao hội chẩn từ xa Telemedicine với nữ bác sỹ thú y xinh đẹp, tài ba, sexy Hoài An mà em Bun mới vượt qua được đại nạn.

Bố và Bun

Khi Bun đến bệnh viện thú y cấp cứu đã làm náo loạn cả một vùng. Các y bác sỹ thú y ý thức được đây là một bệnh nhân hết sức VIP, sức khỏe như tài sản quốc gia nên có phần bị áp lực và lúng túng. Cả nhà sụt sùi, đặc biệt chị Ngọc mếu máo "trăm sự nhờ các anh các chị".

Việc cấp cứu ngộ độc đường tiêu hóa nguyên tắc đầu tiên là gây nôn, nhưng như trên đã nói Bun rất bướng; mọi cách bác sỹ thú y đưa ra đều thất bại. 

Bun rất thích ngắm đường phố

Lúc đó Bố - một bác sỹ nhãn khoa - xắn tay lao vào cùng hợp lực. Bố phóng vèo ra nhà thuốc mua hẳn 1 bộ dụng cụ đặt sonde dạ dày rửa đường ruột của người vào ứng cứu. Rồi tự tay Bố đặt sonde cho Bun, Bun nôn tung tóe! Thành công bước 1!

Tiếp đà, Bố quát các bác sỹ thú y cho xilanh 50ml nước để rửa dạ dày, rửa 1 lần, 2 lần... Bun quằn quại đau đớn. Cả nhà thấy cảnh Bố cấp cứu mà như làm thịt ai cũng khóc. Sau này chị Ngọc với anh Bin bảo nhìn bố lúc đó như ông lò mổ. Đấy mới biết, khi giành giật giữa cái sống và cái chết thì mọi nhân cách xin tạm gạt sang một bên nhé.

Con sen Hữu Lê

Link gốc:

"Mực ngoài hành tinh" khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên "mực tay dài", có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện "cá ngoài hành tinh" kỳ dị

Một loài cá "ngoài hành tinh" kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Tại sao cá voi sát thủ mẹ luôn thiên vị với những đứa con trai?

Theo các nhà khoa học, nếu một con cá voi sát thủ mẹ sinh ra một con đực thì đó rất có thể sẽ làm lần cuối cùng chúng sinh con.

Sự thật về 'vua chuột'

Dù là sản phẩm của tự nhiên hay con người, hiện tượng đàn chuột mắc đuôi vào nhau tạo thành "vua chuột" vẫn là một hiện tượng kỳ lạ và lý thú.

Bảo tồn loài ếch to bằng mèo nhà

Ếch goliath, loài ếch lớn nhất thế giới, xếp loại nguy cấp trong Sách Đỏ của IUCN, có thể dài tới 32 cm và nặng 3,25 kg, được đưa vào dự án bảo tồn.

Cặp cá voi sát thủ giết 17 con cá mập một ngày

Đôi cá voi sát thủ ở ngoài khơi Nam Phi chuyên giết cá mập để moi gan trong khi bỏ lại các bộ phận khác nguyên vẹn. Đây là bộ phận chứa nhiều hợp chất bí ẩn.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC