Thứ Tư 04/10/2023 04:24

Tâm sự

Ca cấp cứu nghẹt thở khi Bun chén nhầm thuốc chuột

Thứ Hai 14:00 Ngày 10/06/2019
send email print

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố - một bác sĩ nhãn khoa.

Bố mẹ đặt tên em là Bun. Bun là “con trai út” trong nhà, em của chị Ngọc và anh Bin.

Bun 4 tuổi, khá kháu khỉnh, bướng nhưng vô cùng tình cảm. Cơ duyên em về với nhà nhờ tâm thư của chị Ngọc và sự quyết đoán của Bố. Phải chăng Bun biết điều đó nên em đã chọn chị Ngọc là minh chủ từ ngày đầu đặt chân.

Bun - chú chó ngốc nghếch đã chén nhầm thuốc chuột

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố. Phát huy 20 năm trong nghề Y, đã từng đưa lại ánh sáng cho bao người, cùng với việc áp dụng công nghệ cao hội chẩn từ xa Telemedicine với nữ bác sỹ thú y xinh đẹp, tài ba, sexy Hoài An mà em Bun mới vượt qua được đại nạn.

Bố và Bun

Khi Bun đến bệnh viện thú y cấp cứu đã làm náo loạn cả một vùng. Các y bác sỹ thú y ý thức được đây là một bệnh nhân hết sức VIP, sức khỏe như tài sản quốc gia nên có phần bị áp lực và lúng túng. Cả nhà sụt sùi, đặc biệt chị Ngọc mếu máo "trăm sự nhờ các anh các chị".

Việc cấp cứu ngộ độc đường tiêu hóa nguyên tắc đầu tiên là gây nôn, nhưng như trên đã nói Bun rất bướng; mọi cách bác sỹ thú y đưa ra đều thất bại. 

Bun rất thích ngắm đường phố

Lúc đó Bố - một bác sỹ nhãn khoa - xắn tay lao vào cùng hợp lực. Bố phóng vèo ra nhà thuốc mua hẳn 1 bộ dụng cụ đặt sonde dạ dày rửa đường ruột của người vào ứng cứu. Rồi tự tay Bố đặt sonde cho Bun, Bun nôn tung tóe! Thành công bước 1!

Tiếp đà, Bố quát các bác sỹ thú y cho xilanh 50ml nước để rửa dạ dày, rửa 1 lần, 2 lần... Bun quằn quại đau đớn. Cả nhà thấy cảnh Bố cấp cứu mà như làm thịt ai cũng khóc. Sau này chị Ngọc với anh Bin bảo nhìn bố lúc đó như ông lò mổ. Đấy mới biết, khi giành giật giữa cái sống và cái chết thì mọi nhân cách xin tạm gạt sang một bên nhé.

Con sen Hữu Lê

Link gốc:

Phạt tù đối tượng liên tiếp vận chuyển hổ trái phép

Ngày 28/09/2023, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa tuyên phạt hai đối tượng, mỗi đối tượng 12 tháng tù về hành vi vận chuyển trái phép cá thể hổ.

Lợi ích bất ngờ khi chó mèo chơi đồ chơi

Bên cạnh việc chơi với Sen, thì đồ chơi cũng là một trong những thứ đem lại niềm vui cho chó mèo. Không những thế, chúng còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Loài cá hút máu sống sót qua 4 cuộc đại tuyệt chủng

Cá mút đá thuộc nhóm cá cổ đại Agnatha tiến hóa cách đây 450 triệu năm, trước cả khi khủng long xuất hiện. Vì sao chúng sống sót sau 4 cuộc tuyệt chủng.

Chó mèo bị trầm cảm và cách giúp chúng vượt qua

Rất nhiều người nuôi chó mèo nhưng để thú cưng ở nhà một mình, nhốt trong 4 bức tường. Liệu cuộc sống buồn tẻ thế, thú cưng có bị trầm cảm hay không?

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC