Chủ nhật 04/12/2022 12:47

Tâm sự

Ca cấp cứu nghẹt thở khi Bun chén nhầm thuốc chuột

Thứ Hai 14:00 Ngày 10/06/2019
send email print

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố - một bác sĩ nhãn khoa.

Bố mẹ đặt tên em là Bun. Bun là “con trai út” trong nhà, em của chị Ngọc và anh Bin.

Bun 4 tuổi, khá kháu khỉnh, bướng nhưng vô cùng tình cảm. Cơ duyên em về với nhà nhờ tâm thư của chị Ngọc và sự quyết đoán của Bố. Phải chăng Bun biết điều đó nên em đã chọn chị Ngọc là minh chủ từ ngày đầu đặt chân.

Bun - chú chó ngốc nghếch đã chén nhầm thuốc chuột

Chuyện xẩy ra khi Bun ngốc nghếch chén nhầm thuốc chuột. Cả nhà nháo nhác, đặc biệt là Bố. Phát huy 20 năm trong nghề Y, đã từng đưa lại ánh sáng cho bao người, cùng với việc áp dụng công nghệ cao hội chẩn từ xa Telemedicine với nữ bác sỹ thú y xinh đẹp, tài ba, sexy Hoài An mà em Bun mới vượt qua được đại nạn.

Bố và Bun

Khi Bun đến bệnh viện thú y cấp cứu đã làm náo loạn cả một vùng. Các y bác sỹ thú y ý thức được đây là một bệnh nhân hết sức VIP, sức khỏe như tài sản quốc gia nên có phần bị áp lực và lúng túng. Cả nhà sụt sùi, đặc biệt chị Ngọc mếu máo "trăm sự nhờ các anh các chị".

Việc cấp cứu ngộ độc đường tiêu hóa nguyên tắc đầu tiên là gây nôn, nhưng như trên đã nói Bun rất bướng; mọi cách bác sỹ thú y đưa ra đều thất bại. 

Bun rất thích ngắm đường phố

Lúc đó Bố - một bác sỹ nhãn khoa - xắn tay lao vào cùng hợp lực. Bố phóng vèo ra nhà thuốc mua hẳn 1 bộ dụng cụ đặt sonde dạ dày rửa đường ruột của người vào ứng cứu. Rồi tự tay Bố đặt sonde cho Bun, Bun nôn tung tóe! Thành công bước 1!

Tiếp đà, Bố quát các bác sỹ thú y cho xilanh 50ml nước để rửa dạ dày, rửa 1 lần, 2 lần... Bun quằn quại đau đớn. Cả nhà thấy cảnh Bố cấp cứu mà như làm thịt ai cũng khóc. Sau này chị Ngọc với anh Bin bảo nhìn bố lúc đó như ông lò mổ. Đấy mới biết, khi giành giật giữa cái sống và cái chết thì mọi nhân cách xin tạm gạt sang một bên nhé.

Con sen Hữu Lê

Link gốc:

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sắp diễn ra

Cuộc thi vô địch chó giống Việt Nam VKA - SSKC 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17/12 đến ngày 18/12/2022 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu, Quận Phú Nhuận, TP. HCM.

Người dân hiếu kỳ vây quanh xác cá rồng chết bất thường cạnh đền Angkor Wat

Một con cá rồng nặng gần 70kg chết không rõ nguyên nhân, nằm ở khu vực bên ngoài gần đền Angkor Wat (Campuchia) thu hút sự chú ý của người dân địa phương.

Cá nhà táng chết với 150 kg rác trong bụng

Một con cá nhà táng trải qua cái chết chậm đầy đau đớn trên bờ biển Nova Scotia đầu tháng 11 sau khi tiêu hóa 150 kg rác thải trong dạ dày.

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC