Thứ Năm 11/08/2022 11:51

Thú cưng news

Bị cá sấu 2,8m lao vô ngoạm, chọc mù mắt thoát chết

Thứ Hai 10:17 Ngày 18/11/2019
send email print

"Khi tôi quay lại, điều đầu tiên tôi nhìn thấy là con cá sấu đang lao vào tôi". Trong lúc con cá sấu chuẩn bị kéo xuống nước, ông liều mình chọc vào mắt nó.

Điểm yếu của cá sấu chính là đôi mắt

Chủ nhật tuần trước, ngày 10-11, nhân viên kiểm lâm Craig Dickmann đi câu cá ở một vùng xa xôi phía bắc nước Úc. Khi ông đang câu, một con cá sấu dài 2,8m lừ lừ tiến tới từ phía sau ông.

"Khi tôi quay lại, điều đầu tiên tôi nhìn thấy là con cá sấu đang lao vào tôi", Dickmann nói với hãng tin AFP từ giường bệnh tại thị trấn Cairns, bang Queensland.

Dickmann cho biết ông bị cá sấu ngoạm vào đùi. "Âm thanh của cặp hàm của nó sẽ ám ảnh tôi mãi mãi", ông nói.

Người đàn ông 54 tuổi kể lại cuộc vật lộn với cá sấu trên bãi biển hẻo lánh. Trong lúc con cá sấu chuẩn bị kéo ông xuống nước, ông liều mình chọc vào mắt nó. Theo ông, đó là điểm yếu duy nhất ông tìm thấy trên lớp da dày của con vật.

Dickmann cứ thế ấn mạnh vào. Sau một vài phút, ông leo lên đầu con cá sấu và ấn chặt hàm nó lại. Ngay lập tức cá sấu quẫy mình và lặn mất tăm vào làn nước.

Sau đó, Dickmann vượt qua cơn sợ hãi lái xe hơn 45 phút để trở về nhà rồi gọi cấp cứu. Ông được đưa tới bệnh viện ở Cairns, bang Queensland để chữa trị các vết thương.

Sở Môi trường của Queensland đã xử lý con vật trong tuần này.

Cá sấu nước mặn, có thể dài tới 8 mét và nặng hơn 1 tấn, là loài vật phổ biến ở phía bắc nước Úc.

Số lượng của chúng bùng nổ kể từ khi được xếp vào danh mục loài được bảo vệ vào năm 1970.

Theo chính quyền bang Queensland, vụ cá sấu tấn công không gây tử vong cuối cùng là vào tháng 1-2018 tại eo biển Torres và ca tử vong do cá sấu gần nhất là vào tháng 10-2017 tại thị trấn Port Douglas.

Tham khảo: https://tuoitre.vn/ca-sau-2-8m-lao-vo-ngoam-choc-mu-mat-thoat-chet-20191116152056097.htm?fbclid=IwAR3v4zp3zZNy5O_f1l-lm_MIAXI3IuzzhePQ3a3GLOUlBlGnswbQCDYSn_k

Theo TTO

Link gốc:

Phát hiện hai loài rắn khuyết đặc hữu ở Nam Trường Sơn

Trong các chuyến khảo sát thực địa ở vùng rừng nguyên sinh thuộc địa phận huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), các nhà khoa học đã tìm thấy hai loài rắn hoàn toàn mới.

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC