Thứ Ba 06/06/2023 16:01

Bạn đã biết ?

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Thứ Ba 11:19 Ngày 21/03/2023
send email print

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Sứa đỏ được mô tả giống như một chiếc mũ nồi nổi với những tua mỏng, cơ thể màu đỏ như máu.

Nhóm nghiên cứu của Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết đã phát hiện ra con sứa chưa được đặt tên trong cảnh quay thu thập được từ một cuộc lặn xuống nước sâu vào ngày 28/7, ngoài khơi bờ biển Newport, Rhode Island.

Các nhà nghiên cứu của NOAA cho rằng đây có thể là loài sứa mới chưa từng được khoa học biết đến. Chúng được mô tả giống như một chiếc mũ nồi nổi với những tua mỏng, cơ thể màu đỏ như máu. Họ nhận định, loài sứa này dường như thuộc về chi Poralia.

Chi Poralia bao gồm những con sứa có đầu hình chuông, có tới 30 xúc tu và là một trong những loài sinh vật mong manh nhất.

Được biết, các nhà khoa học sử dụng phương tiện điều khiển từ xa (ROV) Deep Discoverer, lặn xuống độ sâu tối đa khoảng 915 m khu vực Bắc Đại Tây Dương, quay phim bất kỳ sinh vật nào mà nó đi qua.

Quinn Girasek, thực tập sinh của NOAA và nghiên cứu sinh học tại Đại học Juniata ở Pennsylvania, là người lần đầu tiên nhìn thấy con sứa lạ trong khi chú thích cảnh quay từ chuyến lặn.

Lần lặn sâu qua cột nước này là một phần trong chuyến thám hiểm Bắc Đại Tây Dương của NOAA tiến hành từ ngày 30/6 đến ngày 29/7. Nhóm đã hoàn thành 25 lần lặn, ở độ sâu từ 250m đến 4.000m để khảo sát các sinh vật biển sâu khó nắm bắt ẩn nấp trong khu vực.

PV

Link gốc:

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC