Thứ Tư 04/10/2023 03:03

Bạn đã biết ?

Bí ẩn loài sứa bí ẩn đỏ như máu ở Bắc Đại Tây Dương

Thứ Ba 11:19 Ngày 21/03/2023
send email print

Con sứa bí ẩn được các nhà nghiên cứu từ Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương phát hiện ở độ sâu khoảng 70m, trong một chuyến thám hiểm đại dương.

Sứa đỏ được mô tả giống như một chiếc mũ nồi nổi với những tua mỏng, cơ thể màu đỏ như máu.

Nhóm nghiên cứu của Cơ quan Hải dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết đã phát hiện ra con sứa chưa được đặt tên trong cảnh quay thu thập được từ một cuộc lặn xuống nước sâu vào ngày 28/7, ngoài khơi bờ biển Newport, Rhode Island.

Các nhà nghiên cứu của NOAA cho rằng đây có thể là loài sứa mới chưa từng được khoa học biết đến. Chúng được mô tả giống như một chiếc mũ nồi nổi với những tua mỏng, cơ thể màu đỏ như máu. Họ nhận định, loài sứa này dường như thuộc về chi Poralia.

Chi Poralia bao gồm những con sứa có đầu hình chuông, có tới 30 xúc tu và là một trong những loài sinh vật mong manh nhất.

Được biết, các nhà khoa học sử dụng phương tiện điều khiển từ xa (ROV) Deep Discoverer, lặn xuống độ sâu tối đa khoảng 915 m khu vực Bắc Đại Tây Dương, quay phim bất kỳ sinh vật nào mà nó đi qua.

Quinn Girasek, thực tập sinh của NOAA và nghiên cứu sinh học tại Đại học Juniata ở Pennsylvania, là người lần đầu tiên nhìn thấy con sứa lạ trong khi chú thích cảnh quay từ chuyến lặn.

Lần lặn sâu qua cột nước này là một phần trong chuyến thám hiểm Bắc Đại Tây Dương của NOAA tiến hành từ ngày 30/6 đến ngày 29/7. Nhóm đã hoàn thành 25 lần lặn, ở độ sâu từ 250m đến 4.000m để khảo sát các sinh vật biển sâu khó nắm bắt ẩn nấp trong khu vực.

PV

Link gốc:

Phạt tù đối tượng liên tiếp vận chuyển hổ trái phép

Ngày 28/09/2023, Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) vừa tuyên phạt hai đối tượng, mỗi đối tượng 12 tháng tù về hành vi vận chuyển trái phép cá thể hổ.

Lợi ích bất ngờ khi chó mèo chơi đồ chơi

Bên cạnh việc chơi với Sen, thì đồ chơi cũng là một trong những thứ đem lại niềm vui cho chó mèo. Không những thế, chúng còn có nhiều lợi ích bất ngờ khác.

Loài cá hút máu sống sót qua 4 cuộc đại tuyệt chủng

Cá mút đá thuộc nhóm cá cổ đại Agnatha tiến hóa cách đây 450 triệu năm, trước cả khi khủng long xuất hiện. Vì sao chúng sống sót sau 4 cuộc tuyệt chủng.

Chó mèo bị trầm cảm và cách giúp chúng vượt qua

Rất nhiều người nuôi chó mèo nhưng để thú cưng ở nhà một mình, nhốt trong 4 bức tường. Liệu cuộc sống buồn tẻ thế, thú cưng có bị trầm cảm hay không?

Bí ẩn rừng Amazon: Ngoại hình loài chim ám ảnh con người

Chúng là Potoo Potoo, chủ yếu sinh sống trong rừng rậm Amazon. Chim Potoo Potoo có ngoại hình ám ảnh, đáng sợ với đôi mắt to cùng cái miệng rộng. 

Lần đầu tiên tách chiết ARN từ loài vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học tách chiết thành công ARN từ hổ Tasmania, loài thú có túi ăn thịt sống ở Australia và tuyệt chủng cách đây gần một thế kỷ.

Cách cắt tỉa lông chó tại nhà

Nếu bạn muốn tự tay tạo kiểu lông cho cún cưng, hãy cẩn thận với kéo và tông đơ. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng thiết bị và làm theo 5 bước sau. 

Hổ Bengal nuôi trong khu du lịch Vườn Xoài sinh 7 hổ con

Hai con hổ Bengal trong khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) vừa đẻ theo phương pháp tự nhiên được 7 hổ con.

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC