Thứ Ba 06/06/2023 16:05

Bạn đã biết ?

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Thứ Hai 12:05 Ngày 27/03/2023
send email print

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

Cóc biển sống ở độ sâu dưới 3000m

Sinh vật màu cam khác thường có tên gọi cóc biển, sống ở vùng nước sâu thuộc vịnh Mexico. Thông qua quá trình tiến hóa, chúng có khả năng đi bộ như động vật trên cạn.

Đôi vây ngắn và khỏe trở thành bộ phận đắc lực hỗ trợ cá cóc di chuyển dưới vùng biển sâu. Bên ngoài cóc biển được bao phủ bởi gai nhọn nhỏ, cóc biển có hai đặc điểm thú vị làm nên sự độc đáo của chúng.

Cóc biển có thể đi bằng vây

Cóc biển sẽ vẫy chiếc vây lưng có phát quang sinh học của chúng để dụ những con cá khác vào miệng. Con mồi của chúng bị ánh sáng mê hoặc đến mức không nhận ra đang đi vào cửa tử.

Một đặc điểm khác là chúng có thể tựa một vây ngực vào đá và tựa một vây khác vào cát, trông gần như nó đang đứng.

Cóc biển thường phát triển tới chiều dài 30 cm

Nhóm quay phim chứng kiến cá cóc lê bước dọc theo đáy biển bùn lầy bằng vây ngực phát triển giống cặp chân lùn mập trước khi bơi đi. Cóc biển thường phát triển tới chiều dài 30 cm, phân bố ở Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, ở độ sâu lên đến 3.148 mét.

"Cóc biển là loài ăn thịt chuyên rình mồi với chiếc miệng khổng lồ và sự kiên nhẫn vô tận. Loài cá này đã sinh sống dưới biển sâu lâu tới mức những chiếc vây của nó biến đổi thành bộ phận hữu ích hơn là chân. Cấu tạo này giúp cóc biển di chuyển dễ dàng ở đáy biển", ngài David Attenborough, người dẫn chương trình, cho biết.B

PV

Link gốc:

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC