Thứ Ba 25/01/2022 22:08

Quốc tế

Bắt rắn hổ mang chúa 4 mét trốn trong ống cống

Thứ Tư 14:44 Ngày 16/10/2019
send email print

Các nhân viên cứu hộ kéo con rắn hổ mang chúa khổng lồ ra khỏi đường ống cống cạnh khu nhà tại tỉnh Krabi hôm 13/10 sau một giờ vật lộn.

Theo tổ chức cứu hộ Krabi Pitakpracha Foundation, đây là con rắn hổ mang chúa lớn thứ ba mà họ từng bắt được. Thợ bắt rắn đuổi theo rắn hổ mang chúa vào sâu trong đường ống cống tối tăm và chật hẹp. Con rắn vùng vẫy dưới nước và nhiều lần tìm cách trườn trở lại cống, nhưng bị người đàn ông túm chặt đuôi.

Bảo vệ khu nhà phát hiện con rắn độc đầu tiên và gọi đội cứu hộ tới bắt nó, theo Kritkamon Kanghae, một trong 7 thành viên của đội. Kritkamon cho biết con rắn hổ mang chúa này dài hơn 4 mét và nặng 15 kg. Sau khi đo kích thước, các nhân viên cứu hộ đã thả nó về môi trường tự nhiên.  

Thái Lan tập trung vài loài rắn hổ mang là động vật bản xứ ở vùng Đông Nam Á. Sân bay quốc tế chính của nước này được xây dựng ở khu vực trước đây là "đầm lầy rắn hổ mang". Rắn đang trở thành động vật khiến cư dân Thái Lan đau đầu tìm cách đối phó. Nhà chức trách chưa sẵn sàng tiến hành các biện pháp xóa sổ rắn do muốn dùng chúng để kiểm soát số lượng chuột đe dọa mùa màng và kho thức ăn.

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới. Chúng chủ yếu ăn thịt đồng loại và các loài rắn khác, đặc biệt là rắn chuột.

Theo VNE

Link gốc:

Chú chó 'giàu nhất thế giới' rao bán biệt thự 32 triệu USD

Chú chó ở Mỹ được Forbes mệnh danh là giàu nhất thế giới' đã rao bán một biệt thự gần 32 triệu USD, nhưng đây chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản của chú.

Nhà Trắng thuê khách sạn 5 sao dành cho 2 con gà tây

Nhà Trắng sắp xếp cho 2 con gà tây ở trong phòng khách sạn 5 sao, trước khi chúng sẽ tham gia sự kiện đặc biệt có sự góp mặt của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Khám phá thủy quái đáng sợ nhất kỷ Jura với lực cắn gấp 3 lần T-Rex

Cho đến nay, Predator X vẫn được xem là loài bò sát biển đáng sợ nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta.

"Sởn gai ốc" với con cá kỳ dị có hàm răng giống người

Sự kết hợp độc đáo của những chiếc răng giúp giống cá này có thể "xử lý" tốt được cả một số loài động vật có xương sống.

Khoảnh khắc cực ấn tượng: Con chim nhỏ ngang nhiên cưỡi trên đầu đại bàng

Đối với một người nghiệp dư như Guilong Charles Cheng, khoảnh khắc đó có thể được xem là một tác phẩm để đời.

Chú khỉ tinh ranh khiến báo hoa mai rơi vào tình cảnh ‘dở khóc dở cười’

Dù đã dồn ép con mồi tới “bước đường cùng”, nhưng con báo hoa mai vẫn không thể tóm được chú khỉ.

Loài cá gây chấn động khoa học dạt vào bờ biển

Ban quản lý thủy cung Seaside Aquarium ở bờ biển bang Oregon - Mỹ hôm 14/7 tìm thấy một con cá Opah, còn gọi là cá Mặt trăng, nặng khoảng 45 kg, mắc cạn.

Tìm thấy cá vàng khổng lồ 45cm dưới hồ nước và sự thật đáng buồn phía sau

Vật nuôi trong bể cá xuất hiện ở một số hồ nước trong tự nhiên là điều mà các nhà bảo tồn không mong muốn.

Tê giác trắng quý hiếm chào đời tại công viên Anh

Con tê giác trắng quý hiếm mới chào đời tại một công viên ở Anh là một thành tích quan trọng trong nỗ lực bảo vệ loài có nguy cơ tuyệt chủng.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC