Thứ Ba 27/10/2020 11:19

Quốc tế

Bắt rắn hổ mang chúa 4 mét trốn trong ống cống

Thứ Tư 14:44 Ngày 16/10/2019
send email print

Các nhân viên cứu hộ kéo con rắn hổ mang chúa khổng lồ ra khỏi đường ống cống cạnh khu nhà tại tỉnh Krabi hôm 13/10 sau một giờ vật lộn.

Theo tổ chức cứu hộ Krabi Pitakpracha Foundation, đây là con rắn hổ mang chúa lớn thứ ba mà họ từng bắt được. Thợ bắt rắn đuổi theo rắn hổ mang chúa vào sâu trong đường ống cống tối tăm và chật hẹp. Con rắn vùng vẫy dưới nước và nhiều lần tìm cách trườn trở lại cống, nhưng bị người đàn ông túm chặt đuôi.

Bảo vệ khu nhà phát hiện con rắn độc đầu tiên và gọi đội cứu hộ tới bắt nó, theo Kritkamon Kanghae, một trong 7 thành viên của đội. Kritkamon cho biết con rắn hổ mang chúa này dài hơn 4 mét và nặng 15 kg. Sau khi đo kích thước, các nhân viên cứu hộ đã thả nó về môi trường tự nhiên.  

Thái Lan tập trung vài loài rắn hổ mang là động vật bản xứ ở vùng Đông Nam Á. Sân bay quốc tế chính của nước này được xây dựng ở khu vực trước đây là "đầm lầy rắn hổ mang". Rắn đang trở thành động vật khiến cư dân Thái Lan đau đầu tìm cách đối phó. Nhà chức trách chưa sẵn sàng tiến hành các biện pháp xóa sổ rắn do muốn dùng chúng để kiểm soát số lượng chuột đe dọa mùa màng và kho thức ăn.

Rắn hổ mang chúa là loài rắn độc dài nhất thế giới. Chúng chủ yếu ăn thịt đồng loại và các loài rắn khác, đặc biệt là rắn chuột.

Theo VNE

Link gốc:

Cô tiên 'Thủy Tiên' không chỉ cứu người mà còn động lòng trước chú chó gầy gò, ốm yếu

Clip ca sĩ Thủy Tiên cho chú chó ốm yếu ăn khiến nhiều Sen càng yêu thương cô 'Tiên' này hơn. Và chú chó đói vì lũ lụt này thật là may mắn khi gặp đội cứu hộ.

Cần gì hóa trang, thực tế như thế này đủ tham dự Halloween

Cảnh báo những người yếu bóng vía, không nên xem clip này! Với âm thanh rùng rợn, diễn viên đóng quá đạt, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác Halloween ngay và luôn!

Gâu đần và danh sách tội lỗi dài dằng dặc

Bệnh ngứa răng có vẻ là căn bệnh trầm kha, nan giải, khó chữa của Gâu đần. Chính vì thế, khắp nơi trên thế gian, Gâu đần luôn bị mắng mỏ vì bệnh này.

Hình ảnh như “ngoài hành tinh” của mực nang sơ sinh

Dù có vẻ ngoài như “ngoài hành tinh”, nhưng những chú mực nang sơ sinh này không có ý định xâm chiếm bể thủy sinh Den Blaa Planet (Copenhaghen, Đan Mạch).

Bắt được rùa Hoàn Kiếm quý hiếm nhất thế giới ở Đồng Mô, Hà Nội

Chi cục Thủy sản Hà Nội phối hợp với Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) vừa bẫy bắt thành công một con rùa Hoàn Kiếm ở tại hồ Đồng Mô (Hà Nội).

Anh Gấu làm xấu mặt giới động vật hoang dã quá đi!

Trước cuộc chiến giáp lá cà với chú chó nhỏ như nắm tay, anh Gấu này đã có phản ứng vô cùng kỳ lạ. Có thể nói là xấu mặt cho giới động vật hoang dã quá đi!

Những hình ảnh chạy lụt vất vả của Sen và Boss miền Trung

Cơn lũ vừa qua khiến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế chìm trong biển nước. Nhiều người và vật nuôi chòng chành trên những con thuyền nhỏ vô cùng vất vả.

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC