Thứ Ba 12/12/2023 02:20

Thú cưng news

Bất ngờ thấy cá voi lưng gù săn mồi ở vịnh Cam Ranh

Thứ Sáu 11:05 Ngày 26/06/2020
send email print

Con cá voi dài khoảng 9m được ngư dân bắt gặp đang săn mồi tại vịnh Cam Ranh, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Con cá bơi ở vùng nước rất nông, chỉ sâu từ 15 - 20m.

Ngày 25-6, một đoạn video clip dài khoảng 1 phút do một ngư dân ghi lại cảnh một con cá voi dài khoảng 9m đang mở rộng miệng săn mồi đã thu hút hàng ngàn lượt xem trên mạng xã hội.

Cá voi săn mồi ở vịnh Cam Ranh sáng 25-6 - Ảnh: CAO NGỌC QUANG

Anh Cao Ngọc Quang, tác giả đoạn clip, cho biết con cá bơi ở vùng nước rất nông, chỉ sâu từ 15 - 20m. Dù thuyền ngư dân tiếp cận khá gần như con cá vẫn bình thản săn mồi.

Anh Quang miêu tả con cá lúc đó đã mở miệng rất rộng sau đó hút nước vào để lọc lấy thức ăn. Xung quanh cá có nhiều chim nhạn vây quanh để kiếm thức ăn.

"Ông (tiếng địa phương thường gọi là cá ông) rất thân thiện. Hình như ông đang ăn vỗ béo trước khi đi di cư tiếp. Thân ông bằng một chiếc ghe nhỏ của ngư dân. Cá voi lưng gù, ngư dân hay gọi là ông Nam Hải", anh Cao Ngọc Quang, tác giả video cho biết.

Qua liên lạc với các ngư dân các tỉnh miền Trung khác, anh Quang cho biết cá voi cũng xuất hiện rải rác ở vùng biển các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận thời gian gần đây.

Nhiều năm đi biển, anh Quang cho rằng mùa này nước lạnh nên cá thường tập vào bờ để kiếm ăn. Đợi khi nước ấm trở lại cá voi sẽ lại tiếp tục hành trình di cư.

Đoạn clip về con cá voi bơi lội, săn mồi trong vịnh Nha Trang diễn ra chỉ vài ngày sau clip một con cá heo dài khoảng 3,5m bơi sát ngay bãi tắm Bãi Dài (vịnh Cam Ranh). 

Nhiều người cho rằng đây là các dấu hiệu tích cực từ môi trường biển sau thời gian ngành du lịch tạm đình trệ do dịch COVID-19.

Theo TTO  

Link gốc: https://tuoitre.vn/bat-ngo-thay-ca-voi-lung-gu-san-moi-o-vinh-cam-ranh-20200625184504143.htm?fbclid=IwAR1iUp8vzb7Xq_9qBOQMi9jRl-LO_TGqEUmDp8AI33M4mFNAPoPbsd6nl-M

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC