Thứ Bảy 24/10/2020 13:33

Bạn đã biết ?

Bạn đã từng gặp hoàng tử lai trong thế giới động vật chưa?

Thứ Năm 14:10 Ngày 11/07/2019
send email print

Đã bao giờ bạn thắc mắc một con hổ đem lòng yêu sư tử thì sẽ sinh ra đứa con như thế nào chưa? Hãy thử khám phá xem bạn đã từng gặp đứa con lai nào chưa nhé.

Chỉ với 3 chữ 'Hoàng tử lai' thôi mà nhà văn J. K. Rowling có thể hô biến ra nguyên tập 6 của thế giới phù thủy ảo diệu.

Tuy nhiên, không riêng gì thế giới của Harry Potter đâu mà ngoài đời Muggle (những người không pháp thuật) cũng có nhiều động vật lạ lẫm và xinh xẻo, xứng danh là hoàng tử công chúa lai! Nếu bạn không tin, hãy cùng điểm qua danh sách 12 sinh vật lai huyền bí và nơi tìm ra chúng.

1. Con 'lằn' (lừa x ngựa vằn)

Lai giữa Ngựa vằn và Lừa! Giống này bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 19 do nhà bác học Charles Darwin lai tạo. Chúng vẫn tồn tại đến nay nhưng rất hiếm gặp vì thường bị vô sinh.

2. Cá 'hoi' (cá heo x cá voi)

Đã 'voi' lại còn 'heo' nhưng không phải vì nó quá bự đâu. Mà giống này được lai giữa bố Cá voi sát thủ với mẹ Cá heo mũi chai đấy!

Loài vật này có thể tự lai giống trong tự nhiên. Còn tại các thủy cung khắp thế giới thì chỉ ghi nhận 1 cá thể cái ở công viên Sea Life, Hawaii mà thôi. Nó sinh vào tháng 5/1985 và đến giờ đã có 3 'baby' rồi.

3. Con beefalo (bò nhà x bò bison)

Lai giữa bò bison châu Mỹ hoang dã với các giống bò thuần hóa. Trong lịch sử, vào 1.800 năm trước, khoa học đã ghi nhận trường hợp bò bison châu Mỹ lai với các giống bò khác rồi.

Còn hiện giờ, các giống bò lai đang được nghiên cứu rộng rãi để gia tăng chất lượng thịt! Và điều thú vị là lai xong chúng vẫn rất... mắn đẻ nhé.

4. Con 'sư hổ' (sư tử x hổ)

Giống mèo lớn này lai giữa bố Sư tử và mẹ Hổ. Lông nó vằn vện nhưng thường nhạt, và "hoa văn" của mỗi con rất khác nhau tùy vào cách ADN của bố mẹ nó 'phối màu'. Các cá thể 'sư hổ' thường nặng 400kg, nhận danh hiệu con lai có kích cỡ lớn nhất trong dòng họ mèo lớn.

Hầu như giống sư hổ chỉ xuất hiện trong sở thú thôi. Bạn nghĩ xem, vua đồng cỏ và bà mẹ rừng rậm - liệu có bao nhiêu cơ hội chạm mặt rồi giao phối với nhau ngoài tự nhiên? Và đừng quên, "họ" còn có người chồng cọp hay nàng vợ sư tử đang ở nhà đợi cơm!!!

5. Con 'hổ sư' (hổ x sư tử)

Lai giữa bố Hổ và mẹ Sư tử, rất hiếm gặp. Cả ngành động vật học đã sốc khi một nàng hổ có thể 'yêu' lấy chàng sư tử ở Sở thú Hellabrunn (Đức), sau đó 3 con của chúng đã được nuôi nấng khôn lớn!

Theo kenh14

Link gốc:

Hình ảnh như “ngoài hành tinh” của mực nang sơ sinh

Dù có vẻ ngoài như “ngoài hành tinh”, nhưng những chú mực nang sơ sinh này không có ý định xâm chiếm bể thủy sinh Den Blaa Planet (Copenhaghen, Đan Mạch).

Bắt được rùa Hoàn Kiếm quý hiếm nhất thế giới ở Đồng Mô, Hà Nội

Chi cục Thủy sản Hà Nội phối hợp với Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) vừa bẫy bắt thành công một con rùa Hoàn Kiếm ở tại hồ Đồng Mô (Hà Nội).

Anh Gấu làm xấu mặt giới động vật hoang dã quá đi!

Trước cuộc chiến giáp lá cà với chú chó nhỏ như nắm tay, anh Gấu này đã có phản ứng vô cùng kỳ lạ. Có thể nói là xấu mặt cho giới động vật hoang dã quá đi!

Những hình ảnh chạy lụt vất vả của Sen và Boss miền Trung

Cơn lũ vừa qua khiến Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế chìm trong biển nước. Nhiều người và vật nuôi chòng chành trên những con thuyền nhỏ vô cùng vất vả.

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

Đừng tưởng mèo không biết nói chuyện nhé!

Nghe bạn mèo này nói chuyện với chủ mới biết, chú ta có vẻ hiểu chuyện phết. Nói đâu ra đấy. Câu dài câu ngắn, luyến láy rất... chuyên nghiệp!

Hổ Siberia ôm cây đoạt giải ảnh động vật hoang dã năm 2020

Hình ảnh một con hổ Siberia đang ôm và cọ mình vào thân cây để lại mùi hương đánh dấu lãnh thổ trong Vườn quốc gia Leopard đã giành giải nhất cuộc thi.

Thu giữ gần 200 kg thịt chim trời ở Đức Thọ và Can Lộc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 200 kg gồm thịt chim đông lạnh và cá thể chim đang còn sống, tại 2 cơ sở kinh doanh ở Đức Thọ và Can Lộc.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC