Thứ Sáu 01/07/2022 03:27

Bạn đã biết ?

Bạn đã từng gặp hoàng tử lai trong thế giới động vật chưa?

Thứ Năm 14:10 Ngày 11/07/2019
send email print

Đã bao giờ bạn thắc mắc một con hổ đem lòng yêu sư tử thì sẽ sinh ra đứa con như thế nào chưa? Hãy thử khám phá xem bạn đã từng gặp đứa con lai nào chưa nhé.

Chỉ với 3 chữ 'Hoàng tử lai' thôi mà nhà văn J. K. Rowling có thể hô biến ra nguyên tập 6 của thế giới phù thủy ảo diệu.

Tuy nhiên, không riêng gì thế giới của Harry Potter đâu mà ngoài đời Muggle (những người không pháp thuật) cũng có nhiều động vật lạ lẫm và xinh xẻo, xứng danh là hoàng tử công chúa lai! Nếu bạn không tin, hãy cùng điểm qua danh sách 12 sinh vật lai huyền bí và nơi tìm ra chúng.

1. Con 'lằn' (lừa x ngựa vằn)

Lai giữa Ngựa vằn và Lừa! Giống này bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 19 do nhà bác học Charles Darwin lai tạo. Chúng vẫn tồn tại đến nay nhưng rất hiếm gặp vì thường bị vô sinh.

2. Cá 'hoi' (cá heo x cá voi)

Đã 'voi' lại còn 'heo' nhưng không phải vì nó quá bự đâu. Mà giống này được lai giữa bố Cá voi sát thủ với mẹ Cá heo mũi chai đấy!

Loài vật này có thể tự lai giống trong tự nhiên. Còn tại các thủy cung khắp thế giới thì chỉ ghi nhận 1 cá thể cái ở công viên Sea Life, Hawaii mà thôi. Nó sinh vào tháng 5/1985 và đến giờ đã có 3 'baby' rồi.

3. Con beefalo (bò nhà x bò bison)

Lai giữa bò bison châu Mỹ hoang dã với các giống bò thuần hóa. Trong lịch sử, vào 1.800 năm trước, khoa học đã ghi nhận trường hợp bò bison châu Mỹ lai với các giống bò khác rồi.

Còn hiện giờ, các giống bò lai đang được nghiên cứu rộng rãi để gia tăng chất lượng thịt! Và điều thú vị là lai xong chúng vẫn rất... mắn đẻ nhé.

4. Con 'sư hổ' (sư tử x hổ)

Giống mèo lớn này lai giữa bố Sư tử và mẹ Hổ. Lông nó vằn vện nhưng thường nhạt, và "hoa văn" của mỗi con rất khác nhau tùy vào cách ADN của bố mẹ nó 'phối màu'. Các cá thể 'sư hổ' thường nặng 400kg, nhận danh hiệu con lai có kích cỡ lớn nhất trong dòng họ mèo lớn.

Hầu như giống sư hổ chỉ xuất hiện trong sở thú thôi. Bạn nghĩ xem, vua đồng cỏ và bà mẹ rừng rậm - liệu có bao nhiêu cơ hội chạm mặt rồi giao phối với nhau ngoài tự nhiên? Và đừng quên, "họ" còn có người chồng cọp hay nàng vợ sư tử đang ở nhà đợi cơm!!!

5. Con 'hổ sư' (hổ x sư tử)

Lai giữa bố Hổ và mẹ Sư tử, rất hiếm gặp. Cả ngành động vật học đã sốc khi một nàng hổ có thể 'yêu' lấy chàng sư tử ở Sở thú Hellabrunn (Đức), sau đó 3 con của chúng đã được nuôi nấng khôn lớn!

Theo kenh14

Link gốc:

Một loài không phải con người đào giếng nước ở Đông Phi

Một loài động vật cùng thuộc bộ linh trưởng với con người đã tiến hóa đáng kinh ngạc: Để đối phó với tình trạng sông ngòi khô hạn mùa hè, chúng đào giếng.

Cá nước ngọt 300 kg mắc câu trên sông Mekong

Con cá đuối khổng lồ bắt trên sông Mekong ở Campuchia lập kỷ lục cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Con cá đuối cái này nặng gần 300 kg.

Bắt trăn cái xâm hại lớn nhất Florida

Các nhà nghiên cứu lùa con trăn Miến Điện lớn nhất Florida ra khỏi nơi ẩn nấp trong đầm lầy Everglades bằng mồi nhử là một con trăn đực.

Hàng chục sao biển xúm lại ăn thịt sư tử biển

Đàn sao biển dơi (Patiria miniata) sặc sỡ bu kín xác sư tử biển dưới đáy đại dương, tái chế xác thành năng lượng và các chất dinh dưỡng.

Hàng triệu con nhện bay xâm chiếm bờ đông nước Mỹ

Những con nhện lớn sử dụng mạng lưới để đi xa tới 160 km. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu hàng triệu con nhện xuất hiện và xâm chiếm vùng đất bạn ở?

Phát hiện ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy ở châu Phi

Nhân viên bảo vệ vườn quốc gia tại Tanzania tình cờ phát hiện ra một cá thể ngựa vằn bạch tạng hiếm thấy. Chú nổi bật giữa đàn ngựa.

Mèo Maine Coon nặng 12,5 kg gây xôn xao

Con mèo Maine Coon gây chú ý vì kích cỡ to lớn, nặng 12,5 kg và còn đang trong độ tuổi phát triển. Kefir lớn đến mức mọi người thường nhầm nó là một con chó.

Chó cưng đoàn tụ với chủ sau 12 năm

Con chó Zoey được phát hiện trong tình trạng ốm yếu sau 12 năm mất tích và được đoàn tụ với chủ Michelle. "Tôi sẽ chăm sóc Zoey khỏe mạnh" - Michelle nói.

Phát hiện cá mập ma con cực hiếm – sinh vật bí ẩn dưới đáy đại dương

Các nhà khoa học ở New Zealand đã phát hiện một chú cá mập ma mới chào đời được cho là có thể giúp họ hiểu hơn về loài sinh vật "bí ẩn" này.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC