Thứ Ba 06/06/2023 16:30

Thú cưng news

Ba tê tê và một rùa hộp trán vàng vừa được cứu hộ 

Thứ Ba 10:24 Ngày 22/10/2019
send email print

Theo Save Vietnam's Wildlife, một cá thể tê tê cái vừa sinh con non nhưng cả hai đã chết khi công an đến bắt giữ. Tổ chức này cũng đã kịp thời cứu cá thể khác.

Công an Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bắt và tịch thu tổng cộng năm cá thể tê tê Java và một cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc tại nhà của một đối tượng buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đối tượng này hiện đang bị tạm giam tại Cơ quan công an Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Theo Save Vietnam's Wildlife, một cá thể tê tê cái vừa sinh con non nhưng cả hai đã chết khi công an đến bắt giữ. Tổ chức này cũng đã kịp thời cứu hộ các cá thể động vật còn sống.

Đến chiều 21/10, ba cá thể tê tê và một cá thể rùa đã về đến trung tâm cứu hộ. Các cá thể tê tê đều bị mất nước và gầy do không được cho ăn uống lâu ngày nên sẽ được chăm sóc trong khu kiểm dịch trong 30 ngày tới. Cá thể rùa đã được trung tâm cứu hộ rùa tiếp nhận chăm sóc.

Cơ quan Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cùng Kiểm lâm và Viện kiểm sát đã tiến hành bàn giao các cá thể đông vật cho SVW chăm sóc.
Nhân viên chăm sóc, cắt túi lưới và chuyển tê tê vào hộp cứu hộ. 
Tê tê được cân lại trọng lượng để ghi vào hồ sơ vụ án.
Tê tê được cho ăn sau khi đã tháo ra khỏi túi lưới. 


 

PV

Link gốc:

Chó rụng lông do những bệnh lý nào?

Bên cạnh rụng lông do sinh lý, chó của bạn có thể mắc các bệnh khiến lông cứ thế ‘cuốn theo chiều gió’. Hãy cùng PETVN tìm hiểu các bệnh này nhé.

Cách chó chăn cừu làm việc vô cùng điệu nghệ

Chỉ 2 chú chó nhanh nhẹn mà cả đàn cừu răm rắp tuân lệnh. Chủ nhân của chúng vô cùng nhàn tênh khi sắm được 2 đệ tử thạo việc như thế này.

Nguyên nhân chó bị rụng lông

Nỗi khổ của những người nuôi chó chính là phải sống chung với lông! Thứ có như không, mỏng nhẹ, bay tứ tung này có thể khiến bạn phát khùng!

Tuyên phạt 500 triệu đồng vì buôn bán trái phép rắn hổ mang chúa

Lê Thị P. (trú tại thành phố Hà Nội) vừa bị tòa án tuyên phạt 500 triệu đồng cho hành vi buôn bán trái phép 01 cá thể rắn hổ mang chúa.

'Cá voi đặc vụ' Nga xuất hiện gần bờ biển Thụy Điển

Con cá voi trắng từng được cho là "đặc vụ của Nga" cách đây vài năm đã bất ngờ xuất hiện trở lại ở gần bờ biển Thụy Điển.

Hổ mang thủng bụng sau khi nuốt rắn

Tài xế kinh ngạc khi thấy xác rắn hổ mang trên đường với vết thương ở bụng, để lộ một phần bữa ăn của nó là rắn puff adder.

Cách làm pate gan cho mèo cưng

Làm pate cho mèo chưa bao giờ dễ đến thế. Hãy cùng PETVN.VN vào bếp, tự tay làm pate gan đầy đủ dinh dưỡng cho Quàng thượng của bạn nhé.

Cách tự vệ khi bị chó Pitbull tấn công

Đã xảy ra nhiều vụ chó Pitbull cắn chết người. Vì sao vết cắn của giống chó này nguy hiểm đến vậy? Cách phòng tránh chó Pitbull tấn công như thế nào?

9 năm tù cho 3 đối tượng buôn bán trái phép gần 2kg sừng tê giác

TAND Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt tổng 9 năm tù cho ba đối tượng có liên quan trong vụ án buôn bán, tàng trữ trái phép gần 2kg sừng tê giác.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC