Thứ Ba 12/12/2023 01:54

Thú cưng news

Ba tê tê và một rùa hộp trán vàng vừa được cứu hộ 

Thứ Ba 10:24 Ngày 22/10/2019
send email print

Theo Save Vietnam's Wildlife, một cá thể tê tê cái vừa sinh con non nhưng cả hai đã chết khi công an đến bắt giữ. Tổ chức này cũng đã kịp thời cứu cá thể khác.

Công an Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam bắt và tịch thu tổng cộng năm cá thể tê tê Java và một cá thể rùa hộp trán vàng miền Bắc tại nhà của một đối tượng buôn bán động vật hoang dã trái phép. Đối tượng này hiện đang bị tạm giam tại Cơ quan công an Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Theo Save Vietnam's Wildlife, một cá thể tê tê cái vừa sinh con non nhưng cả hai đã chết khi công an đến bắt giữ. Tổ chức này cũng đã kịp thời cứu hộ các cá thể động vật còn sống.

Đến chiều 21/10, ba cá thể tê tê và một cá thể rùa đã về đến trung tâm cứu hộ. Các cá thể tê tê đều bị mất nước và gầy do không được cho ăn uống lâu ngày nên sẽ được chăm sóc trong khu kiểm dịch trong 30 ngày tới. Cá thể rùa đã được trung tâm cứu hộ rùa tiếp nhận chăm sóc.

Cơ quan Công an huyện Đại Lộc, Quảng Nam cùng Kiểm lâm và Viện kiểm sát đã tiến hành bàn giao các cá thể đông vật cho SVW chăm sóc.
Nhân viên chăm sóc, cắt túi lưới và chuyển tê tê vào hộp cứu hộ. 
Tê tê được cân lại trọng lượng để ghi vào hồ sơ vụ án.
Tê tê được cho ăn sau khi đã tháo ra khỏi túi lưới. 


 

PV

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC