Thứ Sáu 31/03/2023 10:00

Trong nước

Bà Rịa Vũng Tàu: Tịch thu cá thể khỉ ở quán cà phê

Thứ Năm 09:54 Ngày 29/10/2020
send email print

ENV đã làm việc với các cơ quan chức năng để giải phóng chú khỉ này, chuyển về nơi ở mới phù hợp với chú. Hãy gọi 18001522 để phát hiện vi phạm về ĐVHD khác.

Chú khỉ bị nuôi nhốt tại quán cà phê ở Bà Rịa Vũng Tàu

Một vị khách đến quán cà phê tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã không ngần ngại chụp lại ảnh chú khỉ bị nuôi nhốt tại đây và gửi đến ENV. Sau nhiều ngày ENV làm việc với cơ quan chức năng địa phương, ngày 23/10 vừa qua, bạn khỉ đã được Hạt kiểm lâm Vũng Tàu - Phú Mỹ giải cứu và sẽ sớm được chuyển về nơi ở mới phù hợp hơn.

Nhiều quán cà phê nuôi nhốt khỉ với mục đích thu hút khách đến quán. ENV phản đối hành động này và khuyến khích mọi người hãy thông báo đến Hotline 18001522 nếu phát hiện vi phạm về khỉ hoặc các loài động vật hoang dã khác.

PETVN

Link gốc:
env

Tổng hợp những pha ngồi... bàn thờ siêu đỉnh

Gia chủ ngao ngán trước cảnh Quàng thượng, cún yêu ''an tọa' trên bàn thờ. Thay vì đánh đập, nhiều gia chủ phải tự bảo vệ lấy bàn thờ của mình trước kẻ xâm lấn.

90 tuổi sinh con đầu lòng: Loài nào mà vô địch vậy?

Cụ rùa Pickles, cùng họ với rùa Astrochelys radiata, đã sống cùng người bạn đời của mình (53 tuổi) từ năm 1996 và đón lứa con đầu tiên hồi tháng 2 vừa qua.

Những động vật chung tình nhất quả đất

Những động vật này yêu nhau say đắm, chung tình. Có loài sau khi "yêu nhau" sẽ gắn bó với nhau trong rất nhiều năm cho đến khi 1 trong 2 con chết.

Thiên nhiên kỳ thú: Vì sao cò Shoebill ăn thịt được cả linh dương và cá sấu?

Ở châu Phi, bên cạnh đà điểu có khả năng chạy nhanh thì tại các đầm lầy có một loài chim rất độc đáo và dễ thương, đó là cò Shoebill, hay còn gọi là cò mỏ giày.

Bí ẩn đại dương: Loại cá đi bộ ở độ sâu 3.000m dưới đáy biển

Các nhà làm phim tài liệu tự nhiên Blue Planet II của BBC ghi lại hình ảnh một loài cá có chân dưới đáy biển, theo Long Room.

'Mực ngoài hành tinh' khổng lồ dài 8m tưởng chỉ có trong phim 

Mực Mangapinna, còn được gọi là với cái tên mực tay dài, có chiều dài cơ thể lên đến 8m, sở hữu các xúc tu lớn gấp 5 đến 20 lần kích thước cơ thể chúng.

Sứa ma khổng lồ săn mồi ở độ sâu gần 1.000 m

Tàu ngầm điều khiển từ xa giúp nhà nghiên cứu có cơ hội quan sát sứa ma bắt mồi với cánh tay miệng dài hơn 10 m ở vùng biển sâu.

Bí ẩn đại dương: Phát hiện 'cá ngoài hành tinh' kỳ dị

Một loài cá 'ngoài hành tinh' kỳ dị đã được phát hiện ở độ sâu hơn 600m dưới lòng đại dương ngoài khơi California, Mỹ. Chúng được gọi là cá mắt thùng.

Chạm trán loài bạch tuộc trong suốt hiếm thấy ở biển Thái Bình Dương

Loài bạch tuộc thủy tinh có thân hình trong suốt hiếm thấy đã được phát hiện ở vùng nước sâu biển Thái Bình Dương, có tên khoa học là Vitreledonella richardi.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC