Thứ Hai 19/10/2020 22:28

Thú cưng news

10 người giải cứu gấu mèo mắc kẹt đầu giữa nắp cống

Chủ nhật 15:06 Ngày 04/08/2019
send email print

Đội cứu hỏa ở Massachusetts, Mỹ, mất hai giờ để giải cứu một con gấu mèo mắc kẹt đầu dưới nắp cống hôm 1/8. Tổng cộng 10 người tham gia giải cứu.

Con gấu mèo căng thẳng do mắc kẹt hồi lâu khiến đội cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải cứu - Ảnh: NBC.

Sở cứu hỏa ở thành phố Newton, bang Massachusetts, chia sẻ trên mạng Twitter ảnh chụp con gấu mèo thò đầu qua lỗ cống và bám chặt chân vào chấn song bên cạnh để chống đỡ sức nặng cơ thể. Sĩ quan Phil McCully cho biết một người đi xe đạp ngang qua phát hiện con gấu mèo mắc kẹt và báo tin cho sở cứu hỏa.

Đầu tiên, nhóm phản ứng nhanh gồm 4 lính cứu cố gắng dùng nước rửa bát bôi trơn đầu gấu mèo để giúp nó chui lọt qua chấn song. Xà phòng bao phủ khiến lông nó ướt nhẹp và dính bết vào mặt. Nhưng con gấu mèo vẫn không thể nhúc nhích, dù cách này hiệu quả với 90% trường hợp. Các lính cứu hỏa buộc phải nạy nắp cống khỏi mặt đường để kéo con vật ra nhưng cũng không thành công.

Tiếp theo, họ sử dụng gạc y tế để quấn chặt quanh cổ gấu mèo nhằm giúp nó trượt qua chấn song dễ hơn. Khi cách đó không có tác dụng, một nhân viên kiểm soát động vật được gọi tới nơi cùng bác sĩ thú y ở địa phương. Con vật được gây mê nhằm giúp cơ cổ đang căng ra của nó thả lỏng.

Cuối cùng, đội cứu hỏa kéo được con gấu mèo ra khỏi nắp cống. Tổng cộng 10 người tham gia vào cuộc giải cứu. Con gấu mèo được đưa tới trung tâm kiểm soát động vật Waltham để theo dõi và sẽ được thả về tự nhiên khi bình phục.

Theo VnExpress, NBC

Link gốc:

Chú chó mẹ sáng nhất mạng xã hội khi cứu con thoát lũ

Trên mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh cảm động chú chó mẹ cắp con đi trong nước lũ. Rất may cả hai mẹ con cún đã thoát hiểm.

Nhất cử lưỡng tiện: Ngủ dậy có nước uống ngay!

Chú cún này đã chọn vị trí ngủ chuẩn không thể chỉnh! Chỉ cần mở mắt ra là có nước uống. Trời nóng nên ngủ như thế này cũng rất... mát nữa!

Đừng tưởng mèo không biết nói chuyện nhé!

Nghe bạn mèo này nói chuyện với chủ mới biết, chú ta có vẻ hiểu chuyện phết. Nói đâu ra đấy. Câu dài câu ngắn, luyến láy rất... chuyên nghiệp!

Hổ Siberia ôm cây đoạt giải ảnh động vật hoang dã năm 2020

Hình ảnh một con hổ Siberia đang ôm và cọ mình vào thân cây để lại mùi hương đánh dấu lãnh thổ trong Vườn quốc gia Leopard đã giành giải nhất cuộc thi.

Thu giữ gần 200 kg thịt chim trời ở Đức Thọ và Can Lộc

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 200 kg gồm thịt chim đông lạnh và cá thể chim đang còn sống, tại 2 cơ sở kinh doanh ở Đức Thọ và Can Lộc.

Hải Dương: Chuyển giao một cá thể gấu nuôi nhốt hơn 15 năm đến trung tâm cứu hộ

Sáng 13/10, 1 cá thể gấu ngựa tại huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) đã được chuyển giao về Cơ sở Bảo tồn Gấu Ninh Bình sau hơn 15 năm bị nuôi nhốt.

Festival Thú cưng Cần Thơ 2020: Ca sĩ Tino lan tỏa tình yêu thương động vật đến cộng đồng 

Nam ca sĩ Tino mong muốn cộng đồng hãy cùng nhau lan toả tình yêu thương của mình dành cho động vật, đặc biệt là chó mèo, nhiều hơn nữa.

Lũ lụt miền Trung: Ai buồn lo kệ ai, cún tôi cứ rong chơi

Miền Trung đang lũ lụt, nước dâng lên tận nóc nhà. Nhưng kệ ai lo cứ lo, ai buồn cứ buồn. Cún tôi chỉ biết nghịch nước và vui quá xá!

Bạn đã có hậu duệ 'không thể lạc vào đâu được' chưa?

Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Nhưng đây giống tất tận tật thì phải làm sao? Sen nhà này đã vô cùng bối rối vì hậu duệ của boss quá đỉnh.

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC