Thứ Hai 11/12/2023 00:03

Thú cưng news

10 người giải cứu gấu mèo mắc kẹt đầu giữa nắp cống

Chủ nhật 15:06 Ngày 04/08/2019
send email print

Đội cứu hỏa ở Massachusetts, Mỹ, mất hai giờ để giải cứu một con gấu mèo mắc kẹt đầu dưới nắp cống hôm 1/8. Tổng cộng 10 người tham gia giải cứu.

Con gấu mèo căng thẳng do mắc kẹt hồi lâu khiến đội cứu hỏa gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải cứu - Ảnh: NBC.

Sở cứu hỏa ở thành phố Newton, bang Massachusetts, chia sẻ trên mạng Twitter ảnh chụp con gấu mèo thò đầu qua lỗ cống và bám chặt chân vào chấn song bên cạnh để chống đỡ sức nặng cơ thể. Sĩ quan Phil McCully cho biết một người đi xe đạp ngang qua phát hiện con gấu mèo mắc kẹt và báo tin cho sở cứu hỏa.

Đầu tiên, nhóm phản ứng nhanh gồm 4 lính cứu cố gắng dùng nước rửa bát bôi trơn đầu gấu mèo để giúp nó chui lọt qua chấn song. Xà phòng bao phủ khiến lông nó ướt nhẹp và dính bết vào mặt. Nhưng con gấu mèo vẫn không thể nhúc nhích, dù cách này hiệu quả với 90% trường hợp. Các lính cứu hỏa buộc phải nạy nắp cống khỏi mặt đường để kéo con vật ra nhưng cũng không thành công.

Tiếp theo, họ sử dụng gạc y tế để quấn chặt quanh cổ gấu mèo nhằm giúp nó trượt qua chấn song dễ hơn. Khi cách đó không có tác dụng, một nhân viên kiểm soát động vật được gọi tới nơi cùng bác sĩ thú y ở địa phương. Con vật được gây mê nhằm giúp cơ cổ đang căng ra của nó thả lỏng.

Cuối cùng, đội cứu hỏa kéo được con gấu mèo ra khỏi nắp cống. Tổng cộng 10 người tham gia vào cuộc giải cứu. Con gấu mèo được đưa tới trung tâm kiểm soát động vật Waltham để theo dõi và sẽ được thả về tự nhiên khi bình phục.

Theo VnExpress, NBC

Link gốc:

Quán thịt chó lâu năm nhất Hội An đồng ý đóng cửa

Chính quyền thành phố Hội An và tổ chức Four Paws đã vận động thành công một trong những quán thịt chó, mèo lâu năm nhất tại địa phương đóng cửa.

Hàn Quốc lên kế hoạch cấm ăn thịt chó từ 2027

Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) - Đảng cầm quyền Hàn Quốc - tuyên bố sẽ thông qua dự luật cấm ăn thịt chó trong năm nay và dự kiến triển khai từ năm 2027.

Mèo 'dậy' mùi khó chịu, phải làm gì?

Mèo vốn dĩ là loài sạch sẽ, thường xuyên tự vệ sinh. Nhưng vào mùa hè, chúng vẫn bốc mùi như thường. Vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào cho Sen?

12 năm tù cho đối tượng vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi

Ngày 20/11/2023, TAND Thành phố Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù cho đối tượng Ninh Bá Điền (Bắc Giang) về tội vận chuyển trái phép sừng tê giác và ngà voi.

Cá siêu đen hiếm gặp bơi ở độ sâu gần 800 m

Các nhà khoa học Mỹ đa ghi hình một con cá cần câu siêu đen với khả năng hấp thụ ít nhất 99,5% ánh sáng ở vùng biển sâu ngoài khơi California.

Cách khử mùi hôi khủng khiếp của nước tiểu chó mèo

Các Sen chủ yếu ở chung cư nsẽ không tránh được tình trạng chó mèo tiểu một cách vô tổ chức. Vậy làm sao để khử được mùi hôi khủng khiếp này? 

Đồng Tháp chi 185 tỷ đồng bảo tồn 100 sếu đầu đỏ như thế nào

Địa phương dùng 56 tỷ đồng chuyển giao sếu, gầy đàn và sinh sản, số còn lại cải tạo, phục hồi sinh thái, xây mô hình nông nghiệp bền vững để đàn chim phát triển

Chó canh giữ xác chủ gần hai tháng trên núi

Cảnh sát phát hiện thi thể người đàn ông mất tích 7 tuần trong chuyến leo núi, con chó đi cùng ông sống sót và đứng canh bên xác chủ.

Phòng ốc dậy mùi thú cưng, phải làm sao?

Nhiều gia đình nuôi chó mèo luôn phải chịu đựng mùi thú cưng, từ mùi phân đến mùi của chính chủ. Phải làm sao để hạn chế mùi khó chịu này?

ĐỌC NHIỀU TRONG NGÀY
CÙNG CHUYÊN MỤC